Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Kinh nguyệt không đều có nên uống thuốc tránh thai không?

Có rất nhiều chị em gặp rắc rối với chu kỳ kinh nguyệt, bởi chúng có mối quan hệ mật thiết với chức năng sinh sản. Vậy nếu kinh nguyệt không đều có nên uống thuốc tránh thai không?

Các chị em phụ nữ thường truyền tai nhau mẹo điều hòa kinh nguyệt bằng thuốc tránh thai nhưng dựa trên cơ sở y khoa, phương thức này có hiệu quả hay không? Trong bài viết dưới đây, các chuyên gia phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ giải đáp thắc mắc kinh nguyệt không đều có nên uống thuốc tránh thai không.

Kinh nguyệt không đều có nên uống thuốc tránh thai không?

Kinh nguyệt không đều có nên uống thuốc tránh thai không?

Hiện tượng kinh nguyệt không đều ở nữ giới

Con gái đến tuổi dậy thì sẽ có kinh nguyệt, đây là dấu hiệu của sự trưởng thành và báo hiệu khả năng sinh sản. Vì chưa thích ứng với sự thay đổi này nên chu kỳ kinh sẽ không cố định, có thể nhanh chậm thất thường, thậm chí là 4-6 tháng. Nhưng nếu hiện tượng này kéo dài từ 2-3 năm mà không có sự cải thiện thì đây là một điều đáng lo ngại.

Có rất nhiều chị em rơi vào tình trạng rối loạn kinh nguyệt, nguyên nhân có thể do sinh hoạt thất thường, mắc bệnh phụ khoa, rối loạn nội tiết tố, tâm lý hoặc môi trường sống. Khi đó, biểu hiện thường gặp là kinh nguyệt không đều theo chu kỳ, lượng máu kinh ra ít hoặc quá nhiều, có máu sắc bất thường như đen, nâu,…

Kinh nguyệt không đều có nên uống thuốc tránh thai không?

Kinh nguyệt không đều có nên uống thuốc tránh thai không?

Kinh nguyệt không đều có nên uống thuốc tránh thai không?

Đứng trước tình trạng rối loạn kinh nguyệt, chị em đều cảm thấy bối rối, lo lắng và nhanh chóng tìm cách để cải thiện chúng. Trong đó, họ thường truyền tai nhau cách chữa bằng thuốc tránh thai, vừa an toàn mà không sợ tác dụng phụ.

Vậy kinh nguyệt không đều có nên uống thuốc tránh thai không? Theo ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa phòng khám đa khoa Bảo Anh: Đây có thể coi là một cách tuần hoàn chu kỳ kinh khá hiệu quả, tuy nhiên không phải trường hợp nào cũng có tác dụng như ý muốn. Bởi trong thuốc tránh thai hàng ngày có chứa hormone sinh dục nữ, bao gồm estrogen và progesterone nên ngoài tác dụng tránh thai, có khả năng điều hòa nội tiết tố giúp chu kỳ kinh ổn định hơn.

Tuy nhiên, thuốc tránh thai chỉ có tác dụng với các trường hợp có kinh nguyệt không đều do rối loạn nội tiết tố nữ. Ngoài ra, các nguyên nhân do bệnh lý thì sẽ không có tác dụng, thậm chí nếu sử dụng không đúng cách còn dẫn đến những biến chứng nguy hiểm hơn: rối loạn kinh nguyệt trầm trọng hơn, đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, tăng cân,…

Vì thế, để lựa chọn cho mình phương pháp hợp lý để điều hòa kinh nguyệt, chị em nên tìm tới cơ sở y tế để thăm khám, kiểm tra và điều trị theo sự hướng dẫn, kiểm soát của các bác sĩ chuyên khoa. Lưu ý: Trước khi sử dụng bất kỳ một loại thuốc nào cũng đều cần phải hỏi ý kiến của bác sĩ, không nên tự ý dùng thuốc bởi chúng có thể sẽ gây ra những biến chứng vô cùng nguy hiểm. 

Trên đây là tư vấn kinh nguyệt không đều có nên uống thuốc tránh thai không? Mọi thắc mắc xin liên hệ đường dây nóng 02438 288 288 của phòng khám đa khoa Bảo Anh – 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được tư vấn và đặt lịch khám.

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”