Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Kết quả siêu âm thai 28 tuần tuổi

Ở tuần thứ 28, cơ thể thai nhi đang tiếp tục phát triển và hoàn thiện hơn. Trong thời gian này chắc hẳn mẹ bầu đang rất hồi hộp xem con lớn lên từng ngày như thế nào? Tuy nhiên bên cạnh đó mẹ vẫn lo lắng không biết kết quả siêu âm thai 28 tuần tuổi như thế nào được cho là bình thường? con có khỏe không? Bài viết dưới đây sẽ giúp các mẹ khám phá sự phát triển kì diệu của thai nhi, cũng như có thêm hiểu biết của thai nhi trong giai đoạn này.

Lí do siêu âm thai ở tuần thứ 28

Ở tuần thứ 28, thai nhi đã đạt trọng lượng 1,1 kg và dài hơn 38 cm từ đỉnh đầu tới gót chân. Lúc này, các bộ phận của em bé đang dần phát triển, chân, tay đã cứng cáp hơn, phổi tiếp tục hoàn thiện và có thể hít thở được không khí, nhất là bộ não trong giai đoạn này đang phát triển với hàng triệu tế bào thần kinh não và trong cơ thể đang hình thành một lượng mỡ đáng kể để chuẩn bị cho cuộc sống ở thế giới bên ngoài.

Vì vậy, siêu âm thai tuần 28 tuổi giúp mẹ bầu có thể biết được chỉ số phát triển của thai nhi xem em bé có phát triển bình thường không hay có thể xác định được đường kính lưỡng đỉnh, chiều dài xương đùi, chu vi bụng, chu vì đầu, cân nặng thai nhi ước tính của thai nhi là bao nhiêu?

Nếu đường kính lưỡng đỉnh, chu vi bụng, chu vi đầu và chiều dài xương đùi lớn hay nhỏ hơn giới hạn cho phép, bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể cho mẹ về các dị tật của thai và các giải pháp khắc phục.

Siêu âm thai 28 tuần tuổi tầm soát dị tật thai nhi

Siêu âm thai 28 tuần tuổi tầm soát dị tật thai nhi

Kết quả siêu âm thai ở tuần 28 như thế nào?

Đến tuần thứ 28 thai kì, thai nhi rất hiếu động, các giác quan đã phát triển đầy đủ. Bé cưng đã có thể hít thở hoặc những cảm nhận được thức ăn mẹ đưa vào cơ thể rồi. Vì vậy, khi đi siêu âm thai trong giai đoạn này, mẹ sẽ cảm nhận rõ hơn sự hoạt động của bé.

Lúc này mắt của em bé cũng đang hoàn thiện và có thể mở và khép mắt trong chốc lát nhưng vì trong tử cung mẹ còn tối nên hầu như bé không nhìn thấy điều gì. Đến tuần này, các mô não, bộ não của bé bây giờ đang hoạt động rất tích cực, thời gian ngủ và thức của bé cũng đều đặn hơn nên thai nhi vô cùng hiếu động cho nên khi đi siêu âm, các mẹ có thể nhìn thấy những hình ảnh siêu âm thai nhi 28 tuần tuổi rất đáng yêu. Cũng chính vì vậy, trong thời gian này, các mẹ sẽ được bác sĩ hướng dẫn cách theo dõi cử động đạp của bé trong những khoảng thời gian nhất định.

>>> Bài viết bạn nên xem: 

Thai 21 tuần tuổi nặng bao nhiêu?

Thai nhi 32 tuần tuổi biết làm gì?

Kết quả siêu âm thai 28 tuần như thế nào?

Kết quả siêu âm thai 28 tuần như thế nào?

Nếu trong thời gian này, mẹ nhận thấy con ít hoạt động hơn mẹ nên cho bác sĩ biết ngay và trực tiếp đến các cơ sở y tế để được thăm khám, siêu âm thai.

Điều kì diệu, hạnh phúc nhất trong giai đoạn này, chính là mẹ đã nhìn thấy rõ hơn hình ảnh của con và mẹ cảm nhận được “con giống bố hay giống mẹ” rồi đó. Tuy nhiên, để thấy được chính xác kết quả siêu âm thai 28 tuần tuổi còn phụ thuộc nhiều đến các thiết bị máy móc và tay nghề của bác sĩ.

Vì vậy, trước khi đi siêu âm thai 28 tuần tuổi mẹ nên tìm hiểu các cơ sở y khoa uy tín. Phòng khám đa khoa Bảo Anh trở thành địa chỉ siêu âm thai an toàn, chính xác mà rất nhiều mẹ quan tâm. Để biết thêm chi tiết, bạn có thể liên hệ đến số điện thoại: 02438.288.288 để được tư vấn và hỗ trợ.

 

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”