Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Rạch tầng sinh môn có gây tê không?

Hầu hết chị em sinh thường đều sẽ phải rạch tầng sinh môn để hỗ trợ bé yêu chào đời thuận lợi. Đây là thủ thuật được bác sĩ chủ động tiến hành trong quá trình vượt cạn và không báo trước. Vậy khi rạch tầng sinh môn có gây tê không? Đây chính là thắc mắc của rất nhiều chị em phụ nữ, đặc biệt là các mẹ chuẩn bị vượt cạn để chuẩn bị tâm lý vững vàng. Dưới đây, các chuyên gia phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này.

Rạch tầng sinh môn có gây tê không?

Rạch tầng sinh môn có gây tê không?

Rạch tầng sinh môn có gây tê không?

Mặc dù trong lúc chuyển dạ, âm đạo của phụ nữ sẽ có xu hướng giãn nở ra tới 10cm. Tuy nhiên, khoảng rộng này là không đủ để thai nhi lọt ra ngoài, đặc biệt là ở tình trạng thai to hoặc mẹ sinh lần đầu tiên. Do đó, bắt buộc phải rạch tầng sinh môn để tránh cho em bé bị ngạt, gây nguy hiểm cho mẹ và bé.

Rạch tầng sinh môn là điều không thể tránh khỏi khi các mẹ sinh thường, công dụng của thao tác này là:

  • Thuận lợi cho quá trình sinh nở
  • Hỗ trợ bé yêu chào đời an toàn
  • Giữ tính thẩm mỹ cho vùng kín

Vết rạch tầng sinh môn thường nằm chém một góc 45 độ so với đường nối từ hậu môn lên tới âm đạo. Trước đây, bác sĩ sẽ rạch thẳng nhưng sau thống kê có nhiều trường hợp bị biến chứng do vết khâu tầng sinh môn bị nhiễm trùng nên đã chỉ định rạch chéo, vừa giữ tính thẩm mỹ, vừa tránh được những nguy hiểm.

Vậy rạch tầng sinh môn có gây tê không? Câu trả lời là “không”, điều này có vẻ gây hoang mang cho rất nhiều chị em phụ nữ, tuy nhiên tất cả đều có căn cứ.

  • Rạch tầng sinh môn không thể gây tê vì khi bé yêu chưa chào đời mà gây tê thì sẽ làm ảnh hưởng tới bé.
  • Rạch tầng sinh môn được thực hiện trong giai đoạn cơn đau chuyển dạ lên tới đỉnh điểm nên chị em sẽ không ý thức được việc mình đã bị rạch hay chưa.

Có thể nói dù không gây tê nhưng khi rạch tầng sinh môn chị em cũng sẽ không cảm thấy đau đớn vì nỗi đau đó đã hòa vào cơn đau khi chuyển dạ.

Rạch tầng sinh môn có gây tê không?

Rạch tầng sinh môn có gây tê không?

Sau khi bé yêu chào đời an toàn, bác sĩ sẽ tiến hành thủ thuật khâu tầng sinh môn để cải thiện lại hình dạng và chức năng vùng kín. Trước đó, bác sĩ sẽ phải làm sạch tử cung, lấy hết nhau thai còn sót lại sau đó chuẩn bị dụng cụ làm thủ thuật.

Rạch tầng sinh môn có gây tê không thì sẽ không cảm nhận sự đau đớn nhưng khi khâu lại thì khác. Trước khi tiến hành, bác sĩ sẽ gây tê vùng kín, thực hiện khâu từ trong ra ngoài, từ lớp cơ bên trong đến lớp da ở ngoài. Thời gian thực hiện từ 15-30 phút tùy thuộc vào tình trạng của từng người.

Mặc dù được đánh già là thủ thuật đơn giản, nhưng chị em cũng nên lưu ý chọn cơ sở y tế uy tín để tránh những sai sót, biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng tới chức năng sinh sản.

Trên đây là tư vấn rạch tầng sinh môn có gây tê không, nếu bạn còn nhiều thắc mắc xin hãy liên hệ đường dây nóng 02438 288 288 của phòng khám đa khoa Bảo Anh – 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được giải đáp và đặt lịch khám.

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”