Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Kinh nguyệt không đều có ảnh hưởng gì không?

Hiện nay, có rất nhiều chị em bị kinh nguyệt không đều và có băn khoăn không biết kinh nguyệt không đều có ảnh hưởng gì không? Vì vậy, trong bài viết này, các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ trả lời rất cụ thể về câu hỏi kinh nguyệt không đều có sao không với hy vọng là có thể giúp cho các chị em hiểu rõ hơn về hiện tượng kinh nguyệt không đều.

>>> Bài viết bạn nên xem:

Kinh nguyệt không đều có ảnh hưởng gì không?

Với câu hỏi này, các bác sĩ chuyên về phụ khoa của phòng khám đa khoa Bảo Anh đã trả lời như sau: Kinh nguyệt không đều là bệnh mà hầu như chị em nào cũng có thể mắc phải ít nhất một lần trong đời. Tuy nhiên, không phải chị em nào cũng có sự hiểu biết về bệnh này.

Kinh nguyệt không đều có ảnh hưởng gì không?

Kinh nguyệt không đều có ảnh hưởng gì không?

Với những người bị kinh nguyệt không đều trong 1-2 chu kì thì cũng không có gì đáng lo, ngược lại với những người thường xuyên bị chu kì kinh nguyệt không đều thì lại rất đáng lo. Vì khi bị kinh nguyệt không đều trong một thời gian dài là dấu hiệu rất bất thường và rất có thể chính biểu hiện của chu kì kinh nguyệt không đều đó là dấu hiệu của một bệnh phụ khoa nào đó.

Vì thế, với những chị em thường xuyên bị chu kỳ kinh nguyệt không đều thì các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh có đưa ra lời khuyên là các chị em hãy cẩn trọng và tốt nhất là nên đi khám, để từ đó còn xác định chính xác nguyên nhân bị kinh nguyệt không đều là do đâu.

Hơn nữa, nếu chu kỳ kinh nguyệt không đều kéo dài mà lại không được điều trị gì thì các chị em sẽ có thể phải đối mặt với những nguy cơ sau đây:

Bị vô sinh: Có thể chu kỳ kinh nguyệt là biểu hiện của các bệnh về buồng trứng, tử cung…những bệnh này lại có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoe sinh sản. Vì vậy, nếu không điều trị bệnh sớm thì các chị em sẽ có nguy cơ cao bị vô sinh.

Bị thiếu máu: Lượng máu kinh nguyệt ra nhiều và kéo dài trong thời gian dài sẽ có thể làm cho cơ thể bị thiếu máu và choáng ngất.

Bị ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày: Chu kì kinh nguyệt không ổn định vào ngày nào nên các chị em sẽ không biết mà chuẩn bị được, vì thế luôn phải lo lắng, thấp thỏm vì không biết chu kì kinh nguyệt sẽ đến lúc nào.

Bị viêm nhiễm phụ khoa: Chu kỳ kinh nguyệt thất thường, số ngày hành kinh kéo dài hoặc là bị rong kinh…đây đều là những điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn gây bệnh phát triển, từ đó dễ dẫn đến các bệnh viêm âm đạo, viêm cổ tử cung….

Vì vậy, nếu với thắc mắc của các chị em chu kỳ kinh nguyệt không đều có ảnh hưởng gì không thì câu trả lời là có nhé. Do vậy, các chị em không nên chủ quan với hiện tượng chu kỳ kinh nguyệt không đều này.

Mẹo chữa kinh nguyệt không đều bằng gừng tươi

Mẹo chữa kinh nguyệt không đều bằng gừng tươi

Mẹo chữa kinh nguyệt không đều

Để chữa kinh nguyệt không đều thì phải biết được nguyên nhân kinh nguyệt không đều là gì. Nếu nguyên nhân gây kinh nguyệt không đều là do các bệnh lý phụ khoa gây ra thì bắt buộc các chị em phải điều trị bệnh bằng thuốc hoặc bằng các phương pháp ngoại khoa trị liệu.

Còn với nguyên nhân khiến kinh nguyệt không đều là do vấn đề nội tiết, tâm lý thì các chị em có thể chữa kinh nguyệt không đều theo những cách sau đây:

Ngải cứu: Vì ngải cứu có tác dụng làm thân nhiệt ổn định và thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu nên các bạn có thể sử dụng ngải cứu để chữa kinh nguyệt không đều.

Ích mẫu: Đây được coi là mẹo chữa kinh nguyệt không đều an toàn và hiệu quả nhất. Các bạn chỉ cần lấy ích mẫu sắc uống hàng ngày là có thể cải thiện được phần nào tình trạng kinh nguyệt không đều.

Gừng: Đây cũng được coi là cách chữa kinh nguyệt không đều hiệu quả. Sử dụng gừng tươi vừa đơn giản lại tiết kiệm chi phí nên đây là cách chữa bệnh được nhiều chị em lựa chọn. Các chị em chỉ cần lấy gừng tươi đem rửa sạch, đập dập và đun với nước sôi để uống ba lần mỗi ngày. Uống gừng tươi sẽ giúp cho thân nhiệt của cơ thể được ổn định và máu trong cơ thể cũng lưu thông ổn định hơn, từ đó sẽ có chu kỳ kinh nguyệt ổn định hơn.

Hy vọng qua những giải đáp đó của các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh, các chị em đã biết được chu kỳ kinh nguyệt không đều có ảnh hưởng gì không và mẹo chữa kinh nguyệt không đều như thế nào. Nếu các chị em còn có những băn khoăn khác về vấn đề kinh nguyệt hay về các bệnh phụ khoa khác thì hãy liên hệ đến số điện thoại 02438 288 288 để được giải đáp cụ thể hơn nhé.

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”