Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Kinh nguyệt không đều ra ít và có màu đen là bị làm sao?

Kinh nguyệt không đều ra ít và có màu đen là bị làm sao? Đây đều là những băn khoăn và lo lắng của rất nhiều chị em phụ nữ. Những hiện tượng này đều có mối liên quan tới các bệnh phụ khoa. Do vậy khi có hiện tượng kinh nguyệt không đều ra ít có màu đen thì phụ nữ nên cần chú ý.

kinh-nguyet-khong-deu-ra-it-va-co-mau-den-la-bi-lam-sao

Kinh nguyệt không đều ra ít và có màu đen là bị làm sao?

Kinh nguyệt không đều ra ít và có màu đen là bị làm sao?

Thông thường, theo chu kỳ nguyệt san của các chị em phụ nữ đối với 2 ngày cuối cùng của chu kỳ kinh thì sẽ thấy có màu đen rồi hết hẳn, đây là hiện tượng bình thường mà phụ nữ không cần quá lo lắng. Tuy nhiên, đối với nhiều trường hợp máu đen xuất hiện ngay ở đầu hoặc sau chu kỳ kinh và kinh nguyệt ra ít và không đều thì lúc này bạn cần chú ý, vì những hiện tượng là một trong những biểu hiện của rối loạn kinh nguyệt và mắc một số bệnh phụ khoa. Nguyên nhân gây ra cụ thể là:

Stress căng thẳng kéo dài: Khi bị phụ nữ bị stress kéo dài sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến chu kỳ nguyệt san. Nếu các chị em thường xuyên bị stress sẽ liên quan đến việc máu đông, làm cho kinh nguyệt không đều ra máu đen và vón cục.

Bệnh phụ khoa: Khi phụ nữ mắc phải một sốbệnh phụ khoa như viêm lạc nội mạc tử cung, viêm âm đạo, u xơ tử cung, ung thư cổ tử cung, viêm vùng chậu, viêm ống dẫn trứng đều sẽ làm cho kinh nguyệt không đều và có màu đen. Những bệnh này gây cản trở sự lưu thông của lưu lượng kinh nguyệt, làm kinh nguyệt bị ứ đọng lại và  kèm theo triệu chứng đau bụng quằn quại. Vì vậy, trong chu kỳ nguyệt san nếu như bạn thấy có hiện tượng trên thì cần phải chú ý vì nó liên quan đến các bệnh phụ khoa khác.

Nạo phá thai không an toàn: Phụ nữ nếu đã có tiền sử nạo phá thai không an toàn thì có nguy cơ mắc chứng kinh nguyệt không đều ra ít và có màu đen cao hơn. Vì trong quá trình nạo phá thai làm cho máu hành kinh ứ đọng ở bên trong, thời gian ứ đọng lại lâu nên khi được ra ngoài chúng có màu đen. Đối với những trường hợp do nạo phá thai không an toàn này sẽ gây ra hiện tượng dính tử cung thì lúc đó chị em  cần đi kiểm tra sớm để có những biện pháp xử lý kịp thời.

Rối loạn nội tiết tố: Đây là một trong những nguyên nhân gây ra rất nhiều bệnh ở phụ nữ như: kinh nguyệt không đều đặn, mụn trứng cá, tàn nhang, nám da…Nguyên nhân chính gây ra việc rối loạn nội tiết tố trong cơ thể điển hình là do áp lực từ công việc, gia đình…Theo các bác sỹ Phòng Khám Đa Khoa Bảo Anh cho biết, thì chị em nào có lượng estrogen quá thấp cũng sẽ gây cho chu kỳ kinh nguyệt không đều có màu đen.

Uống thuốc tránh thai: Khi sử dụng thuốc tránh thai cũng có rất nhiều tác dụng phụ. Kinh nguyệt có màu đen cũng là một tỏng những nguyên nhân do thuốc tránh thai gây ra.

Có vấn đề về buồng trứng: Khi chức năng buồng trứng của phụ nữ hoạt động không tốt sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản cũng như sẽ làm thay đổi chu kỳ nguyệt san của chị em, từ đó kinh nguyệt không đều có màu đen.

kinh-nguyet-khong-deu-ra-it-va-co-mau-den-la-bi-lam-sao-1

Kinh nguyệt không đều ra ít và có màu đen có ảnh hưởng gì không?

Kinh nguyệt không đều ra ít và có màu đen có ảnh hưởng gì không?

Kinh nguyệt là yếu tố quan trọng liên quan mật thiết đến các cơ quan sinh sản và sinh dục của phụ nữ. Dấu hiệu kinh nguyệt giúp cho quá trình tái tạo các lớp niêm mạc ở thành tử cung diễn ra nhanh chóng và thuận lợi hơn, đồng thời kích thích và sản sinh các tiết tố hocmone sinh dục nữ giúp buồng trứng phát triển bình thường và phóng noãn. Do đó, khi có những hiện tượng kinh nguyệt không đều ra ít và có màu đen thì bạn cần chú ý vì nó sẽ có ảnh hưởng đến các chức năng trong cơ thể bạn

– Khi kinh nguyệt có màu đen sẽ làm xáo trộn các nội tiết tố trong cơ thể của nữ giới có thể sẽ làm cho cơ thể chị em phụ nữ suy nhược, da xanh xao, kém sắc, mụn trứng cá…

– Làm giảm ham muốn quan hệ tình dục trong hôn nhân, vì khi phụ nữ mắc chứng kinh nguyệt không đều ra máu đen các hocmonen sinh dục sẽ không được sản sinh ra kịp thời.

– Có những trường hợp khác như kinh nguyệt màu đen do các bệnh phụ khoa gây nên nếu không được phát hiện và thăm khám kịp thời sẽ ảnh hưởng đến sinh sản có thể là sẽ dẫn tới vô sinh ở phụ nữ.

>>> Bài viết bạn nên xem:

Kinh nguyệt không đều có bị vô sinh không?

Kinh nguyệt không đều khám ở đâu?

Trên đây là thông tin vế vấn đề kinh nguyệt không đều ra ít và có màu đen, nếu chị em phụ nữ còn thắc mắc hãy liên hệ đến đường đây nóng thông qua số 02438 288 288 hoặc đến địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được tư vấn trực tiếp và miễn phí.

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”