Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Kinh nguyệt kéo dài 7 ngày có sao không?

Hỏi: “Chào bác sĩ, Tôi năm nay 20 tuổi, gần đây kinh nguyệt của tôi không đều và mỗi lần đều kéo dài tới 7 ngày. Tôi đang rất lo lắng kinh nguyệt kéo dài 7 ngày có sao không? Rất mong bác sĩ tư vấn, tôi xin cảm ơn.”

                                                                                                                                                                                (Thanh, Hưng Yên)

Trả lời:

Cảm ơn bạn Thanh đã gửi câu hỏi đến chuyên mục sức khỏe phòng khám đa khoa Bảo Anh, để giải đáp thắc mắc của bạn về vấn đề kinh nguyệt kéo dài 7 ngày có sao không? các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ tư vấn cho bạn như sau:

kinh-nguyet-keo-dai-7-ngay-co-sao-khong-1

Kinh nguyệt kéo dài 7 ngày có sao không?

Nguyên nhân kinh nguyệt kéo dài

Bạn Thanh thân mến, bạn đang lo lắng về vấn đề kinh nguyệt không đều nhưng bạn chưa mô tả cho chúng tôi biết rõ về tình trạng kinh nguyệt gần đây của mình không đều ra sao (chu kì kéo dài hay ngắn) và lượng máu kinh ra nhiều hay ít nên chúng tôi chưa thể chẩn đoán chính xác đó có phải là hiện tượng bệnh lí hay không.

Thông thường, một chu kỳ kinh nguyệt ở nữ sẽ kéo dài từ 28-35 ngày, có thể ngắn hơn hoặc dài hơn tùy vào cơ địa của mỗi người. Thời gian hành kinh thường là 3-7 ngày, vào những ngày đầu và ngày cuối kinh nguyệt thường ra ít hơn và lượng máu kinh trung bình cho mỗi lần hành kinh khoảng 40-80ml. Tuy nhiên, khi chu kỳ kinh ít hơn 21 ngày hoặc nhiều hơn 35 ngày, lượng máu kinh ra quá ít hoặc quá nhiều, màu sắc thay đổi… đó là biểu hiện cho thấy bị rối loạn kinh nguyệt. Và nếu trong trường hợp kinh nguyệt diễn ra đúng chu kỳ nhưng kinh nguyệt kéo dài hơn 7 ngày và lượng máu kinh nhiều hơn 80ml thì đó là hiện tượng rong kinh. .

Trong trường hợp của bạn Thanh, nguyên nhân gây ra hiện tượng rối loạn kinh nguyệt  có thể là do:

- Có sự thay đổi về tâm sinh lý.

- Lo âu, căng thẳng, nhất là trong kỳ thi hoặc do thay đổi môi trường sống (ví dụ như đi học xa nhà…).

- Lao động nặng, luyện tập thể thao quá sức, sức khỏe suy giảm.

Kinh nguyệt kéo dài 7 ngày có sao không?

Kinh nguyệt kéo dài hơn 7 ngày là hiện tượng thường gặp ở nhiều chị em phụ nữ, nhưng nếu không được điều trị hoặc điều trị không kịp thời sẽ gây mất máu đến đến thiếu máu khiến cơ thể mệt mỏi, suy nhược và luôn có tâm lí sợ hãi mỗi khi đến kì kinh nguyệt. Hơn nữa tình trạng kinh nguyệt kéo dài 7 ngày còn tạo điều kiện cho vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào bên trong âm đạo gây viêm nhiễm sinh dục, thậm chí gây vô sinh sau này.

kinh-nguyet-keo-dai-7-ngay-co-sao-khong-2

Điều trị kinh nguyệt kéo dài như thế nào?

Điều trị kinh nguyệt kéo dài như thế nào?

Với những chia sẻ ở trên, chúng tôi khuyên bạn nên chủ động loại bỏ những nguyên nhân có thể gây nên rối loạn kinh nguyệt như tránh lo âu, căng thẳng, tránh lao động nặng, có chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi hợp lý, khoa học, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Nếu chu kỳ kinh quá dài hoặc quá ngắn, lượng máu kinh nhiều, khiến cơ thể mệt mỏi thì bạn nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa Phụ Sản để được phát hiện nguyên nhân gây rối loạn kinh nguyệt, từ đó có hướng khắc phục kịp thời. Tuyệt đối, bạn không được tự ý chữa trị kinh nguyệt không đều khi chưa có sự chỉ định của bác sĩ, bởi nó sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản sau này.

Nếu cần được tư vấn hoặc tìm hiểu thêm về vấn đề kinh nguyệt kéo dài 7 ngày có sao không hãy liên hệ đến số điện thoại 02438 288 288 các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ giải đáp thắc mắc của bạn, hoặc bạn có thể đến trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được thăm khám và điều trị.

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”