Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Kinh nguyệt không đều có nên uống thuốc bắc không?

Nhiều bạn gái có chu kỳ kinh nguyệt không đều không khỏi lo lắng sẽ ảnh hưởng tới quyền làm mẹ. Vậy kinh nguyệt không đều có nên uống thuốc bắc không hay nói cách khác việc uống thuốc bắc có hiệu quả cải thiện hiện tượng chu kỳ kinh bị rối loạn hay không?

kinh-nguyet-khong-deu-co-nen-uong-thuoc-bac-khong-1

Kinh nguyệt không đều có nên uống thuốc bắc không?

Kinh nguyệt không đều có nên uống thuốc bắc không?

Trước hết, về mức độ ảnh hưởng của kinh nguyệt không đều đối với nữ giới còn tùy thuộc vào nguyên nhân gây ra là gì. Tuy nhiên dù là nguyên nhân nào cũng gây ảnh hưởng nhất định tới việc sinh đẻ của nữ giới, trong một số trường hợp thậm chí có thể dẫn tới vô sinh.

Vậy kinh nguyệt không đều có nên uống thuốc bắc không? Trong một số trường hợp kinh nguyệt không đều khi uống thuốc bắc sẽ đem lại tác dụng nhất định, giúp điều hòa chu kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên trong một số trường hợp kinh nguyệt không đều do bệnh lý chẳng hạn với một số bệnh như: buồng trứng đa nang, u xơ cổ tử cung gần như việc uống thuốc bắc không đem lại hiệu quả. Thay vào tốt hơn hết chị em nên chủ động tới các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và có phác đồ điều trị thích hợp nhất.

Đã có rất nhiều trường hợp chị em khi gặp hiện tượng kinh nguyệt không đều nhưng không biết nguyên nhân do đâu. Dù vậy, vẫn tự ý điều trị tại nhà bằng việc sử dụng thuốc bắc hay một số phương pháp khác chưa được kiểm chứng về mức độ an toàn hiệu quả hay không đúng bệnh. Trong trường hợp này có thể khiến tình trạng chuyển biến xấu đi và gây ra nhiều hậu quả khôn lường về sau.

kinh-nguyet-khong-deu-co-nen-uong-thuoc-bac-khong-4

Điều hòa kinh nguyệt bằng thuốc bắc

Điều trị kinh nguyệt không đều hiệu quả

Bạn chỉ nên sử dụng điều hòa kinh nguyệt bằng thuốc bắc để hỗ trợ điều trị các bệnh lý liên quan tới hiện tượng kinh nguyệt không đều. Và tốt hơn hết nên trao đổi với bác sĩ có chuyên môn về vấn đề này.

Điều quan trọng nhất đó là cần tìm ra nguyên nhân gây ra kinh nguyệt không đều do đâu. Từ đó mới có điều trị can thiệp đúng hướng:

- Với nguyên nhân kinh nguyệt không đều do bệnh lý: thường chỉ định điều trị bằng thuốc hoặc một số trường hợp có thể buộc phải phẫu thuật.

- Với nguyên nhân kinh nguyệt không đều không do bệnh lý gây ra: trong trường hợp này chị em không cần quá hoang mang lo lắng. Bởi chỉ cần có một chế độ dinh dưỡng khoa học hợp lý, ngủ đủ giấc, tăng cường bổ sung các chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể như vậy đã cải thiện được tình trạng trên. Hơn nữa, với trường hợp kinh nguyệt không đều không do bệnh lý sẽ không ảnh hưởng tới khả năng sinh sản. Tuy nhiên, sẽ khiến nữ giới khó khăn hơn trong việc xác định ngày trứng rụng và tốt nhất với trường hợp này chị em muốn có thai nên quan hệ 1 tuần 3 lần để tinh trùng có cơ hội gặp trứng và thụ thai thành công.

Trên đây là một số tư vấn về kinh nguyệt không đều có nên uống thuốc bắc không. Nếu mọi người còn bất cứ thắc mắc nào có thể gọi tới số hotline 0248.288.288 để được bác sĩ chuyên gia giải đáp rõ hơn. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được thăm khám điều trị hiệu quả.

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”