Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Kinh nguyệt không đều thì trứng có rụng không?

Kinh nguyệt không đều thì trứng có rụng không? Đây là câu hỏi được chị em phụ nữ đặc biệt quan tâm vì kinh nguyệt và trứng chính là yếu tố ảnh hưởng tới khả năng thụ thai.

Kinh nguyệt không đều khiến chị em lo lắng tới vấn đề sinh sản của mình, đặc biệt là với những người đang mong có thai hoặc trường hợp hiếm muộn. Vậy kinh nguyệt không đều thì trứng có rụng không và làm sao để tính được ngày rụng trứng? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của phòng khám đa khoa Bảo Anh.

Kinh nguyệt không đều thì trứng có rụng không?

Kinh nguyệt không đều thì trứng có rụng không?

Hiện tượng kinh nguyệt không đều

Theo chu kỳ kinh bình thường thì sẽ nằm trong khoảng 21 đến 35 ngày, thời gian có kinh nguyệt kéo dài từ 2-7 ngày với lượng máu khoảng 20-80ml. Khi chu kỳ kinh bị xáo trộn, không theo một chu kỳ nhất định thì được coi là kinh nguyệt không đều hay rối loạn kinh nguyệt. Cụ thể là trong các trường hợp sau:

- Vòng kinh ngắn, dài bất thường ít hơn 21 ngày hoặc dài hơn 35 ngày và hàng tháng không cố định.

- Ngày kinh và lượng máu quá ít hoặc quá nhiều: Tức là quá trình kinh nguyệt diễn ra ít hơn 2 ngày với lượng máu ít dưới 20ml, hoặc nhiều hơn 7 ngày và lượng máu vượt quá 80ml.

- Vô kinh: Trong khoảng thời gian 6 tháng trở lên không xuất hiện kinh nguyệt, ngoại trừ trường hợp những lần đầu có kinh nguyệt ở tuổi dậy thì, hoặc mẹ mang thai và sau sinh.

- Xuất huyết giữa chu kỳ kinh nguyệt: Hiện tượng ra máu không phải máu kinh nguyệt trong thời gian ngắn, lượng máu ít.

Kinh nguyệt không đều là hiện tượng phổ biến ở nữ giới và có 2 nguyên nhân do sinh ký và bệnh lý. Nếu do sinh ký bình thường thì sẽ không gây ảnh hưởng nghiêm trọng, khi cân đối lại chế độ sinh hoạt thì chu kỳ kinh sẽ diễn ra đều đặn. Còn nếu kinh nguyệt không đều do bệnh lý phụ khoa nguy hiểm thì cần phải chữa trị theo phác đồ của bác sĩ để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản.

Kinh nguyệt không đều thì trứng có rụng không?

Kinh nguyệt không đều thì trứng có rụng không?

Kinh nguyệt không đều thì trứng có rụng không?

Chu kỳ kinh phổ biến là 28 ngày và thời kỳ rụng trứng sẽ rơi vào ngày thứ 14 tính kể từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh, hay ngày ra máu kinh nguyệt đầu tiên. Chị em có thể căn vào thời gian này để tiến hành quan hệ tình dục, nâng cao khả năng thụ thai.

Vậy nếu kinh nguyệt nguyệt không đều thì trứng có rụng không? Điều này hoàn toàn là có, tuy nhiên để xác định ngày rụng trứng sẽ khó khăn hơn. Chị em có thể sử dụng que thử thai hoặc tiến hành siêu âm soi buồng trứng để biết được hoạt động của buồng trứng.

Ngoài ra, một mẹo nhỏ cho chị em để phát hiện ngày rụng trứng khá đơn giản ngay cả khi bị rối loạn kinh nguyệt là: hiện tượng khí hư ra nhiều có màu trắng, thậm chí dịch nhầy tiết ra ướt hết quần lót và tâm lý ham muốn tình dục cao hơn thường ngày. tuy nhiên, để bảo vệ sức khỏe sinh sản của mình, chị em cần tìm ra nguyên nhân gây rối loạn kinh nguyệt và lên phương án điều trị hiệu quả trong thời gian sớm nhất.

Trên đây là giải đáp hiện tượng kinh nguyệt không đều thì trứng có rụng không, mọi thắc mắc xin liên hệ đường dây nóng 02438 288 288 của phòng khám đa khoa Bảo Anh – 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được tư vấn và đặt lịch khám. 

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”