Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Kinh nguyệt không đều có hại gì không?

Kinh nguyệt không đều là hiện tượng khá phổ biến nhiều chị em gặp phải. Vậy kinh nguyệt không đều có hại gì không đặc biệt là khả năng sinh sản của người phụ nữ?

Các biểu hiện của kinh nguyệt không đều

Như thế nào được gọi là hiện tượng kinh nguyệt không đều hay chu kỳ kinh nguyệt không đều có những dấu hiệu gì. Dưới đây các chuyên gia sức khỏe của chúng tôi sẽ liệt kê ra một số biểu hiện của bệnh như sau:

- Chu kỳ kinh nguyệt quá dài hoặc quá ngắn. Các bạn gái nên có một quyển sổ nhỏ theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của mình. Trong trường hợp thấy chu kỳ kinh của mình thường kéo dài trên 35 ngày hay chu kỳ kinh quá ngắn dưới 26 ngày thực sự là một vấn đề đáng quan tâm. Một cuộc hẹn sớm với bác sĩ để xác định nguyên nhân kinh nguyệt không đều do bệnh lý hay không phải bệnh lý gây ra rất cần thiết.

- Bị rong kinh hay lượng máu kinh ra quá ít

- Người có kinh nguyệt không đều thường có xu hướng dễ nổi nóng, cáu giận

- Theo số liệu thống kê, hiện tượng chu kỳ kinh nguyệt thường xảy ra ở những người béo phì. Tuy nhiên không phải tất cả các trường hợp béo phì đều có chu kỳ kinh nguyệt không đều

kinh-nguyet-khong-deu-co-hai-gi-khong-1

Kinh nguyệt không đều có hại gì không?

Kinh nguyệt không đều có hại gì không?

Vậy kinh nguyệt không đều có hại gì. Trước hết khi phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt không đều sẽ gây ảnh hưởng nhất định tới sức khỏe sinh sản. Với trường hợp không do bệnh lý sẽ không quá đáng ngại nhưng việc xác định ngày trứng rụng sẽ khó khăn hơn.

Còn với các trường hợp kinh nguyệt không đều do bệnh lý sẽ nguy hiểm hơn. Trong đó hiện tượng này thường liên quan tới một số bệnh phụ khoa như: đa nang buồng trứng, polyp cổ tử cung, u xơ cổ tử cung, viêm nội mạc cổ tử cung. Khi mắc các bệnh lý này sẽ gây ra tình trạng khó thụ thai, thậm chí là vô sinh nếu không được điều trị hiệu quả hoặc phát hiện bệnh khi đã tiến triển sang giai đoạn muộn.

Điều trị và khắc phục tình trạng kinh nguyệt không đều

- Điều trị bằng thuốc: Việc dùng các loại thuốc phải tuân theo chỉ dẫn từ bác sĩ chuyên khoa và phải được thăm khám kiểm tra. Tuyệt đối tránh việc dùng các loại thuốc khi không biết rõ mắc bệnh gì, tình trạng sức khỏe ra sao.

- Điều trị bằng các phương pháp khác: Trong một số trường hợp kinh nguyệt không đều có thể được chỉ dẫn bằng phẫu thuật.

kinh-nguyet-khong-deu-co-hai-gi-khong-4

Kinh nguyệt không đều có hại gì không

- Các biện pháp khắc phục: Mọi người có thể áp dụng một số biện pháp chữa kinh nguyệt không đều bằng dân gian an toàn mà hiệu quả như với diếp cá, ngải cứu, ích mẫu, râm bụt, gừng tươi.

Ngoài ra, một chế độ ăn uống khoa học hợp lý, tăng cường rau xanh hoa quả tươi, ngủ đủ giấc là những biện pháp đơn giản để khắc phục hiệu quả tình trạng kinh nguyệt không đều.

Trên đây là tư vấn về việc kinh nguyệt không đều có hại gì. Mọi thắc mắc xin vui lòng gọi tới số hotline 0248.288.288 để được tư vấn rõ hơn. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được thăm khám điều trị hiệu quả.

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”