Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Khâu thẩm mỹ tầng sinh môn bằng chỉ tự tiêu bao lâu thì khỏi?

Khi lựa chọn phương pháp sinh thường, đa số các chị em đều phải trải qua thủ thuật cắt rạch và khâu thẩm mỹ tầng sinh môn. Khi khâu tầng sinh môn, các bác sĩ sử dụng chỉ tự tiêu để khâu vết rạch lại và chỉ này sẽ tự tiêu sau một khoảng thời gian nhất định mà không phải mất công tháo chỉ. Vì thế, nhiều chị em vẫn luôn có chung một thắc mắc khâu thẩm mỹ tầng sinh môn bằng chỉ tự tiêu bao lâu thì khỏi, khâu tầng sinh môn bằng chỉ tự tiêu bao lâu thì chỉ sẽ tự tiêu hết. Sau đây, các chuyên gia phòng khám phụ khoa Bảo Anh sẽ giải đáp thắc mắc này giúp các chị em có thể yên tâm hơn sau khi khâu thẩm mỹ tầng sinh môn.

khau-tang-sinh-mon-bang-chi-tu-tieu

Khâu tầng sinh môn bằng chỉ tự tiêu

Khâu thẩm mỹ tầng sinh môn bao lâu thì khỏi?

Khâu thẩm mỹ tầng sinh môn bao lâu thì khỏi? Trên thực tế, khâu tầng sinh môn là một thủ thuật hết sức đơn giản, quá trình khâu diễn ra rất nhẹ nhàng, không gây nhiều đau đớn cho chị em do sử dụng thuốc gây tê tại chỗ. Vết khâu thẩm mỹ tầng sinh môn sẽ lành lại sau khoảng 2-3 tuần và hồi phục sau khoảng 1-2 tháng.

Nếu chị em cảm thấy cơn đau ở tầng sinh môn kéo dài thì nên tới gặp bác sĩ ngay để kiểm tra lại vết khâu. Bởi đây có thể là dấu hiệu bạn bị nhiễm trùng vết khâu hoặc do đường chỉ khâu quá chặt. Các chị em cần lưu ý tuyệt đối không tự ý sử dụng thuốc giảm đau khi chưa có chỉ định từ bác sĩ tránh gây ra những hậu quả đáng tiếc.

Chỉ khâu tầng sinh môn bao lâu thì tự tiêu?

Thông thường, khâu tầng sinh môn bằng chỉ tự tiêu thì chỉ sẽ tự tiêu sau khoảng 10 ngày. Một số loại chỉ tự tiêu có thời gian tự tiêu lâu hơn khoảng 20, 60 hoặc 90 ngày. Sở dĩ các loại chỉ có thời gian tự tiêu dài ngắn khác nhau là để giữ cho các vết khâu nối không bị bung ra khi chị tự tiêu đi.

Với tầng sinh môn, chỉ tự tiêu sẽ được khâu bên trong, và bên ngoài sẽ được khâu thêm bằng chỉ thường. Bằng mắt thường chị em không thể quan sát được, khi vết thương đã khép miệng chị em vẫn phải đến các cơ sở y tế gần nơi mình sinh sống để các bác sĩ cắt chỉ cho.

chi-khau-tang-sinh-mon-bao-lau-thi-tu-tieu

Chỉ khâu tầng sinh môn bao lâu thì tự tiêu?

Một số loại chỉ tự tiêu thường được sử dụng trong khâu thẩm mỹ:

+ Chỉ catgut: Catgut (hoặc Kittegut) có nghĩa gốc bắt nguồn từ tên gọi của một loại nhạc cụ (đàn Kitte) có dây đàn được làm từ ruột mèo. Hiện nay, chỉ catgut được làm từ ruột của gia sức có sừng hoặc cừu. Thời gian tự tiêu của chỉ catgut sẽ rơi vào khoảng 10 ngày. Với chỉ Catgut chromic thì thời gian tự tiêu sẽ chậm hơn rơi vào khoảng 20 ngày do trong thành phần của chỉ có thêm muối chromium. Sử dụng chỉ tự tiêu Catgut trong khẩu thẩm mỹ đặc biệt là khẩu tầng sinh môn có ưu điểm đó là chị em không cần phải tới bệnh viện để cắt chỉ, có thể ra viện sớm, vết thương lành sẽ không để lại sẹo mối khâu.

+ Chỉ polyglycolic acid (chỉ Dexon): là loại chỉ bện tự tiêu tổng hợp, thời gian tự tiêu của loại chỉ này khoảng 60-90 ngày. Nó thường được dùng để khâu phần da dưới biểu bì, gân hoặc các tổ chức cơ. So với chỉ tự tiêu catgut thì chỉ dexon có độ dai cao hơn. Do không chứa nhiệt tố, collagen, không có kháng nguyên nên loại chỉ này ít gây phản ứng trong tổ chức hơn.

+ Chỉ polyglyconate (chỉ Maxon): là loại chỉ tự tiêu đơn sợi, có độ dai và an toàn nhất so với các loại chỉ tự tiêu tổng hợp. Chỉ tự tiêu Maxon thường được dùng để khâu các tổ chức phần mềm, ruột, thực quản, khí quản.

+ Chỉ polyglactic acid (chỉ Vicryl): là loại chỉ bện tổng hợp tương tự chỉ polyglycolic acid nhưng độ dai kém hơn polyglactic acid. Thời gian tự tiêu của loại chỉ này khoảng 60 ngày.

+ Chỉ polydioxanone: là loại chỉ tự tiêu tổng hợp đơn sợi có độ dai rất cao, ít gây phản ứng tổ chức, thời gian tự tiêu lâu. Loại chỉ tự tiêu này hơi cứng và khó điều khiển.

>>> Bài viết bạn nên xem: 

Vết khâu tầng sinh môn không tiêu chỉ có sao không?

Khâu tầng sinh môn có chích thuốc tê không?

Trên đây là giải đáp của các bác sĩ phòng khám phụ khoa Bảo Anh về câu hỏi khâu thẩm mỹ tầng sinh môn bao lâu thì khỏi, khâu tầng sinh môn bằng chỉ tự tiêu bao lâu thì chỉ sẽ tự tiêu hết. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến khâu tầng sinh môn bằng chỉ tự tiêu bạn hãy gọi ngay tới đường dây nóng của chúng tôi qua số hotline 02438.288.288 để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”