Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Kết quả siêu âm thai 5 tuần tuổi

Bác sĩ cho em hỏi kết quả siêu âm thai 5 tuần thế nào? Em mới kiểm tra bằng que thử thai kết quả 2 vạch, thai trong bụng được khoảng 5 tuần. Em muốn đi khám thai nhưng mấy chị cùng công ty khuyên nên đợi tới khoảng 7 tuần thì đi khám một thể để nghe tim thai luôn. Em mang thai lần đầu nên khá nóng ruột không biết khám thai sớm quá có ảnh hưởng gì không và có thể biết được những gì? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn!

(Hoàng Thương, Cầu Giấy – Hà Nội)

Trả lời:

Chào Thương, đầu tiên cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi thắc mắc tới chuyên mục tư vấn sức khỏe sản phụ khoa của phòng khám đa khoa Bảo Anh. Trước hết vào tuần thứ 4 tới 8 của thai kỳ việc siêu âm sẽ xác định được chính xác thai đã vào tử cung chưa. Trong trường hợp bạn nôn nóng muốn biết mình đã hay không có thai chưa có thể đi siêu âm. Tuy nhiên, nếu muốn biết thai nhi trong bụng có tim thai hay chưa cần đợi tới tuần thứ 7 tức sau khi chậm kinh 2 tuần.

>>> Bài biết bạn nên xem:

Thai 2 tuần siêu âm có thấy không?

Thai 4 tuần siêu âm có thấy không?

ket-qua-sieu-am-thai-5-tuan-tuoi-1

Kết quả siêu âm thai 5 tuần tuổi

Kết quả siêu âm thai 5 tuần tuổi thế nào?

Sự phát triển của thai nhi

Hình ảnh siêu âm thai 5 tuần tuổi sự phát triển chính ở giai đoạn này là miệng, tai và mũi. Tai của bé yêu của bạn bắt đầu được đánh dấu bằng chỗ lõm nhỏ ở hai bên đầu, tay chân cũng bắt đầu phát triển giống như những chồi non đang nhú ra.

Trên thực tế mặc dù đã bước sang tuần thai thứ 5 nhưng phôi thai trong bụng mẹ chỉ mới phát triển được khoảng 1 tuần tính từ thời điểm thụ thai. Kích thước của nó bằng khoảng một hạt táo với chiều dài chỉ khoảng 1,25 mm.

Sự thay đổi của thai phụ

Việc siêu âm thai 5 tuần tuổi có cần thiết không? Ở tuần thứ 5 bạn có thể đi siêu âm nhưng nếu không gặp vấn đề gì bất thường thì hãy kiên nhẫn đợi tới tuần thứ 7 để đi kiểm tra xem tim thai phát triển thế nào.

Ở thời điểm này cơ thể người mẹ cũng bắt đầu có những thay đổi nhất định. Người mẹ sẽ thấy cơ thể mệt mỏi, chán ăn, dễ cáu gắt. Một số có thể thấy chút máu ở âm đạo xuất hiện. Đây có thể là hiện tượng sinh lý bình thường. Nhưng nếu thấy máu ra nhiều và kèm theo hiện tượng đau bụng dữ dội thì cần tái khám sớm vì rất có thể đây là dấu hiệu dọa sảy thai.

ket-qua-sieu-am-thai-5-tuan-tuoi-2 (2)

Kết quả siêu âm thai 5 tuần tuổi

Hoàng Thương thân mến, được làm mẹ là hạnh phúc lớn lao của bất cứ phụ nữ nào. Vì thế việc nôn nóng muốn biết được hình ảnh siêu âm thai nhi 5 tuần tuổi là tâm lý chung của các mẹ. Tuy nhiên nếu thấy lo lắng bất an hoặc có các dấu hiệu bất thường việc có một cuộc  hẹn sớm với bác sĩ chuyên khoa là cần thiết.

Ngoài việc chỉ chú ý tới kết quả siêu âm thai 5 tuần bạn cần quan tâm tới các vấn đề khác như: có chế độ dinh dưỡng khoa học hợp lý, giữ tinh thần thoải mái, tránh làm việc nặng.

 Trên đây là một số tư vấn về kết quả siêu âm thai 5 tuần. Nếu Thương còn bất cứ thắc mắc nào liên quan tới vấn đề này có thể gọi tới số hotline 02438.288.288 để được bác sĩ chuyên gia giải đáp rõ hơn. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để có được kết quả siêu âm chuẩn xác.

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”