Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Kinh nguyệt không đều ở con gái nói lên điều gì?

Kinh nguyệt không đều ở con gái nói lên điều gì? Chị em thường cảm thấy lo lắng khi chu kỳ kinh nguyệt không diễn ra đều đặn, bởi chúng có thể gây ra những ảnh hưởng lớn tới chức năng sinh sản.

Theo các chuyên gia phòng khám đa khoa Bảo Anh, kinh nguyệt không đều ở con gái là dấu hiệu bất thường, khiến hệ sinh sản phải chịu những tổn thương. Vì thế, chị em cần phải theo dõi sức khỏe sinh sản và có biện pháp cải thiện kịp thời để tránh những biến chứng nguy hiểm.

Kinh nguyệt không đều ở con gái nói lên điều gì?

Kinh nguyệt không đều ở con gái nói lên điều gì?

Hiện tượng kinh nguyệt không đều

Kinh nguyệt chỉ có ở phụ nữ, bởi chỉ phụ nữ mới có buồng trứng và khả năng mang thai, sinh con. Thông thường, chu kỳ kinh nguyệt sẽ rơi vào khoảng 28 ngày, hoặc dao động từ 26-32 ngày. Trường hợp chị em nào có chu kỳ kinh ít hơn 26 ngày hoặc nhiều hơn 32 ngày nhưng diễn ra đều đặn vào mỗi tháng thì vẫn được cho là bình thường. Thời gian ra máu thường từ 3-7 ngày, tùy vào cơ địa của từng người và lượng máu mất đi khoảng 50-60ml.

Kinh nguyệt không đều ở con gái hay rối loạn kinh nguyệt là tình trạng khá phổ biến, chúng thường có những biểu hiện cụ thể như sau:

- Chu kỳ kinh ngắn quá (dưới 22 ngày) hoặc dài quá (trên 35 ngày)

- Lượng máu kinh không đều, không theo quy luật, màu sắc thay đổi thất thường: đen hoặc đỏ tươi.

- Hiện tượng rong kinh: trong khoảng thời gian giữa 2 kỳ kinh thấy xuất hiện máu kinh, thường lả rất ít.

- Kinh nguyệt ít: thời gian ra máu ít hơn 3 ngày và dung lượng dưới 20ml.

- Vô kinh: có 2 trường hợp là phụ nữ trên 18 tuổi mà chưa có kinh hoặc chu kỳ kinh cách nhau trên 6 tháng.

Kinh nguyệt không đều ở con gái nói lên điều gì?

Kinh nguyệt không đều ở con gái nói lên điều gì?

Kinh nguyệt không đều ở con gái nói lên điều gì?

Kinh nguyệt không đều sẽ có những biểu hiện là sạm, nám da, hay nóng giận, trầm cảm, stress, thừa cân, béo phì và rối loạn nội tiết tố. Vậy kinh nguyệt không đều nói lên điều gì? Đây là nguy cơ tiềm ảnh khá nhiều bệnh lý nguy hiểm, trong đó có ảnh hưởng trực tiếp tới hệ sinh sản của nữ giới, cụ thể như:

- Gây thiếu máu: chị em thường cảm thấy hoa mắt, chóng mặt , thở dốc khi hoạt động nhiều, thậm chí có thể bị tụt huyết áp, choáng hoặc ngất.

- Các bệnh phụ khoa: trong giai đoạn kinh nguyệt là cơ hội để vi khuẩn, nấm xâm nhập và tấn công vào cơ thế, hình thành nên các bệnh: viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, viêm buồng trứng,…

- Gây vô sinh, hiếm muộn: Theo thống kê có tới 80% chị em phụ nữ bị vô sinh do có chu kỳ kinh nguyệt không đều, thậm chí nếu tình trạng kéo dài không được điều trị có thể gây ung thư mội mác tử cung, nguy hiểm tới tính mạng.

Nếu kinh nguyệt không đều do sinh lý bình thường như sinh hoạt, giờ giấc, ăn uống không điều độ, tinh thần xa sút, gặp nhiều căng thẳng, áp lực thì thì chị em nên điều chỉnh lại cuộc sống cân bằng để bảo vệ sức khỏe. Tuy nhiên, điều này sẽ khiến chị em khó có thể kiểm soát khả năng mang thai hay lên kế hoạch mang thai và tính tuổi thai một cách chính xác. 

Trên đây là tư vấn kinh nguyệt không đều ở con gái nói lên điều gì. Mọi thắc mắc xin liên hệ phòng khám đa khoa Bảo Anh – 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội thông qua đường dây nóng 02438 288 288 để được giải đáp và đặt lịch khám.    

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”