Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Hướng dẫn các bài tập kegel cho phụ nữ để thu nhỏ cô bé

Kể từ khi quan hệ tình dục đầu tiên, vùng kín của phụ nữ bắt đầu rộng ra và nhất là sau khi sinh nở điều đó không chỉ làm ảnh hưởng đến chuyện chăn gối của chị em mà còn tăng nguy cơ mắc bệnh phụ khoa. Vậy làm thế nào để thu nhỏ vùng kín mà không cần phải tới bác sĩ, không cần uống thuốc, không cần phẫu thuật ? Bài tập kegel cho nữ giúp thu nhỏ vùng kín sau đây sẽ giải quyết vấn đề này.

bai-tap-keygel-cho-nu-giup-thu-nho-vung-kin

Bài tập kegel cho nữ giúp thu nhỏ vùng kín sau sinh

Bài tập kegel thu nhỏ vùng kín cho nữ

Bài tập Kegel hay còn gọi là bài tập cho các cơ vùng chậu. Bài tập này nếu được thực hiện đúng cách, chính xác sẽ mang lại hiệu quả cao giúp chị em lấy lại sự tự tin và tăng cảm giác khi yêu, nhất là sau khi sinh con.

Tuy nhiên, để bài tập Kegel cho nữ được hiệu quả, trước hết các bạn cần phải xác định được cơ vùng chậu cho bài tập Kegel. Sau đó, dùng một ngón tay nhẹ nhàng luồn vào bên trong “cô bé” và cố gắng siết chặt các vùng cơ xung quanh ngón tay. Khi nào bạn cảm thấy ngón tay đang bị các cơ siết chặt và âm đạo đang co lại thì bắt đầu thả lỏng và rít ngón tay ra.

Bạn cũng có thể xác định cơ vùng chậu khi đang đi tiểu bằng cách nhịn tiểu nhưng không được khép 2 chân lại. Lúc đó bạn sẽ cảm nhận được sự co thắt của cơ vùng chậu.

Với bài tập Kegel bạn chỉ có cơ âm đạo mà không được co cơ vùng chân, mông hoặc bụng và cố gắng kiểm soát việc hít thở nhịp nhàng. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bài tập kegel để thu nhỏ cô bé cho các bạn nữ để các bạn tự luyện tập tại nhà cực kỳ hiệu quả:

Bài tập 1:

Thắt cơ vùng chậu và giữ 3 giây, sau đó thả lỏng các cơ trong 3 giây và lặp đi lặp lại 5 lần.

Siết chặt cơ vùng chậu trong 5 giây và thả lỏng . Thực hiện động tác tác này lặp đi lặp lại 10 lần thì dừng lại.

Co cơ vùng chậu bằng biện pháp hóp cơ khoảng 3 – 5 giây, sau đó thả lỏng 3 giây và lặp lại thao tác đó.

Bài tập 2

Nằm ngửa trên sàn, gập đầu gối lại và mở rộng chân sang 2 bên. Chú ý 2 gót chân chạm nhau, 2 tay giữ 2 bàn chân và kéo chân về phía ngực, hai bên đùi vẫn mở rộng và giữ nguyên động tác này khoảng 20 giây. Khi đã quen với động tác này bạn có thể tăng dần thời gian và số lần thực hiện lên.

huong-dan-cac-bai-tap-kegel-cho-phu-nu-de-thu-nho-co-be-1

Hướng dẫn các bài tập kegel cho phụ nữ để thu nhỏ cô bé

Bài tập 3

Nằm ngửa trên sàn, 2 tay đặt song song 2 bên, 2 chân co lên. Sau đó, siết cơ vùng chậu và từ từ nâng hông lên, giữ khoảng 3 giây. Khi hạ hông xuống thì thả lỏng cơ vùng chậu ra. Thực hiện động tác này trong 5 lần và nghỉ trong khoảng 3 giây.

Bài tập 4

Bạn nằm sấp trên sàn, chống 2 khủy tay và nhón mũi chân để nâng cơ thể lên. Sao cho cổ, thắt lưng và chân thẳng hàng với nhau. Sau đó, bạn lần lượt đá chân sang 2 bên rồi thu lại. Thực hiện động tác này khoảng 5 lần và nghỉ khoảng 10 giây rồi thực hiện tiếp.

Lưu ý khi tập kegel thu nhỏ vùng kín

Khi tập các bài tập thu nhỏ vùng kín hiệu quả tại nhà, không cần phẫu thuật này bạn có thể tập ở bất cứ đâu bất cứ lúc nào và bạn phải kiên trì, thực hiện 2 – 3 lần/ngày, thực hiện một cách chính xác để thu được kết quả như mong muốn.

Đặc biệt bạn nên lưu ý, với bài tập này chỉ sử dụng cơ vùng chậu khi tập nên nếu thấy cơ bụng, chân, lưng và mông bị đau mỏi khi tập tức là bạn tập chưa đúng phương pháp

huong-dan-cac-bai-tap-kegel-cho-phu-nu-de-thu-nho-co-be-2

Hướng dẫn các bài tập kegel cho phụ nữ để thu nhỏ cô bé

Những bài tập kegel cho phụ nữ này chỉ thích hợp với những chị em có vùng kín giãn rộng ở cấp độ nhẹ. Còn với những trường hợp giãn rộng hơn để thu nhỏ âm đạo phụ nữ hiệu quả bạn nên thực hiện các phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ.

Hi vọng với hướng dẫn các bài tập kegel cho phụ nữ để thu nhỏ cô bé trên đây các bạn sẽ tập luyện thường xuyên để mang lại hiệu quả nhất. Nếu bạn còn thắc mắc hoặc muốn thu nhỏ âm đạo bằng phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ có thể liên hệ với phòng khám đa khoa Bảo Anh theo số điện thoại 02438 288 288 hoặc địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được tư vấn cụ thể.

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”