Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Kinh nguyệt không đều có vô sinh không?

Bác sĩ cho cháu hỏi kinh nguyệt không đều có vô sinh không ạ. Cháu năm nay 21 tuổi kinh nguyệt không được đều đặn lắm. Cuối năm nay cháu lập gia đình và lo ngại điều này sẽ ảnh hưởng tới việc sinh con về sau. Mong bác sĩ giải đáp rõ giúp cháu ạ!

(Nguyễn Thị Thu Dung, quê ở Hưng Yên)

Trả lời:

Chào Thu Dung, trước hết cảm ơn Dung đã tin tưởng và gửi câu hỏi thắc mắc tới chuyên mục tư vấn sức khỏe của phòng khám đa khoa Bảo Anh. Kinh nguyệt không đều là hiện tượng rất nhiều bạn gái gặp phải và sẽ gây ảnh hưởng nhất định tới việc sinh con về sau.

kinh-nguyẹt-khong-deu-co-vo-sinh-khong-1

Kinh nguyệt không đều có vô sinh không?

Kinh nguyệt không đều có vô sinh không?

Kinh nguyệt không đều có vô sinh không? Bạn Dung thân mến, việc kinh nguyệt không đều có vô sinh không còn phụ thuộc vào nguyên nhân gây ra hiện tượng này do đâu. Nếu liên quan tới một số bệnh lý như: đa nang buồng trứng, polyp cổ tử cung, u xơ cổ tử cung hay một số bệnh phụ khoa khác sẽ gây khó thụ thai và nếu không được phát hiện điều trị kịp thời đúng phác đồ hoàn toàn có thể dẫn tới vô sinh.

Chúng tôi chưa thăm khám cho Dung nên rất khó để trả lời băn khoăn kinh nguyệt không đều dẫn đến vô sinh không ở trường hợp bạn. Dung cảm thấy lo lắng cho việc sinh nở về sau như vậy tốt nhất bạn nên chủ động tới các cơ sở y tế uy tín để thăm khám sớm. Với từng nguyên nhân sẽ có biện pháp khắc phục điều trị kịp thời:

- Với nguyên nhân không phải bệnh lý

Nhiều người lo lắng kinh nguyệt không đều dấu hiệu vô sinh. Tuy nhiên trên thực tế không phải tất cả trường hợp chị em có chu kỳ kinh không đều vẫn sinh nở bình thường. Và thông thường sẽ liên quan tới các yếu tố không phải bệnh lý như: thói quen thường xuyên thức khuya, ăn uống không đủ chất, bị stress trong thời gian kéo dài. Trong trường hợp này chỉ cần thay đổi thực đơn, chế độ ăn uống sao cho khoa học hợp lý có thể cải thiện đáng kể tình trạng này.

kinh-nguyẹt-khong-deu-co-vo-sinh-khong-4

Kinh nguyệt không đều có vô sinh không?

- Với nguyên nhân bệnh lý

Kinh nguyệt không đều gây vô sinh thường xuất phát từ nguyên nhân bệnh lý. Trong trường hợp này tùy vào bệnh lý nào, mức độ tình trạng ra sao và việc phát hiện sớm hay muộn, điều trị tại cơ sở y tế nào cũng quyết định khá nhiều tới khả năng mang thai của người phụ nữ.

Mặc dù không phải tất cả các trường hợp kinh nguyệt không đều đều dẫn tới vô sinh. Nhưng đây là một dấu hiệu đáng quan tâm và ảnh hưởng nhất định tới khả năng sinh sản của người phụ nữ. Chính vì thế các cô gái tuyệt đối không được chủ quan.

Trên đây là giải đáp về vấn đề kinh nguyệt không đều có vô sinh không. Mọi thắc mắc xin vui lòng gọi tới số hotline 0248.288.288 để được bác sĩ chuyên gia giải đáp rõ hơn. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được bác sĩ chuyên gia giải đáp rõ hơn.

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”