Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Kinh nguyệt không đều là dấu hiệu của ung thư có đúng không?

Hỏi: “Bác sĩ cho em hỏi kinh nguyệt không đều là dấu hiệu của ung thư có đúng không ạ. Chẳng là cô ruột của em mới phát hiện ra mắc bệnh ung thư buồng trứng. Điều này khiến em cực kỳ hoang mang khi cô từ trước tới nay đều có chu kỳ kinh không đều. Và em được biết bệnh ung thư này có tính di truyền rất cao. Mong bác sĩ tư vấn rõ giúp cho trường hợp của em ạ.

(Nguyễn Nguyệt, Ba Đình – Hà Nội)

Trả lời:

Chào Nguyệt, Trước tiên chúng tôi hoàn toàn hiểu nỗi hoang mang lo lắng của em khi biết người thân trong gia đình mắc ung thư buồng trứng. Hiện nay trên thực tế nguyên nhân dẫn tới ung thư buồng trứng chưa được làm rõ nhưng nhiều nghiên cứu đã chứng minh được sự liên quan giữa ung thư buồng trứng có liên quan tới tính di truyền.

kinh-nguyet-khong-deu-la-dau-hieu-cua-ung-thu-co-dung-khong-1

Kinh nguyệt không đều là dấu hiệu của ung thư có đúng không

Kinh nguyệt không dều là dấu hiệu của ung thư có đúng không?

Kinh nguyệt không đều là dấu hiệu của ung thư có đúng không? Các chuyên gia sức khỏe của phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, đa số bệnh nhân mắc ung thư buồng trứng đều có dấu hiệu kinh nguyệt không đều.

Tuy nhiên điều đó không đồng nghĩa với việc tất cả các trường hợp có chu kỳ kinh không đều đều mắc bệnh ung thư nguy hiểm này. Rất có thể dấu hiệu kinh nguyệt không đều đơn giản do chế độ ăn uống không khoa học, duy trì các thói quen xấu (thức khuya, lạm dụng các chất kích thích) hay việc tăng giảm cân đột ngột cũng có thể trở thành yếu tố khiến chu kỳ kinh bị rối loạn.

Để giúp cho bạn hiểu rõ hơn các bệnh ung thư này, dưới đây chúng tôi sẽ liệt kê ra các dấu hiệu nhận biết sớm ung thư buồng trứng như sau:

- Kinh nguyệt không đều, chảy máu bất thường dù không trong kỳ kinh

- Đau bụng dưới không rõ nguyên nhân

- Trướng bụng

- Đầy hơi, thường xuyên buồn đi tiểu

- Cơ thể giảm cân đột ngột trong thời gian ngắn

- Mệt mỏi, chán ăn không rõ lý do

kinh-nguyet-khong-deu-la-dau-hieu-cua-ung-thu-co-dung-khong-5

Kinh nguyệt không đều là dấu hiệu của ung thư có đúng không

Trong một số trường hợp người mắc bệnh ung thư buồng trứng thậm chí không có bất cứ dấu hiệu bất thường nào. Đặc biệt ở giai đoạn đầu rất khó để nhận biết sớm. Đa số người bệnh phát hiện kịp thời nhờ việc thăm khám sức khỏe định kỳ.

Nguyệt thân mến, chúng tôi khuyên bạn nên sắp xếp thời gian đi thăm khám càng sớm càng tốt. Đặc biệt khi bạn lo lắng và trong gia đình lại có người thân mắc căn bệnh ung thư này. Để đảm bảo việc chẩn đoán chính xác Nguyệt nên lựa chọn các cơ sở y tế có chuyên khoa ung bướu, có bác sĩ giỏi cũng như máy móc trang thiết bị hiện đại để được chẩn đoán chính xác nhất.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi sẽ vấn đề kinh nguyệt không đều là dấu hiệu của ung thư đúng không. Mọi thắc mắc vui lòng gọi tới số hotline 0248.288.288 để được giải đáp rõ các vấn đề sức khỏe. Hoặc tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được thăm khám điều trị sớm.

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”