Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Dấu hiệu có kinh nguyệt ở tuổi dậy thì

Chu kỳ kinh nguyệt đầu tiên sẽ đánh dấu sự thay đổi lớn đối với các bạn gái. Vậy các dấu hiệu có kinh nguyệt ở tuổi dậy thì thế nào để các bạn nữ có sự chuẩn bị trước, tránh sự bối rối sợ hãi và lo lắng ở lần tiếp theo nữa.

dau-hieu-co-kinh-nguyet-o-tuoi-day-thi-1

Dấu hiệu có kinh nguyệt ở tuổi dậy thì

Dấu hiệu có kinh nguyệt ở tuổi dậy thì

Tuổi dậy thì chính là thời điểm các bạn nữ sẽ có những thay đổi rõ rệt trong cơ thể. Đặc biệt, những dấu hiệu sau đây sẽ giúp bạn dự đoán được thời điểm có kinh nguyệt ở tuổi dậy thì:

Sự phát triển của ngực

Một trong những dấu hiệu có kinh của các bạn gái đó là sự phát triển ngực. Cụ thể, các em gái sẽ thấy sự nhú lên của ngực ở bên dưới núm vú. Cũng kể từ thời điểm này, ngực của các bạn nữ sẽ bắt đầu phát triển và có sự thay đổi lớn. Theo các nghiên cứu cho thấy, chu kỳ kinh nguyệt đầu tiên của nữ giới sẽ xuất hiện sau khoảng 2 năm kể từ khi ngực bắt đầu có dấu hiệu phát triển.

Mọc lông mu

Cùng với sự phát triển của ngực, dấu hiệu có kinh nguyệt ở tuổi dậy thì sớm bạn không nên bỏ qua đó là sự hình thành các sợ lông mu. Lúc đầu các sợi lông mu này sẽ rất mỏng, mềm mại nhưng sau một thời gian sẽ trở nên thô cứng. Thông thường sau khoảng 2 năm khi có hiện tượng mọc lông mu kinh nguyệt của các bạn nữ sẽ xuất hiện.

Dịch âm đạo xuất hiện

Sự xuất hiện của dịch âm đạo là một trong những dấu hiệu có kinh nguyệt đầu tiên dễ dàng nhận thấy. Khi đó các bạn gái sẽ thấy lượng khí hư tiết ra nhiều hơn, có màu hơi vàng hoặc màu trắng. Thường khi dịch âm đạo xuất hiện khoảng vài tháng sau bạn sẽ bắt đầu chu kỳ kinh nguyệt đầu tiên.

Một số dấu hiệu có kinh sớm khác

- Có cảm giác đau vùng bụng dưới.

- Căng tức ngực. Thông thường triệu chứng này sẽ xuất hiện 1 tới 2 tuần trước khi bắt đầu chu kỳ kinh nguyệt đầu tiên.

- Sự thay đổi của da. Khi sắp bắt đầu chu kỳ kinh nữ giới sẽ thấy da có sự thay đổi. Cụ thể, tiết nhiều dầu hơn và dễ nổi mụn hơn bình thường.

- Đối diện với các vấn đề tiêu hóa: dễ gặp vấn đề rối loạn tiêu hóa như táo bón, tiêu chảy hay thèm ăn hơn bình thường.

dau-hieu-co-kinh-nguyet-o-tuoi-day-thi-3

Dấu hiệu có kinh nguyệt ở tuổi dậy thì

Mẹ cần chuẩn bị những gì khi con gái có kinh nguyệt đầu tiên

- Chuẩn bị tâm lý trước cho con.

- Cung cấp những kiến thức cơ bản về tuổi dậy thì, về giới tính và kinh nguyệt của con gái qua sách, phim ảnh.

- Khi có các dấu hiệu có kinh lần đầu, mẹ nên dặn con gái mang theo băng vệ sinh để trong cặp phòng khi sử dụng. Đồng thời hướng dẫn các bé gái cách sử dụng để tránh các em cảm thấy bỡ ngỡ.

- Khi các bé gái có kinh nếu có các biểu hiện bất thường như đau bụng dữ dội, ra máu với lượng quá nhiều hay vài tháng mới có kinh một lần cần đưa cháu thăm khám sớm tại các cơ sở y tế chuyên khoa.

Trên đây là tư vấn về các dấu hiệu có kinh nguyệt ở tuổi dậy thì. Nếu mọi người còn bất cứ thắc mắc nào về vấn đề này có thể gọi tới số hotline 02438.288.288 để được các bác sĩ chuyên gia giải đáp rõ hơn. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được thăm khám điều trị sớm.

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”