Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Kết quả siêu âm thai 18 tuần tuổi

Thai 18 tuần là mốc siêu âm quan trọng để các bác sĩ kiểm tra tốc độ phát triển của thai nhi và những dị tật dị thường có thể xuất hiện. Vì thế, các mẹ bầu thường mang trong mình tâm trạng lo lâu ở trong giai đoạn này. Vậy kết quả siêu âm thai 18 tuần tuổi như thếnào thì được cho là bình thường?

>>> Bài viết bạn nên xem:

Siêu âm thai 16 tuần để làm gì?

Thai 21 tuần nặng bao nhiêu?

Siêu âm thai 18 tuần tuổi để làm gì?

Dù siêu âm ở giai đoạn nào, các mẹ cần phải quan tâm đến các chỉ số sau:

- Đường kính lưỡng đỉnh (Biparietal diameter – BPD).

- Chu vi bụng (Abdomimal cirumference – AC).

- Chu vi đầu (Head cirumference – HC).

- Chiều dài xương đùi (Femur length – FL).

- Cân nặng thai nhi ước tính ( Estimated Fetal Weight – EFW).

Siêu âm thai 18 tuần tuổi

Bảng chỉ số siêu âm thai 18 tuần tuổi

Dựa vào bảng trên, thai nhi 18 tuần sẽ có kích thước từ đầu đến mông khoảng 39mm, chu vi vòng bụng khoảng 133mm, chu vi đầu khoảng 151mm, chiều dài xương đùi khoảng 25mm và cân nặng ước lượng 223g. Siêu âm thai 18 tuần tuổi, các mẹ sẽ nhận thấy thai nhi có sự phát triển mạnh mẽ và hoàn thiện theo từng ngày. Vì thế, đừng quá lo lắng nếu các chỉ sốthai nhi có sự chênh lệch đôi chút, vì thai kỳ của mỗi mẹ là khác nhau.

Siêu âm thai 18 tuần sẽ giúp các bác sĩ sàng lọc và chuẩn đoán những bất thường của thai nhi: sứt môi, hở hàm ếch, các tổn thương ở tim, phổi, dạ dày,…Dựa vào mức độ nguy hiểm, bác sĩ sẽ đưa ra những lời khuyên và giải pháp hợp lý cho các mẹ. Nếu bắt buộc phải làm thủ thuật thì các mẹ cũng sẽ được chỉ định thực hiện nhanh chóng để tránh gây nguy hiểm cho mẹ và những biến chứng sau này. Chính vì thế, siêu âm thai nhi 18 tuần được cho là mốc quan trọng mà không mẹ bầu nào có thể bỏ qua.

Kết quả siêu âm thai 18 tuần tuổi

Ở tuần thứ 18, thính giác của bé đã được hình thành, bé có thể nghe được những tiếng ồn ở bên ngoài. Thời điểm này, ba mẹ nên thường xuyên trò chuyện với bé để gắn kết tình cảm, cho bé nghe nhạc, kể chuyện để kích thích sự phát triển của trí não. Mẹ cũng có thể cảm nhận được những cú đạp, huých của bé yêu rõ rệt hơn.

Kết quả siêu âm thai 18 tuần tuổi

Kết quả siêu âm thai 18 tuần tuổi

Siêu âm thai tuần 18 là giai đoạn đẹp nhất để lưu giữ các bức ảnh kỷ niệm. Bởi vì, thai nhi đã có hình người rõ rệt và kích thước vừa đủ để bác sĩ có thể soi hết toàn bộ cơ thể. Khi thai lớn dần, không gian hạn hẹp, bác sĩ chỉ có thể chụp được riêng lẻ các bộ phận: khuôn mặt, tay, chân hay bộ phận sinh dục.

Không chỉ kiểm tra di tật, dị thường, siêu âm thai 18 tuần tuổi còn là thời điểm giúp các mẹ biết được mình mang thai bé trai hay bé gái. Tuy nhiên, có rất nhiều trường hợp dự đoán sai hoặc dự đoán mỗi nơi một khác. Chính vì thế, các mẹ nên lựa chọn cho mình một cơ sở y tế uy tín và chất lượng.

Trên đây là tư vấn về siêu âm thai 18 tuần tuổi. Nếu các mẹ chưa tìm được cơ sở siêu âm uy tín hoặc không hài lòng với chất lượng nơi mình đang thăm khám, thì phòng khám đa khoa Bảo Anh – 59 khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội chính là địa điểm lý tưởng để gửi gắm niềm tin. Mọi thắc mắc xin liên hệ đường dây nóng 02438 288 288 để được tư vấn trực tiếp.  

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”