Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Kết quả siêu âm thai 6 tuần tuổi như thế nào?

Khi thai nhi phát triển đến tuần thứ 6, nhiều mẹ sẽ có hiện tượng ốm nghén, khó chịu trong người nhưng hầu hết tinh thần đều vô cùng phấn khích vì mới phát hiện mang trong mình một sinh linh bé nhỏ. Ngoài việc lưu ý bổ sung các dưỡng chất, các mẹ thường quan tâm tới kết quả siêu âm thai 6 tuần tuổi như thế nào để đảm bảo bé yêu vẫn đang phát triển tốt. Dưới đây, phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ giải đáp băn khoăn của mọi người để có thai kỳ khỏe mạnh.

>>> Bài viết bạn nên xem: 

Kết quả siêu âm thai 4 tuần tuổi

Kết quả siêu âm thai 5 tuần tuổi

Kết quả siêu âm thai 6 tuần tuổi như thế nào?

Việc siêu âm thai 6 tuần tuổi giúp các mẹ xác định được thai nhi có đang phát triển ổn định hay không: xác định trọng lượng thai, tuổi thai, kích thước phôi thai, nghe nhịp tim thai. Kiểm tra tử cung, ống dẫn trứng, buồng trứng, độ bám phôi thai, xem có thai ngoài tử cung hay không và xác định nguyên nhân, hỗ trợ điều trị nếu bị xuất huyết trong giai đoạn đầu mang thai.

Kết quả siêu âm thai 6 tuần tuổi như thế nào?

Kết quả siêu âm thai 6 tuần tuổi như thế nào?

Hình ảnh siêu âm thai nhi 6 tuần tuổi chỉ cho thấy một chấm nhỏ màu đen như hạt đậu, được gọi là phôi thai và chưa thể nhìn thấy rõ các bộ phận khác mặc dù cánh tay và cẳng chân đã bắt đầu nhô ra. Hình dáng thai nhi lúc này khá giống một con “nòng nọc”. Chúng có đuôi nhỏ và sẽ biến mất trong vài tuần sau đó. Kết quả siêu âm thai 6 tuần sẽ cho kích thước đầu – mông (chiều dài lưỡng đỉnh) 8 – 10mm, tim thai 100-160 lần/phút, tuổi thai, dự kiến ngày sinh khá chính xác nếu bạn nhớ ngày cuối của chu kỳ kinh nguyệt. Ngoài ra, mắt của bé cũng đang hình thành, ngón tay và ngón chân cũng dần phát triển.

Nhiều mẹ từng thắc mắc thực hiện siêu âm thai nhi ở mỗi nơi lại cho một kết quả khác nhau, không chính xác. Đây là điều dễ hiểu vì thai nhi có thể nằm nhiều tư thế khác nhau, mỗi cá thể đều có yếu tố di truyền tác động, kích thước thai cũng bị ảnh hưởng bởi sức khỏe mẹ và nhau thai.

Siêu âm thai 6 tuần tuổi như thế nào?

Đây là thời kỳ đầu mang thai nên việc siêu âm là cần thiết và quan trọng không thể bỏ qua. Các mẹ có thể lựa chọn 2 phương pháp: siêu âm thông thường hoặc siêu âm đầu dò. Đối với những mẹ không có dấu hiệu bất thường có thể kiểm tra siêu âm qua bụng, mọi hình ảnh và chỉ số của thai nhi đều nhận được rõ ràng, chi tiết. Đối với những mẹ có hiện thượng thai ngoài tử cung, thai lưu hoặc các dấu hiệu đau nhức bụng, xuất huyết nên thực hiện siêu âm đầu dò để cung cấp hình ảnh siêu âm thai 6 tuần một cách trực quan nhất.

Siêu âm thai 6 tuần tuổi như thế nào?

Siêu âm thai 6 tuần tuổi như thế nào?

Đối với mẹ, giai đoạn này hình dáng cơ thể sẽ không có sự thay đổi nhiều nhưng bên trong lại có nhiều chuyển biến: cảm giác đau tức ngực, hay đi tiểu, buồn nôn và ói vào các buổi sáng sớm hoặc khi ăn đồ có mùi nồng, tinh thần cũng không được ổn định, hay buồn rầu, gắt gỏng và cảm thấy tủi thân.

Trên đây là tư vấn của phòng khám đa khoa Bảo Anh về vấn đề siêu âm thai 6 tuần tuổi. Mọi thắc mắc xin liên hệ hotline 02438 288 288 để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn và đặt lịch khám, hoặc trực tiếp qua địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để theo dõi thường xuyên trong suốt thai kỳ.

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”