Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Kết quả siêu âm thai 7 tuần tuổi như thế nào?

Thai nhi ở tuần thứ 7 đã phát triển hơn gấp 10.000 lần so với lúc bắt đầu thụ thai nhưng vẫn còn rất bé để các mẹ có thể nhìn thấy. Vì thế, bên cạnh tâm trạng hạnh phúc vì được nhìn thấy con, các mẹ vẫn luôn lo lắng kết quả siêu âm thai 7 tuần tuổi như thế nào thì được cho là bình thường? Bài viết dưới đây sẽ giúp các mẹ bầu khám phá sự phát triển kỳ diệu của thai nhi 7 tuần tuổi và giữ vững tâm lý để có thai kỳ khỏe mạnh.

Siêu âm thai 7 tuần tuổi

Siêu âm thai 7 tuần tuổi

Lý do nên siêu âm thai 7 tuần tuổi

Siêu âm thai tuần thứ 7mốc siêu âm thai quan trọng để xác định việc có thai và kiểm tra phôi thai phát triển bình thường hay không.

- Xác định số lượng thai nhi

- Đo kích thước thai nhi

- Nghe nhịp tim thai

- Dựa vào kích thước thai ở giai đoạn đầu và thời gian kết thúc kỳ kinh cuối để ước tính tuổi thai và dự kiến ngày sinh (thời gian này dự kiến sinh chính xác hơn khi thai trưởng thành)

- Kiểm tra phôi thai có bám chắc vào thành tử cung hay không, thai lưu, thai ngoài tử cung.

- Kiểm tra các dấu hiệu bất thường: đau bụng, xuất huyết.

Đối với những người có chu kỳ kinh không đều, thường xuyên sử dụng thuốc tránh thai, từng bị sẩy thai và có thai lại cần phải đặc biệt lưu ý. Khi siêu âm thai 7 tuần tuổi sẽ giúp bạn xác định sự phát triển của thai nhi có ổn định hay không và các chế độ dinh dưỡng hợp lý.

Kết quả siêu âm thai 7 tuần tuổi như thế nào?

Kết quả siêu âm thai 7 tuần tuổi như thế nào?

 Kết quả siêu âm thai 7 tuần tuổi như thế nào?

Thai 7 tuần tuổi có kích thước đầu – mông (hay chiều dài lưỡng đỉnh) khoảng 8mm – 13mm, trọng lượng trung bình khoảng 1 gram gần bằng một quả nho. Giai đoạn này, phần đầu của bé sẽ phát triển rất nhanh, trung bình cứ mỗi 1 phút sẽ hình thành hơn 100 tế bào não.

Mặc dù đã phát triển hơn rất nhiều nhưng hình ảnh siêu âm thai 7 tuần tuổi thu được cũng chỉ mang tính khái quát vì kích thước phôi thai và túi thai còn quá nhỏ. Tuy nhiên, bé sẽ lớn dần lên từng ngày và chỉ sau 1 tuần cũng đã có sự khác biệt lớn.

>>> Bài viết bạn nên xem:

Kết quả siêu âm thai 5 tuần 

Kết quả siêu âm thai 6 tuần

Siêu âm thai 7 tuần không thể xác định giới tính của thai nhi. Hãy kiên nhẫn và chờ đợi đến tuần thứ 16 để thai nhi phát triển và khi đó, bác sĩ mới soi được “vùng kín” của bé để đưa ra kết luận chính xác.

Điều kỳ diệu nhất khi siêu âm thai ở giai đoạn này chính là các mẹ sẽ nghe được nhịp tim của thai nhi. Với thai nhi 6 – 7 tuần tuổi, nhịp tim trung bình là 90-100 lần/phút. Càng lớn nhịp tim sẽ càng tăng lên khoảng 130-160 lần/phút vì chúng phải hoạt động nhiều hơn để bơm máu và oxi đi khắp cơ thể.

Để kết quả siêu âm thai 7 tuần thu được chính xác còn tùy thuộc vào máy móc, trang thiết bị và quan trọng nhấy là tay nghề của bác sĩ phụ trách. Vì thế, hãy tìm hiểu thật kỹ về các cơ sở y tế hoặc hỏi ý kiến bạn bè, người thân.

Trên đây là những chia sẻ về kết quả siêu âm thai 7 tuần tuổi như thế nào, mọi thắc mắc xin liên hệ phòng khám đa khoa Bảo Anh – 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội, hotline 02438 288 288 để được tư vấn và đặt lịch khám nhanh nhất.

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”