Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Kinh nguyệt không đều có mang thai được không?

Khi gặp hiện tượng kinh nguyệt không đều sẽ gây ảnh hưởng nhất định tới việc thụ thai ở nữ giới. Bởi thế nhiều chị em băn khoăn trăn trở không biết kinh nguyệt không đều có mang thai được không? Về thắc mắc này chúng tôi sẽ giải đáp rõ trong bài viết dưới đây.

Kinh nguyệt không đều là gì và nguyên nhân do đâu?

Bình thường chu kỳ kinh nguyệt của nữ giới sẽ dao động từ 28 cho tới 35 ngày với trung bình từ 3 tới 7 ngày hành kinh. Chu kỳ kinh nguyệt hằng tháng có thể tới sớm hay muộn hơn từ 5 tới 7 ngày vẫn được cho là bình thường. Tuy nhiên nếu chu kỳ kinh quá dài trên 35 ngày trở lên hay quá ngắn dưới 26 ngày và không xuất hiện đều đặn mỗi tháng được gọi là hiện tượng kinh nguyệt không đều.

kinh-nguyet-khong-deu-co-mang-thai-duoc-khong-1

Kinh nguyệt không đều có mang thai được không?

Kinh nguyệt không đều có thai không? Điều này còn phụ thuộc vào nguyên nhân gây ra do đâu, tình trạng bệnh như thế nào. Trong một số trường hợp vẫn có thể thụ thai bình thường. Tuy nhiên không ít trường hợp gây ra hiện tượng khó thụ thai thậm chí vô sinh.

- Nguyên nhân kinh nguyệt không đều không do bệnh lý: Do thường xuyên thức khuya, căng thẳng trong thời gian kéo dài, tăng hay giảm cân bất thường, chế độ ăn uống không khoa học hợp lý đều có thể trở thành nguyên nhân gây ra tình trạng kinh nguyệt không đều.

- Nguyên nhân kinh nguyệt không đều do bệnh lý: U xơ cổ tử cung, viêm nội mạc tử cung, buồng trứng đa nang, cường tuyến giáp hay sự thay đổi bất thường của lượng estrogen cũng gây ra các chứng mất kinh hay chậm kinh.

Kinh nguyệt không đều có thai được không?

Kinh nguyệt không đều có thai được không? Trước hết khi gặp hiện tượng kinh nguyệt không đều dù do nguyên nhân gì gây ra cũng ảnh hưởng nhất định tới việc thụ thai, khó xác định ngày trứng rụng. Trong trường hợp nếu do nguyên nhân bệnh lý nếu không phát hiện sớm và được điều trị tích cực hiệu quả có thể dẫn tới nguy cơ vô sinh không ngờ.

Vì thế nếu đang đối diện với tình trạng này, chị em thay vì thắc mắc kinh nguyệt không đều có mang thai được không tốt nhất nên có một cuộc hẹn sớm với bác sĩ chuyên khoa. Sau khi xác định được nguyên nhân do đâu sẽ có biện pháp can thiệp và khắc phục hậu quả.

Một trong những địa chỉ uy tín mọi người có thể lựa chọn để khám điều trị các bệnh lý liên quan tới tình trạng kinh nguyệt không đều đó là phòng khám đa khoa Bảo Anh. Đây là một trong những cơ sở y tế uy tín chuyên điều trị các bệnh nam khoa – phụ khoa – bệnh xã hội hiệu quả. Rất nhiều bệnh nhân khi tới đây điều trị bệnh lý liên quan tới kinh nguyệt không đều đã khỏi bệnh và bảo vệ khả năng sinh sản về sau.

kinh-nguyet-khong-deu-co-mang-thai-duoc-khong-3

Kinh nguyệt không đều có mang thai được không?

Các bác sĩ của phòng khám đa khoa Bảo Anh cũng cho biết thêm: rất nhiều chị em dù lo lắng không biết kinh nguyệt không đều có dễ mang thai không hay ảnh hưởng như thế nào tới khả năng sinh sản? Tuy nhiên đa phần đều bị động trong việc thăm khám và tới khi khó có con mới tới các cơ sở y tế chuyên khoa khám chữa và phát hiện ra mình mắc bệnh. Trong khi đó việc phát hiện muộn các bệnh lý gây ra tình trạng kinh nguyệt không đều sẽ tốn nhiều thời gian, chi phí điều trị và chưa chắc có thể điều trị thành công và mang thai tự nhiên sau đó.

Bởi vậy, tốt nhất nữ giới nên duy trì thói quen khám sức khỏe định kỳ ít nhất 2 lần/1 năm. Đồng thời nếu có biểu hiện của kinh nguyệt không đều cần thăm khám sớm để biết được nguyên nhân do đâu và có hướng điều trị kịp thời.

>>> Bài viết bạn nên xem:

Kinh nguyệt sau sinh rối loạn không đều có sao không?

Kinh nguyệt không đều ra ít và có màu đen là bị làm sao?

Trên đây là tư vấn kinh nguyệt không đều có mang thai được không. Nếu mọi người muốn đặt lịch khám hay còn bất cứ băn khoăn nào có thể gọi tới số hotline 02438.288.288 để được bác sĩ chuyên gia giải đáp rõ hơn. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được thăm khám điều trị kịp thời.

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”