Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Kết quả siêu âm thai 3 tuần tuổi như thế nào?

Khi mẹ mang thai ở tuần thứ 3, chắc hẳn  sẽ có nhiều lo lắng, hồi hộp, không biết con mình có khỏe không? và không biết  kết quả siêu âm thai 3 tuần tuổi như thế nào được cho là bình thường? Bài viết dưới đây sẽ giúp các mẹ khám phá sự phát triển của thai nhi, cũng như có thêm hiểu biết của thai nhi trong giai đoạn này.

Kết quả siêu âm thai 3 tuần tuổi như thế nào?

Khi thai nhi ở tuần thứ 3, mẹ đã có chút cảm nhận vềsự hiện diện của con với các biểu hiện của cơ thể như chậm kinh, cảm giác buồn nôn, đói, nghén,… đây là biểu hiện của việc thai đã bắt đầu tiết ra những kích dịch tố nhau thai (HCG). Siêu âm thai 3 tuần tuổi mẹ sẽ biết trứng đã được thụ tinh thành công và đang tạo thành một tế bào duy nhất với tên gọi là hợp tử. Cũng chính trong thời điểm này, giới tính của bé cũng đã được xác định, đồng thời nhiễm sắc thể từ tế bào trứng và tinh trùng sẽ kết hợp để xác định các tế bào phát triển thành thai nhi, trong đó cả mắt và màu tóc của em bé sau này. 

Kết quả siêu âm thai 3 tuần tuổi như thế nào?

Siêu âm thai 3 tuần tuổi

Qua hình ảnh siêu âm thai 3 tuần, mẹ sẽ biết sau khi trứng được thụ tinh các phôi dâu sẽ đi vào tử cung từ 2 – 3 ngày và được gọi là phôi nang có dạng rỗng, bên trong chứa chất lỏng và hơn 100 tế bào nhỏ hơn. Các phôi nang này sẽ tự động gắn vào niêm mạc tử cung khoảng 6 ngày sau khi thụ tinh. 

Siêu âm thai 3 tuần tuổi, mẹ cũng sẽ biết đây là giai đoạn vô cùng quan trọng bởi nó đánh dấu sự gắn liền của thai nhi với tử cung của người mẹ.  Tuần thứ 3 của thai kì là tuần mà cơ thể mẹ có những biểu hiện khác thường trên cơ thể với các dấu hiệu của mang thai như: chậm kinh, tức ngực, buồn nôn, nghén hay sợ mùi,… Lúc này những cảm giác đó là do sự tiết ra các dịch tố nhau thai giúp cho thành tử cung của mẹ không bị bong lớp niêm mạc và kích thích phát triển nhau thai. Vì vậy, trong thời gian này, mẹ sẽ luôn phải cẩn thận trong việc đi lại, ăn uống, tâm trạng thoải mái,.. để giữ gìn thai cẩn thận.

>>> Bài viết bạn nên xem:

Kết quả siêu âm thai 2 tuần tuổi

Kết quả siêu âm thai 4 tuần tuổi

Có nên đi siêu âm thai 3 tuần tuổi không?

Mặc dù trong tuần này mẹ có thể chưa nhận ra rằng mình đã mang thai, hoặc khi mẹ thử thai có kết quả dương tính việc siêu âm thai 3 tuần rất quan trọng. Khi đó mẹ biết chính xác như: mẹ đã biết chắc chắn mình mang thai chưa? thai nhi có bị chửa ngoài tử cung hay không?,… Hoặc trong thời gian này nếu sức khỏe có vấn đề hay có những triệu chứng bất thường mẹ nên đến gặp bác sĩ để thăm khám trực tiếp.

Kết quả siêu âm thai 3 tuần như thế nào?

Kết quả siêu âm thai 3 tuần như thế nào?

Tuy nhiên, để thấy được chính xác kết quả siêu âm thai 3 tuần tuổi còn phụ thuộc nhiều đến các thiết bị máy móc và tay nghề của bác sĩ, đặc biệt là những hiểu biết của mẹ.

Vì vậy, trước khi đi siêu âm thai mẹ nên tìm hiểu các cơ sở y khoa uy tín. Phòng khám đa khoa Bảo Anh (59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội) trở thành địa chỉ siêu âm thai an toàn được nhiều bà mẹ quan tâm. Để biết thêm chi tiết, bạn có thể liên hệ đến đường dây nóng 02438 288 288 để được tư vấn và hỗ trợ.

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”