Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Hình ảnh siêu âm thai 9 tuần tuổi

Đến tuần thứ 9 mẹ chắc hẳn mẹ đã cảm nhận được sự hiện diện của con đúng không nào. Tuy nhiên, mẹ vẫn hồi hộp và lo lắng không biết hình ảnh siêu âm thai 9 tuần tuổi ở giai đoạn này em bé như thế nào phải không?

Kết quả siêu âm thai 9 tuần tuổi

Khi thai được 9 tuần, cơ thể của mẹ đã có một chút thay đổi và những cơn ốm nghén luôn làm mẹ khó chịu. Chính vì thế mẹ không biết giai đoạn này còn như thế nào nhỉ và kết quả siêu âm thai 9 tuần tuổi đã làm mẹ vô cùng ngạc nhiên. 

Kết quả siêu âm thai 9 tuần tuổi

Kết quả siêu âm thai 9 tuần tuổi

Hình ảnh siêu âm 9 tuần tuổi đã cho mẹ biết, em bé đã dài khoảng hơn 2,5cm, nặng chưa đến 7g và đang chuyển sang giai đoạn bào thai, chiếc đuôi nhỏ xíu còn tồn tại ở tuần trước giờ đã biến mất. Lúc này thai nhi đã trở thành phiên bản thu nhỏ của em bé ngoài đời.

Siêu âm thai 9 tuần tuổi cho mẹ nhìn thấy rõ em bé đang liên tục thay đổi tư thế. Đây cũng là thời điểm quan trọng khi mà các cơ quan nội tạng của bé như thận, ruột, não và gan đã bắt đầu hoạt động để sản xuất các tế bào máu đỏ thay cho túi noãn hoàng.

Cánh tay của em bé đã phát triển, các ngón tay giờ đã có thể gập lại và đặt phía trên ngực. Chân đang dài ra và bàn chân đã chạm vào phía trước cơ thể. Mắt đã hoàn chỉnh nhưng vẫn nhắm nghiền, đôi tai đang bắt đầu hình thành ở hai bên đầu. Sang tuần thứ 9, bộ phận sinh dục của bé cũng đã được hình thành nhưng bác sĩ cũng chưa thể phân biệt được giới tính thông qua siêu âm mà phải chờ đến một vài tuần lễ nữa.

>>> Bài viết bạn nên xem:

Kết quả siêu âm thai 7 tuần 

Kết quả siêu âm thai 9 tuần tuổi

Kết quả siêu âm thai 9 tuần tuổi

Vì sao nên đi khám thai ở 9 tuần tuổi?

Thai 9 tuần tuổi là mốc thời gian mẹ nên đi khám thai theo định kì. Bởi bắt đầu từ giai đoạn này, thai nhi đã bắt đầu lớn lên rất nhiều khi đó mẹ sẽ biết:

  • Kích thước của thai
  • Nghe nhịp tim thai
  • Xác định sự phát triển của thai nhi có ổn định hay không và chế độ dinh dưỡng phù hợp cho thai nhi trong thời kì này.
  • Kiểm tra các dấu hiệu bất thường như xuất huyết, đau bụng, sự bất thường về nhiễm sắc thể và rối loạn đi truyền.

Tuy nhiên, để thấy được chính xác kết qu siêu âm thai 9 tun tui còn phụ thuộc nhiều đến các thiết bị máy móc và tay nghề của bác sĩ. Ngoài ra, mẹ cũng cần quan tâm tới các vấn đề khác như: có chế độ dinh dưỡng khoa học hợp lý, giữ tinh thần thoải mái, tránh làm việc nặng.

Vì vậy, trước khi đi siêu âm thai mẹ nên tìm hiểu các cơ sở y khoa uy tín. Phòng khám đa khoa Bảo Anh (59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội) trở thành địa chỉ siêu âm thai an toàn được nhiều bà mẹ quan tâm. Để biết thêm chi tiết, bạn có thể liên hệ đến đường dây nóng 02438 288 288 để được tư vấn và hỗ trợ.

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”