Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Kinh nguyệt không đều làm sao biết ngày rụng trứng?

Kinh nguyệt không đều (hay rối loạn kinh nguyệt) là tình trạng phổ biến ở nhiều chị em phụ nữ, kéo dài có thể gây khó khăn trong việc thụ thai. Vậy khi kinh nguyệt không đều làm sao biết ngày rụng trứng?

Chu kỳ kinh nguyệt diễn ra theo tiến trình của tự nhiên ở phụ nữ tuổi dậy thì và cuối tuổi sinh sản. Khi kinh nguyệt đều, chị em phụ nữ có thể tính chu kỳ rụng trứng một cách dễ dàng nhưng khi bị rối loạn thì sẽ khó ước tính được. Vậy kinh nguyệt không đều làm sao biết ngày rụng trứng? Bài viết dưới đây, chuyên gia phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ giải đáp cho các chị em phụ nữ thắc mắc trên.

Kinh nguyệt không đều làm sao biết ngày rụng trứng?

Kinh nguyệt không đều làm sao biết ngày rụng trứng?

Kinh nguyệt không đều làm sao biết ngày rụng trứng?

- Đối với nữ giới có chu kỳ kinh 32 ngày

Chu kỳ kinh được tính từ ngày bắt đầu ra máu. Nhưng có nhiều chị em vẫn lầm tưởng tính bắt đầu từ ngày sạch kinh, khiến cho phép tính ngày rụng trứng không được chính xác. Thông thường, chu kỳ kinh được tính 28 ngày và nếu diễn ra đều đặn thì ngày trứng rụng sẽ cố định tương ứng. Trong trường hợp chu kỳ diễn ra nhanh hoặc lâu hơn 1 vài ngày thì ngày rụng trứng sẽ được xê dịch lên 1 vài ngày, trùng với số ngày chu kỳ kinh bị chênh lệch.

Như vậy, kinh nguyệt không đều làm sao biết ngày rụng trứng? Ví dụ, chu kỳ kinh kéo dài 32 ngày thì ngày dễ thụ thai sẽ vào khoảng ngày thứ 15 đến 20 và trứng rụng vào ngày thứ 18 của chu kỳ. Có nghĩa, chu kỳ nhỉnh hơn 4 ngày so với chuẩn 28 ngày thì các con số tính ngày thụ thai, ngày rụng trứng sẽ được cộng thêm 4 ngày.

- Đối với chu kỳ không ổn định từ 26-30 ngày

Tháng này 26 ngày, tháng sau lại 30 ngày thì sẽ tính ngày rụng trứng như thế nào? Lúc này, các bạn cần phải theo dõi thường xuyên để ước tính. Cụ thể, chu kỳ 26 ngày, thời gian thụ thai từ ngày 9-14, còn chu kỳ 30 ngày, thời gian thụ thai từ ngày 13-18. Như vậy, thời gian dễ thụ thai sẽ rơi vào ngày 9-18 và trứng rụng vào khoảng ngày thứ 12-16 của chu kỳ.

- Chu kỳ kinh không ổn định

Rối loạn kinh nguyết sẽ rất khó khăn trong việc xác định ngày rụng trứng. Lúc này, bạn cần tới sự giúp đỡ của các bác sĩ chuyên khoa để xác định nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này. Tuy nhiên, để tăng khả năng thụ thai, bạn nên tăng tần suất quan hệ tình dục 2-3 lần/tuần và chú ý đến các ngày thứ 13-15 của chu kỳ.

Bảng tính ngày rụng trứng

Bảng tính ngày rụng trứng

Tư vấn kinh nguyệt không đều làm sao biết ngày rụng trứng

Theo chia sẻ của chuyên gia phòng khám đa khoa Bảo Anh: Hiện tượng rối loạn kinh nguyệt không gây ra nhiều phiền toái cho các chị em nhưng lại tiềm ẩn biến chứng nguy hiểm. Vì thế, mọi người không nên chủ quan mà cần phải theo dõi và khám sức khỏe sinh sản theo định kỳ 6 tháng 1 lần. Khi kinh nguyệt không đều sẽ gây khó khăn trong việc tính ngày rụng trứng, ngày dễ thụ thai. Tuy nhiên, một trong mẹo nhỏ bằng cách quan sát và nhạy bén, bạn sẽ nhận biết được ngày này. Đó là khi vùng kín ra nhiều khí hư màu trắng trong và tiết ra dịch nhầy hơn bình thường. Như vậy, khả năng đậu thai sẽ có tỉ lệ cao hơn bình thường.

Trên đây là tư vấn kinh nguyệt không đều làm sao biết ngày rụng trứng. mọi thắc mắc xin liên hệ đường dây nóng 02438 288 288 để được các chuyên gia phòng khám đa khoa Bảo anh chia sẻ hoặc đến địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để thăm khám trực tiếp.

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”