Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Kinh nguyệt không đều và đau bụng dưới cảnh báo điều gì?

Kinh nguyệt không đều và đau bụng dưới cảnh báo điều gì? Nếu tình trạng này diễn ra trong thời gian kéo dài và chị em bị đau bụng dữ dội thì thực sự là vấn đề đáng quan tâm và cần nhanh chóng tới các cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám càng sớm càng tốt.

kinh-nguyet-khong-deu-va-dau-bung-duoi-canh-bao-dieu-gi-1

Kinh nguyệt không đều và đau bụng dưới cảnh báo điều gì?

Kinh nguyệt không đều và đau bụng dưới cảnh báo điều gì?

Để giúp mọi người hiểu rõ hơn về hiện tượng kinh nguyệt không đều và đau bụng dưới. Dưới đây chúng tôi sẽ liệt kê ra một số nguyên nhân gây ra triệu chứng này như sau:

- Đau bụng dưới do trứng rụng: Đa số các bạn gái đều có biểu hiện đau bụng dưới khi vào ngày trứng rụng và đây là hiện tượng sinh lý bình thường không có gì đáng ngại. Trong trường hợp này chị em ngoài bị đau bụng dưới còn kèm theo các dấu hiệu như: ra dịch nhầy âm đạo trông giống như lòng trắng trứng gà dai và kéo dài thành từng sợi.

- Viêm vòi trứng: Khi nữ giới bị viêm vòi trứng sẽ kèm theo các dấu hiệu bất thường ở cơ thể như: thường xuyên đối diện với các cơn đau lưng, toàn thân mệt mỏi, sốt nhẹ, kinh nguyệt không đều, đau bụng dưới. Khi bị viêm vòi trứng nếu không được điều trị kịp thời sẽ đe dọa trực tiếp tới khả năng sinh sản về sau của nữ giới.

- Viêm vùng chậu: Viêm vùng chậu là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn tới vô sinh ở nữ giới. Trong đó các biểu hiện của bệnh bao gồm: đau khi giao hợp, đau vùng bụng dưới, dịch âm đạo tiết bất thường. Ngoài ra, khi bệnh lý tiến triển nặng có thể kèm theo cả sốt cao.

- Các nguyên nhân khác: Bên cạnh đó tình trạng đau bụng dưới và kinh nguyệt không đều còn tiềm ẩn nhiều bệnh lý khác như: mang thai ngoài tử cung, u xơ cổ tử cung, thậm chí là một số bệnh ung thư vùng kín giai đoạn đầu.

kinh-nguyet-khong-deu-va-dau-bung-duoi-canh-bao-dieu-gi-5

Kinh nguyệt không đều và đau bụng dưới cảnh báo điều gì?

Cần làm gì khi kinh nguyệt không đều và đau bụng dưới?

Khi đối diện với tình trạng kinh nguyệt không đều và đau bụng dưới mọi người cần chú ý một số vấn đề dưới đây để khắc phục cũng như sớm trị dứt điểm tình trạng này.

- Nhanh chóng tới các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và chẩn đoán chính xác.

- Tuân thủ phác đồ điều trị từ bác sĩ.

- Ngoài ra chị em cần chú ý hơn tới vấn đề dinh dưỡng, chế độ sinh hoạt như: không nên thường xuyên thức khuya, không lạm dụng các chất kích thích, giữ tâm lý thoải mái, chế độ dinh dưỡng khoa học đầy đủ chất để hỗ trợ tốt nhất cho việc điều trị.

Hiện nay tỷ lệ vô sinh ở nữ giới ngày càng tăng cao. Chính vì vậy chị em đã ý thức hơn trong việc chăm sóc sức khỏe sinh sản của bản thân và không khỏi thấy hoang mang lo lắng khi gặp các vấn đề bất thường như: kinh nguyệt không đều hay đau bụng dưới.

Hy vọng những thông tin chia sẻ ở trên về vấn đề kinh nguyệt không đều và đau bụng dưới sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về hiện tượng này. Mọi thắc mắc vui lòng gọi tới sốhotline 0248.288.288 để được bác sĩ chuyên gia giải đáp rõ hơn. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được thăm khám điều trị sớm.

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”