Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Đau vết khâu tầng sinh môn bao lâu thì hết?

Để vượt qua hành trình vượt cạn một cách dễ dàng, chị em hầu hết đều phải bị rạch tầng sinh môn lúc chuyển dạ. Đây là thao tác chủ động do bác sĩ thực hiện để tránh những tổn thương không thể kiểm soát được ở vùng kín. Thời gian sau sinh, vết khâu sẽ khiến chị em cảm thấy bứt rứt, khó chịu. Vậy đau vết khâu tầng sinh môn bao lâu thì hết?

Khâu tầng sinh môn được thực hiện ngay sau khi em bé chào đời an toàn, chỉ mất khoảng 10-20 phút. Vậy thao tác này có đau không và đau vết khâu tầng sinh môn bao lâu thì hết? Dưới đây, các chuyên gia phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này.

Đau vết khâu tầng sinh  môn bao lâu thì hết?

Đau vết khâu tầng sinh môn bao lâu thì hết?

 

Khâu tầng sinh môn như thế nào?

Rạch tầng sinh môn được thực hiện trong giai đoạn chuyển dạ, có tác dụng điều hướng vết rách theo đúng chủ định, tránh gây tổn thương cho âm đạo và mang tính thẩm mỹ vùng kín sau này. Mặc dù tử cung có thể giãn rộng 10cm để hỗ trợ cho thai nhi chào đời, nhưng nhiều trường hợp khoảng rộng đó là chưa đủ nên bác sĩ sẽ chủ động rạch tầng sinh môn.

Vết rách tầng sinh môn sẽ được can thiệp bằng một đường thẳng để có thể cải thiện bằng hình thức khâu thẩm mỹ, không để lại sẹo xấu và tránh bị tổn thương ở lần sinh nở tiếp theo. Trong nhiều trường hợp, vết rách tầng sinh môn dù được khâu cẩn thận vẫn có thể làm cho tầng sinh môn bị nhão, giảm độ đàn hồi, dẫn đến nguy cơ sa tử cung, âm đạo, trực tràng và bàng quang. Vì thế, khâu tầng sinh môn đòi hỏi phải được thực hiện bởi bác sĩ chuyên khoa có tay nghề cao và cẩn thận, tỉ mỉ trong từng đường may.

đau vết khâu tầng sinh môn bao lâu

đau vết khâu tầng sinh môn bao lâu

Đau vết khâu tầng sinh môn bao lâu thì hết?

Thời gian sau sinh, đau vết khâu tầng sinh môn là điều dễ hiểu mà chị em nào cũng phải đối mặt. Sau khi bé yêu ra đời, bác sĩ sẽ kiểm tra tử cung, lấy hết nhau thai sót lại ra ngoài sau đó thực hiện thao tác khâu tầng sinh môn. Quá trình này sẽ được tiêm thuốc tê nên các mẹ sẽ không cảm thấy đau đớn hay khó chịu, nhưng sau đó từ 6-8 tiếng, cơ đau ở tầng sinh môn sẽ xuất hiện.

Tùy vào cơ địa, thể trạng của từng người cơn đau vết may tầng sinh môn sẽ có mức độ khác nhau. Sau khi thuốc tê hết tác dụng, chị em sẽ cảm thấy đau nhẹ, hới bứt rứt quanh khu vực vết khâu. Thời gian hồi phục thường từ 1-2 tuần và có thể kéo dài lâu hơn nếu vết khâu không chuẩn hoặc gặp vấn đề viêm nhiễm, nhiễm trùng.

Vậy đau vết khâu tầng sinh môn bao lâu thì hết? Nếu vết may được chăm sóc cẩn thận, chúng sẽ hồi phục hoàn toàn mà không gây ra biến chứng nào trong vòng 2-3 tuần và sau khoảng 1 tuần thì sẽ ổn định, phục hồi sức khỏe như bình thường. May mắn là hiện nay y học phát triển nên các cơ sở y tế uy tín, chất lượng đều sử dụng chỉ tự tiêu nên không cần cắt chỉ.

Trường hợp hơn 1 tháng mà vết khâu vẫn đau tức thì chị em nên nhờ tới sự giúp đỡ của bác sĩ để kiểm tra lại và có phương án cải thiện kịp thời, tuyệt đối không được tự ý bôi hoặc uống thuốc mà không có sự chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

Trên đây là tư vấn đau vết khâu tầng sinh môn bao lâu thì hết. Mọi thắc mắc xin liên hệ đường dây nóng 02438 288 288 để được giải đáp và đặt lịch khám tại phòng khám đa khoa Bảo Anh – 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”