Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Kinh nguyệt không đều sau khi ngừng thuốc tránh thai

Việc sử dụng thuốc tránh thai ngoài tiện dụng và đạt hiệu quả tránh thai khá cao thì phương pháp này cũng có  một số hạn chế nhất định. Trong đó một số người phải đối diện với tình trạng kinh nguyệt không đều sau khi ngừng thuốc tránh thai. Điều này gây ra sự lo lắng cho em không biết nguyên nhân do đâu và có ảnh hưởng tới việc sinh đẻ hay không?

kinh-nguyet-khong-deu-sau-khi-ngung-thuoc-tranh-thai-1

Kinh nguyệt không đều sau khi ngừng thuốc tránh thai

Nguyên nhân kinh nguyệt không đều sau khi ngừng thuốc tránh thai

Sau khi ngưng sử dụng thuốc tránh thai và bị chậm kinh từ 2 tới 3 tháng là điều bình thường. Vì thế chị em cũng không nên quá lo lắng. Lý giải nguyên nhân của hiện tượng này các chuyên gia sức khỏe cho biết:

- Hầu hết trong các loại thuốc tránh thai được bán trên thị trường hiện nay đều chứa cả hai hàm lượng progesterone và estrogen. Điều này sẽ giúp ngăn chặn hoặc hạn chế sự phát triển của trứng từ đó giúp phòng tránh mang thai ngoài ý muốn. Khi bạn ngưng sử dụng thuốc quá đột ngột sẽ dễ dẫn tới hiện tượng kinh nguyệt không đều.

Tuy nhiên mọi người cũng không nên quá lo lắng bởi tình trạng này chỉ diễn ra khoảng hai tới 3 tháng và chu kỳ kinh nguyệt của chị em sau đó sẽ nhanh chóng ổn định trở lại.

kinh-nguyet-khong-deu-sau-khi-ngung-thuoc-tranh-thai-4

Kinh nguyệt không đều sau khi ngừng thuốc tránh thai

Kinh nguyệt không đều sau khi ngừng thuốc tránh thai ảnh hưởng gì không?

Vậy kinh nguyệt không đều sau khi ngừng thuốc tránh thai có ảnh hưởng gì tới việc sinh đẻ hay không? Hầu hết chị em phải đối diện với một số rắc rối sau khi ngưng sử dụng thuốc tránh thai như: rong kinh, kinh nguyệt tới quá sớm hay quá muộn, việc xác định ngày trứng rụng cũng khó khăn hơn bình thường.

Bởi thế các chuyên gia sức khỏe khuyên các cặp vợ chồng nên cân nhắc thật kỹ trước khi áp dụng các biện pháp tránh thai. Trong trường hợp lựa chọn sử dụng thuốc tránh thai để ngừa thai phải chú ý một số vấn đề dưới đây:

- Không nên ngưng sử dụng thuốc một cách đột ngột. Thay vào đó, tốt nhất nên dùng hết vỉ.

- Việc ngừng sử dụng thuốc vào cuối kỳ kinh cũng hạn chế được phần nào tác dụng phụ của việc sử dụng thuốc tránh thai

- Để nhanh chóng đón con về các cặp vợ chồng cần chú ý một số vấn đề như: giữ tinh thần thoải mái, không thức khuya, có chế độ dinh dưỡng khoa học hợp lý.

- Không nên vận động quá nhiều. Bạn có biết việc vận động quá sức có thể khiến chu kỳ kinh không được đều đặn như bình thường.

- Uống đủ nước mỗi ngày

- Hạn chế tối đa việc sử dụng các chất kích thích như: bia, rượu, thuốc lá

Cuối cùng, trong trường hợp tình trạng kinh nguyệt không đều diễn ra trong thời gian dài tốt nhất chị em nên nhanh chóng tới các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám sớm. Sau khi tìm ra nguyên nhân các bác sĩ sẽ có biện pháp khắc phục hiệu quả nhất.

Trên đây là tư vấn về hiện tượng kinh nguyệt không đều sau khi ngừng thuốc tránh thai. Mọi thắc mắc xin vui lòng gọi tới số hotline 0248.288.288 để được bác sĩ chuyên gia giải đáp rõ hơn. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được thăm khám điều trị sớm.

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”