Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Kinh nguyệt không đều thì làm sao biết có thai?

Xin chào bác sĩ, cháu mới lập gia đình được hơn 3 tháng nay và rất mong có con. Nhưng điều cháu lo ngại nhất là chu kỳ kinh nguyệt không đều đặn, có tháng sớm, có tháng muộn và thậm chí có khi 2 tháng mới bị 1 lần. Vậy bác sĩ cho cháu hỏi kinh nguyệt không đều thì làm sao biết có thai? Cháu cảm ơn bác sĩ nhiều.

(Quỳnh Chi – 23 tuổi, Hà Nội)

Trả lời:

Xin chào bạn Chi, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới hộp thư điện tử của phòng khám đa khoa Bảo Anh. Thắc mắc của bạn là kinh nguyệt không đều thì làm sao biết có thai - đây là câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm của nữ giới. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để nghe phân tích của các chuyên gia phòng khám Bảo Anh.

Kinh nguyệt không đều thì làm sao biết có thai?

Kinh nguyệt không đều thì làm sao biết có thai?

Kinh nguyệt không đều thì làm sao biết có thai?

Bạn chi thân mến, dù kinh nguyệt không đều nhưng khi mang thai thì cơ thể sẽ có những thay đổi bất thường. Nếu để ý thì bạn có thể dễ dàng nhận thấy được bởi vì khi mang thai cơ thể phụ nữ sẽ nhạy cảm hơn bình thường. Tuy nhiên, ở mỗi người có một thể trạng khác nhau nên những biểu hiện mang thai cũng sẽ có các mức độ khác nhau. Cụ thể như:

- Ra máu báo: chúng rất khác với máu kinh vì chỉ ra một ít và thường chỉ có màu hồng đỏ.

- Thân nhiệt tăng cao do lượng hormone tiết ra nhiều hơn.

- Kích thước vòng 1 to lên, căng tức ngực, nhũ hoa chuyển màu thâm.

- Nhạy cảm với mùi thức ăn, cảm giác luôn thèm ăn.

- Chậm kinh.

- Buồn nôn, khó chịu trong người.

Khi có những biểu hiện này, bạn nên sử dụng que thử thai, nếu kết quả dương tính (2 vạch) thì có nghĩa bạn đang mang thia, còn là âm tính (1 vạch)  thì ngược lại, bạn không có thai.

Kinh nguyệt không đều thì làm sao biết có thai?

Kinh nguyệt không đều thì có thai không?

Kinh nguyệt không đều thì có thai không?

Kinh nguyệt không đều có nhiều nguyên nhân: Đối với nữ giới tuổi trưởng thành thì đây là hiện tượng bình thường do thay đổi nội tiết trong cơ thế, thay đổi về tử cung và buồng trứng. Nếu tình trạng kéo dài quá 2-3 năm thì đây là điều cần phải được lưu ý, bởi chúng có thể tiềm ẩn những nguy cơ ảnh hưởng tới hệ sinh sản. Ngoài ra, rối loạn kinh nguyệt còn do nhiều tác nhân, tác động gián tiếp như: thức khuya, chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, sinh hoạt không điều độ, thậm chí có thể do tâm lý căng thẳng, gặp nhiều stress trong cuốc sống, công việc.

Vậy kinh nguyệt không đều thì có thai không? Việc này phải căn cứ vào tình trạng của từng người mới có thể đưa ra kết luận. Tuy nhiên, nếu tình trạng rối loạn kinh nguyệt do sinh ký thì hoàn toàn có thể khắc phục được và thụ thai nhanh chóng, còn nếu do bệnh ký thì cần phải có sự tư vấn, hỗ trợ từ phía bác sĩ.

Bạn Chi thân mến, kinh nguyệt không đều có thai là điều hoàn toàn có thể. Tuy nhiên, bạn nên thực hiện khám sức khỏe sinh sản theo định kỳ để kiểm tra sức khỏe và phát hiện những rối loạn, bất thường trong cơ thể. Nếu tình trạng không có vấn đề do ngại, bạn hãy cải thiện cuộc sống sinh hoạt hàng ngày để thụ thai, còn nếu có chút rắc rối bạn hãy kiên nhẫn thực hiện theo lộ trình khám chữa bệnh của bác sĩ để có kết quả tốt.

Trên đây là tư vấn kinh nguyệt không đều thì làm sao biết có thai. Nếu chị em phụ nữ đang rơi vào tình trạng này, hãy liên hệ tư vấn theo đường dây nóng 02438 288 288 của phòng khám đa khoa Bảo Anh – 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được hỗ trợ giải đáp thắc mắc và đăng ký thăm khám nhanh nhất.

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”