Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Kinh nguyệt không đều tính tuổi thai như thế nào?

Kinh nguyệt không đều là một trong những nỗi lo của rất nhiều chị em phụ nữ. Không chỉ ảnh hưởng tới tâm trạng của chị em phụ nữ, mà còn ảnh hưởng đến việc nhận định mang thai và tính tuổi thai. Vậy kinh nguyệt không đều tính tuổi thai như thế nào?

Kinh nguyệt không đều khiến chị em phụ nữ khó kiểm soát được ngày rụng trứng và khả năng thụ thai thành công. Vậy nếu kinh nguyệt không đều tính tuổi thai như thế nào? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của phòng khám đa khoa Bảo Anh để tham khảo các cách tính tuổi thai nhi.

Kinh nguyệt không đều tính tuổi thai như thế nào?

Kinh nguyệt không đều tính tuổi thai như thế nào?

Hiện tượng kinh nguyệt không đều

Ở giai đoạn dây thì, nữ giới thường có chu kỳ kinh nguyệt không ổn định do những thay đổi nội tiết tố trong cơ thể. Nhưng khi tình trạng kéo dài từ 2-3 năm thì đây không còn là vấn đề bình thường nữa mà ẩn chữa khá nhiều nguy hiểm mà chị em không thể lường trước được. Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến sự rối loạn này là do buồng trứng và cổ tử cung có những thay đổi (đang trong quá trình phát triển) hoặc do các tác nhân ngoại cảnh như: chế độ sinh hoạt, ăn uống, giờ giấc, làm việc quá sức hoặc có tinh thần luôn căng thẳng, stress.

Vậy kinh nguyệt không đều tính tuổi thai như thế nào? Trước khi tìm hiểu vấn đề này, chị em cần nắm được thời gian có kinh. Thông thường, chu kỳ kinh nguyệt có 28 ngày và ngày rụng trứng sẽ rơi vào ngày thứ 14. Nếu chị em có chu kỳ từ 26-32 ngày thì này rụng trứng sẽ được xê dịch lên xuống theo số ngày chênh với mốc 28 ngày. Ví dụ, chu kỳ 26 ngày thì ngày rụng trứng là ngày thứ 12, còn chu kỳ 32 ngày thì sẽ rụng trứng ngày thứ 16,… Khi chị em quan hệ tình dục trong những ngày thì khả năng thụ thai sẽ cao hơn và thậm chí, bạn có thể canh để sinh con trai hoặc con gái.

Kinh nguyệt không đều tính tuổi thai như thế nào?

Kinh nguyệt không đều tính tuổi thai như thế nào?

Kinh nguyệt không đều tính tuổi thai như thế nào?

Kinh nguyệt không đều phần lớn đều sẽ không ảnh hưởng tới khả năng mang thai của chị em phụ nữ. Tuy nhiên, chúng sẽ gây khó khăn để tính được tuổi thai một cách chính xác, bởi có rất nhiều trường hợp mang thai đến tháng thứ 3-4 mới phát hiện ra.

Vậy kinh nguyệt không đều tính tuổi thai thế nào? Chị em cần phải nhớ được chu kỳ kinh cuối, tức là ngày đầu tiên của chu kỳ kinh cuối. Dựa vào đó, chị em có thể bắt đầu tính tuổi thai nhi theo tuần và dự đoán ngày sinh (40 tuần). Phương pháp này tương đối chính xác, tuy nhiên với ngày dự kiến sinh thì có thể sẽ phải dao động từ 7-10 ngày, đặc biệt với các mẹ mang thai lần đầu.

Mẹ bầu có thể tính tuổi thai nhi dựa vào ngày rụng trứng. Tính bắt đầu từ ngày đó cộng với số ngày tính đến thời điểm hiện tại để cho kết quả tuổi thai và cộng với 266 ngày (tức 38 tuần) để biết được ngày dự kiến sinh.

Ngoài ra, phương pháp siêu âm cũng là hình thức tính tuổi thai và ngày sự kiến sinh một cách khá chính xác, thường đúng nhất khi thai còn bé dưới 16 tuần tuổi. 

Trên đây là tư vấn kinh nguyệt không đều tính tuổi thai như thế nào? Mọi thắc mắc xin liên hệ đường dây nóng 02438 288 288 của phòng khám đa khoa Bảo Anh – 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được giải đáp và đặt lịch khám.  

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”