Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Kinh nguyệt không đều có ảnh hưởng đến thụ thai không?

Chào bác sĩ, Bác sĩ cho em hỏi kinh nguyệt không đều có ảnh hưởng đến thụ thai không ạ. Từ hồi con gái chu kỳ kinh nguyệt của em rất đều, nhưng sau khi lấy chồng được một năm em thấy số lượng máu kinh ít đi và chu kỳ kinh của em lúc thì 20 ngày lúc thì kéo dài 40 ngày. Hiện em vẫn chưa có em bé, em rất hoang mang và lo lắng. Rất mong câu trả lời sớm từ bác sĩ ạ. Em cảm ơn rất nhiều!

Nguyệt Ánh – Hà Nam

kinh-nguyet-khong-deu-co-anh-huong-gi-den-thu-thai

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng kinh nguyệt không đều

Chào bạn Ánh, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến phòng khám chúng tôi, để giải đáp về hiện tượng kinh nguyệt không đều có ảnh hưởng gì, các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Ạnh xin tư vấn như sau:

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng kinh nguyệt không đều

Trước tiên tìm hiểu vấn đề kinh nguyệt không đều có ảnh hưởng như nào thì các chị em cần nắm rõ nguyên nhân dẫn đến hiện tượng kinh nguyệt không đều là do đâu.

Kinh nguyệt không đều thường là hiện tượng sinh lý bình thường ở phụ nữ, nhưng cũng rất có thể đây là dấu hiệu của các bệnh phụ khoa xã hội mà rất ít người biết đến. Sau đây là một số nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng kinh nguyệt không đều:

- Tuổi dậy thì: Nữ giới khi đến tuổi dậy thì sẽ bất đầu có kinh nguyệt hầu hết trong giai đoạn trưởng thành này các bạn gái đều gặp hiện tượng kinh nguyệt không đều vì do các hocmon sinh dục đang dần dần hoàn thiện nên tình trạng kinh nguyệt thay đổi thất thường là do sinh lý bình thường không có gì đáng lo ngại.

- Tiền mãn kinh: Đối với phụ nữ đang ở độ tuổi tiền mãn kinh sẽ thay đổi toàn bộ lượng hocmon trong cơ thể và dẫn đến chứng rối loạn kinh nguyệt.

- Tăng hoặc giảm cân đột ngột: Việc tăng cân và giảm cân đột ngột cũng kéo theo nhiều hệ lụy như nhiễu loạn hocmon trong cơ thể và ảnh hưởng không nhỏ đến chu kỳ kinh nguyệt.

- Do căng thẳng, stress: Khi phụ nữ làm việc quá sức hay mệt mỏi, căng thẳng, stress thì lượng hocmon estrogen và proestrogen làm thay đổi nội tiết tố trong cơ thể và ảnh hưởng đến kinh nguyệt.

- Do sử dụng các chất kích thích, hoặc thuốc tránh thai: Phụ nữ sử dụng nhiều thuốc lá, rượu bia, thuốc tránh thai cũng làm mất cân bằng nội tiết tố và gây ra hiện tượng kinh nguyệt không đều

- Do một số bệnh phụ khoa và bệnh xã hội: Một số bệnh như u xơ tử cung, đa nang buồng trứng, viêm vòi trứng, sùi mào gà, lậu, herpes sinh dục, giang mai đều làm thay đổi hocmon estrogen gây nên chứng chậm kinh, mất kinh…

kinh-nguyet-khong-deu-co-anh-huong-gi-den-thu-thai-1

Kinh nguyệt không đều có ảnh hưởng gì đến thụ thai?

Kinh nguyệt không đều có ảnh hưởng đến thụ thai không?

Kinh nguyệt không đều có ảnh hưởng đến thụ thai không là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều chị em khi kết hôn lâu rồi chu kỳ kinh không đều và vẫn chưa có em bé.

Theo các chuyên gia cho biết, kinh nguyệt không đều nếu là do hiện tượng sinh lý thì các chị em vẫn có thể mang thai bình thường. Nhưng nếu như các chị em đang mắc phải một số căn bệnh phụ khoa hoặc các bệnh xã hội thì kinh nguyệt không đều sẽ ảnh hưởng đến quá trình thụ thai. Khi các tổn thương xảy ra tại các bộ phận sinh sản sẽ làm cản trở sự di chuyển của tinh trùng đến buồng trứng, do đó việc thụ thai sẽ rất khó khăn và trường hợp viêm nhiễm nặng không được chữa trị kịp thời có thể gây vô sinh.

Bạn Ánh thân mến, theo những gì bạn mô tả thì tình trạng kinh nguyệt không đều của bạn không biết là do sinh lý hay là bệnh lý nên chúng tôi không thể kết luận chính xác được hiện tượng kinh nguyệt không đều có ảnh hưởng đến thụ thai không. Vì vậy điều cần làm ngay bây giờ là hãy đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám, từ đó bác sĩ sẽ có những kết luận chính xác và có những phương pháp giúp bạn điều trị để sớm mang em bé.

Hi vọng những chia sẻ trên của các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh đã giải đáp phần nào cho bạn Ánh và các chị em về thắc mắc kinh nguyệt không đều có ảnh hưởng đến thụ thai. Để biết thêm chi tiết hãy liên hệ đến các chuyên gia qua số 02438 288 288 để được tư vấn miễn phí.

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”