Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Khám phá 7 sự thật về màng trinh phụ nữ

Ai cũng biết, màng trinh con gái chỉ là mảnh da thừa mỏng mảnh trên cơ thể đánh giá tiết hạnh của người phụ nữ, ngoài ra màng trinh còn rất nhiều bí mật khác. Hãy cũng các chuyên gia phòng khám đa khoa Bảo Anh khám phá 7 sự thật về màng trinh phụ nữ nhé.

kham-pha-7-su-that-ve-mang-trinh-phu-nu

Chưa từng quan hệ màng trinh cũng không còn nguyên vẹn

Khám phá 7 sự thật về màng trinh phụ nữ

Một trong 7 sự thật về màng trinh phụ nữ đó là tất cả màng trinh của phụ nữ đều không còn nguyên vẹn. Vì hầu hết các màng trinh ở phụ nữ đều thủng một lỗ nhỏ để kinh nguyệt thoát ra ngoài hàng tháng.

Chưa từng quan hệ màng trinh cũng không còn nguyên vẹn

Có nhiều bạn gái bị bàng hoàng với sự thật này và không tin nổi khi chưa từng quan hệ mà màng trinh cũng không còn nguyên vẹn song điều này là sự thật.

Màng trinh không có tác dụng chỉ là mảnh da thừa

Thực tế không ai biết rằng tại sao phụ nữ lại có màng trinh. Theo các chuyên gia cho biết, màng trinh chẳng có bất cứ lợi ích gì với sức khỏe và mảnh da thừa này còn gây không ít phiền toái cho các chị em.

Màng trinh rất mỏng nên có thể rách bất cứ lúc nào

Khi mới sinh ra, các bé gái thường cấu tạo một lớp màng trinh dày. Song theo thời gian thay đổi rất nhanh, các bé gái đến tuổi dậy thì kèm theo đó là màng trinh sẽ mỏng dần và có thể rách bất cứ lúc nào.

Chỉ cần vệ sinh vùng kín không đúng cách, hoặc vận động mạnh như đạp xe chạy bộ, hoặc do sơ ý ngã thì cũng có thể khiến màng trinh bị rách.

Lần quan hệ đầu tiên đau không phải do màng trinh rách

Nhiều quan niệm cho rằng trong lần quan hệ đầu tiên, phụ nữ có thể đau đớn hoặc cảm thấy khó chịu vì màng trinh bị rách. Song điều này là hoàn toàn không đúng và chưa có cơ sở kết luận. Cảm giác đau đớn trong lần quan hệ với bạn tình đầu tiên là vì do tâm trạng lo lắng và căng thẳng của các cô gái khi chưa làm chuyện đó bao giờ mà thôi.

kham-pha-7-su-that-ve-mang-trinh-phu-nu-1

Quan hệ lần đầu không phải lúc nào cũng có máu

Quan hệ lần đầu không phải lúc nào cũng có máu

90% cả nữ giới và nam giới lầm tưởng rằng khi quan hệ lần đầu các cô gái đều phải ra vài giọt máu do màng trinh bị rách.

Tuy nhiên, không phải ai cũng đều có dấu hiệu ra máu này. Tùy thuộc vào cơ địa của từng người mà màng trinh có thể vẫn chưa rách trong lần quan hệ đầu tiên.

Hoặc khi quan hệ quá thô sẽ khiến cô bé chạy máu vì do các mô âm đạo vị tổn tương chảy máu chứ không phải là dấu hiệu của rách màng trinh.

Tùy vào cơ địa tùng người mà màng trinh có độ đàn hồi khác nhau

Với mỗi người đều có cấu tạo màng trinh khác nhau, một số màng trinh có độ đàn hồi cực cao hoặc một số màng trinh có lỗ thoát kinh nguyệt khá rộng nên khi quan hệ lần đầu nhiều nam giới sẽ có thể nghi ngờ bạn gái mình không còn trong trắng.

Một số trường hợp màng trinh vẫn còn nguyên vẹn khi đã quan hệ vài lần, thậm chí có người rời vào trường hợp đặc biệt khi sinh nở mà màng trinh vẫn chưa rách.

Màng trinh rách hay chưa chỉ có bác sĩ chuyên khoa mới kết luận được

Nhiều người cho rằng, dựa vào những dấu hiệu như ra ít máu trong lần quan hệ đầu hoặc có thể tự soi bằng mắt thường nên sẽ biết màng trinh rách hay chưa. Nhưng thực tế, việc xác định màng trinh rách hay chưa chỉ bác sĩ mới có thể kiểm tra và kết luận chính xác được.

Trên đây là 7 sự thật về màng trinh phụ nữ, nếu chị em còn thắc mắc hay chưa hiểu rõ có thể liên hệ đến hotline 02438 288 288 các chuyên gia phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ tư vấn cụ thể và chi tiết hơn.

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”