Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Kinh nguyệt không đều có con được không?

Kinh nguyệt không đều có con được không? Rất nhiều bạn gái trong độ tuổi sinh sản đối diện với tình trạng kinh nguyệt không đều. Khi đó rất lo lắng không biết khi kinh nguyệt không đều có con được hay không hay ảnh hưởng như thế nào tới sức khỏe sinh sản.

kinh-nguyet-khong-deu-co-con-duoc-khong-1

Kinh nguyệt không đều có con được không

Hiện tượng kinh nguyệt không đều là gì?

Một chu kỳ kinh nguyệt được gọi là bình thường sẽ dao động trong khoảng từ 28 tới 35 ngày với số ngày hành kinh trung bình từ 3 tới 5 ngày. Tuy nhiên do nhiều nguyên nhân khác nhau có thể khiến chu kỳ kinh của bạn quá dài (1 chu kỳ kinh kéo dài trên 35 ngày) hoặc quá ngắn (1 chu kỳ kinh dưới 28 ngày). Khi gặp hiện tượng bất thường kể trên được gọi là chu kỳ kinh nguyệt không đều.

Để giúp mọi người hiểu rõ hơn về vấn đề này dưới đây là một số biểu hiện của chu kỳ kinh nguyệt không đều:

- Chu kỳ kinh quá ngắn hay quá dài.

- Lượng máu kinh quá ít hoặc quá nhiều.

- Bị rong kinh.

- Những người có chu kỳ kinh không đều thường hay bị béo phì.

kinh-nguyet-khong-deu-co-con-duoc-khong-3

Kinh nguyệt không đều có con được không

Kinh nguyệt không đều có con được không?

Kinh nguyệt không đều có con được không? Trên thực tế rất nhiều người có kinh nguyệt không đều có con bình thường được. Nhưng cũng có rất nhiều người bị kinh nguyệt không đều lại không có khả năng sinh con, vô sinh. Vậy trong những trường hợp nào kinh nguyệt không đều có con được và những trường hợp nào không thể có con?

- Với nguyên nhân bệnh lý

Trường hợp thứ nhất, kinh nguyệt không đều nguyên nhân do bệnh lý gây ra. Trong đó có thể kể tới một số bệnh như: viêm tắc vòi trứng, ống dẫn trứng, viêm nhiễm bộ phận sinh dục, mắc hội chứng buồng trứng đa nang. Khi mắc các bệnh lý này nữ giới thường có biểu hiện kinh nguyệt không đều và gây ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng sinh đẻ của người phụ nữ.

Cũng cần phải lưu ý thêm rằng, với nguyên nhân kinh nguyệt không đều do bệnh lý sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng sinh đẻ của người phụ nữ. Tuy nhiên, nếu được phát hiện sớm và điều trị đúng phác đồ bệnh sẽ khỏi sớm và sinh nở bình thường như những phụ nữ khác.

- Với nguyên nhân không phải bênh lý

Kinh nguyệt không đều liệu có thai? Với nguyên nhân kinh nguyệt không đều không do bệnh lý gây ra các bạn gái đừng quá lo lắng. Bởi trong trường hợp này, mặc dù khó xác định được ngày trứng rụng tuy nhiên về chức năng sinh dục của nữ giới không ảnh hưởng gì thì hoàn toàn có thai tự nhiên bình thường.

Lời khuyên cho các chị em kinh nguyệt không đều muốn có thai trong trường hợp này cần chú ý một số vấn đề như: có chế độ dinh dưỡng khoa học hợp lý, không nên thức khuya, tư tưởng thoải mái và nếu không xác định được ngày trứng rụng tốt nhất nên quan hệ 3 lần/1 tuần. Bên cạnh đó các bạn gái có thể sử dụng một số sản phẩm thuốc điều hòa kinh nguyệt để cải thiện tình trạng trên.

Trên đây là tư vấn về việc kinh nguyệt không đều có con được không. Nếu mọi người còn bất cứ thắc mắc nào có thể gọi tới số hotline 02438.288.288 để được bác sĩ chuyên gia giải đáp rõ hơn. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được thăm khám điều trị sớm.

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”