Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Có thai mấy tuần thì siêu âm thấy?

Siêu âm không thấy có thai nhi làm tổ trong buồng tử cung là vấn đề khiến rất nhiều chị em phụ nữ lo lắng thai ngoài tử cung, tuy nhiên ở thời điểm mới thụ thai thì hiện tượng này là bình thường. Bài viết sau đây, bác sĩ chuyên khoa sẽ giúp bạn biết chính xác hơn có thai mấy tuần thì siêu âm thấy để không phải băn khoăn, lo lắng nữa.

Có thai mấy tuần thì siêu âm thấy?

Có thai mấy tuần thì siêu âm thấy?

Có thai mấy tuần thì siêu âm thấy thai nhi?

Rất nhiều chị em phụ nữ sau khi thử thai lên hai vạch và đi siêu âm nhưng lại chưa thấy thai ở trong buồng tử cung thì rất lo lắng sợ mình bị thai ngoài tử cung, nhưng thực chất không phải vậy, thai nhi sau khi hình thành cũng cần có một khoảng thời gian nhất định để tạo thành hợp tử và di chuyển dần vào tử cung làm tổ.

Có thai bao nhiêu tuần thì siêu âm thấy về vấn đề này bác sĩ chuyên khoa cho biết như sau:

Ít nhất là từ 7 – 10 ngày bị chậm kinh, chị em phụ nữ dùng que thử thai cho kết quả hai vạch, lúc này tiến hành siêu âm có thể thấy được thai nhi đã làm tổ trong tử cung hay chưa. Đây là đối với những trường hợp sớm, còn trường hợp chậm hoặc để chính xác nhất thì chị em nên tiến hành siêu âm trong khoảng từ 6 đến 8 tuần để thấy được tim thai chính xác nhất.

Ngoài ra, có thai bao nhiêu ngày thì siêu âm thấy còn phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe và chu kì kinh nguyệt trước đó của các chị em phụ nữ. Thế nên thời gian này sẽ có sự khác nhau nhất định ở từng đối tượng cụ thể, chị em phụ nữ cũng không nên quá lo lắng có thể chờ đợi thêm một vài hôm sau đó tiếp tục tiến hành siêu âm theo lịch hẹn của bác sĩ nhé.

Địa chỉ siêu âm thai an toàn, chính xác

Phòng khám đa khoa Bảo Anh là một trong những cơ sở y tế chuyên sản phụ khoa tại Hà Nội được rất nhiều người lựa chọn để khám sức khỏe phụ khoa và khám thai định kì.

Nếu chị em phụ nữ có băn khoăn thai bao nhiêu tuần thì siêu âm thấy có thể đến trực tiếp phòng khám để được bác sĩ chuyên khoa khám và chẩn đoán chính xác nhất.

Trước khi siêu âm để thấy thai trong buồng tử cung hay chưa bác sĩ sẽ cho phụ nữ tiến hành xét nghiệm beta HCG trong máu để chắc chắn 100% chị em phụ nữ đang có thai sau đó mới bắt đầu siêu âm. Nếu như siêu âm vùng bụng mà không thấy thai nhi trong buồng tử cung, tùy từng trường hợp mà bác sĩ sẽ kết hợp siêu âm qua ngã âm đạo để biết chính xác hơn.

Nếu mới chậm kinh ngắn ngày thai chưa kịp vào tử cung thì có thể đợi đến khi chậm kinh dài hơn để có kết quả chính xác nhất.

Lời khuyên của bác sĩ chuyên khoa dành cho bạn

Mặc dù thời gian thai vào buồng tử cung ở mỗi người là khác nhau nhưng chị em không nên chủ quan, nếu đã quá lâu sau khi chậm kinh siêu âm vẫn không thấy thai mà lại có kèm theo những dấu hiệu bất thường điển hình như: đau bụng, ra máu… chị em hãy nhanh chóng đến cơ sở y tế để khám vì khả năng chửa ngoài tử cung rất cao. Khi đó cần có biện pháp để xử lý kịp thời tránh trường hợp thai nhi to lên vỡ ra ảnh hưởng đến tính mạng của người mẹ.

Trên đây là một số chia sẻ về có thai mấy tuần thì siêu âm thấy, nếu chị em còn băn khoăn vấn đề gì hãy mạnh dạn liên hệ đến đường dây nóng 02438288288 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được giúp đỡ.

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”