Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Kinh nguyệt không đều sau khi hút thai

“Thưa bác sĩ, khoảng hai tháng trước em lỡ có em bé, vì chúng em chưa muốn kết hôn nên em đã quyết định đi phá thai. Sau khi hút thai xong bây giờ kinh nguyệt của em không được bình thường như trước. Vậy bác sĩ cho em hỏi kinh nguyệt không đều sau khi hút thai là do đâu và cần làm gì để khắc phục tình trạng này. Em cảm ơn bác sĩ nhiều.”

(Bùi Thoa – Hải Phòng)

kinh-nguyet-khong-deu-sau-khi-hut-thai

Kinh nguyệt không đều sau khi hút thai có sao không?

Chào bạn Thoa, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến phòng khám chúng tôi. Để giải đáp về vấn đề kinh nguyệt không đều sau hút thai, các bác sĩ chúng tôi xin tư vấn như sau:

Kinh nguyệt không đều sau khi hút thai là do đâu?

Kinh nguyệt không đều sau khi phá thai là hiện tượng bình thường không hiếm gặp ở phụ nữ. Tuy nhiên, nếu tình trạng này cứ kéo dài và không có biện pháp khắc phục sẽ gây những ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và khả năng sinh sản của các chị em.

Theo các chuyên gia phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, kinh nguyệt không đều sau khi hút thai là do một số nguyên nhân sau:

- Rối loạn nội tiết tố sau phá thai: Sau khi phá thai, nội tiết tố trong cơ thể của nữ giới sẽ bị ảnh hưởng. Nguyên nhân là do nội tiết tố đang duy trì và phát triển bình thường bất ngờ bị thay đổi nên chưa thể ổn định ngay lập tức. Trong đó, nội tiết tố là yếu tố quyết định đến việc vận hành và lưu thông kinh nguyệt. Chính vì vậy, sau khi hút thai chu kỳ kinh nguyệt của chị em sẽ bị ảnh hưởng.

- Cơ quan sinh sản chưa phục hồi hoàn toàn: Phá thai là thủ thuật ngoại khoa nhằm loại bỏ thai ngoài ý muốn. Trong quá trình thực hiện hút thai, bộ phận của phụ nữ sẽ bị tổn thương. Vì vậy các chị em cần được nghỉ ngơi để phục hồi và ổn định. Khi đó, chu kỳ kinh nguyệt của chị em cũng sẽ chưa được ổn định.

- Đời sống tinh thần: Đa số các chị em đi hút thai đều dễ rơi vào tình trạng mệt mỏi, stress, buồn bã, lo âu, tội lỗi và áp lực… Tình trạng này kéo dài cũng khiến cho chu kỳ nguyệt san ảnh hưởng và thất thường.

- Do biến chứng của việc hút thai không an toàn: Nếu các chị em lựa chọn những nơi phá thai kém chất lượng, tay nghê bác sĩ không có chuyên môn, kỹ thuật kém, trang thiết bị lạc hậu không đảm bảo vô trùng dẫn đến dễ biến chứng nguy hiểm.

Cụ thể các chị em có thể gặp phải một số biến chứng như: viêm tử cung, viêm buồng trứng, băng huyết… những biến chứng này sẽ ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt và khả năng sinh sản của phụ nữ.

Bạn Thoa thân mến, chắc hẳn bạn đã nắm rõ nguyên nhân gây ra tình trạng kinh nguyệt không đều sau khi phá thai là gì. Để bảo vệ sức khỏe của chính mình bạn nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và kiểm tra, từ đó bác sĩ sẽ có kết luận chính xác và đưa ra những biện pháp xử lý kịp thời.

Lời khuyên của bác sĩ

Theo các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, sau khi hút thai đa số các chị em sẽ gặp phải tình trạng rối loạn kinh nguyệt. Đây là  hiện tượng hết sức bình thường và không hề đáng ngại. Để phục hồi lại chu kỳ kinh nguyệt về trạng thái ban đầu các chị em cần lưu ý những vấn đề sau:

- Suy nghĩ tích cực, hạn chế stress, lo âu: Vì tâm lý lo lắng, buồn phiền sẽ càng khiến các hocmon trong cơ thể nữ giới bất ổn và gây nên rối loạn kinh nguyệt.

- Rèn luyện thể dục thể thao: Với phương pháp này sẽ giúp cho các chị em có sức khỏe tốt và giảm thiểu tình trạng kinh nguyệt thất thường.

- Chế độ ăn dinh dưỡng, khoa học: Nên ăn những thực phẩm giàu sắt, vitamin, chất vơ để giúp cho cơ thể nhanh chóng phục hồi.

- Sau khi hút thai, chị em nên tái khám theo lịch của bác sĩ để theo dõi tình hình sức khỏe và xử lý kịp thời những hiện tượng bất thường .

Trên đây là những giải đáp về hiện tượng kinh nguyệt không đều sau khi hút thai, hi vọng bạn Thoa và các chị em nắm rõ được nguyên nhân và các biện pháp ứng phó với tình trạng này. Nếu còn thắc mắc xin liên hệ đến tổng đài tư vấn theo số 02438 288 288, để được trò chuyện trực tuyến với các bác sĩ.

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”