Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Có nên siêu âm nhiều khi mang thai không?

Nhiều bà bầu rất chăm chỉ đi siêu âm thai trong suốt thời kỳ mang thai để theo dõi con yêu phát triển. Nhưng nhiều mẹ lại rỉ tai nhau rằng sóng siêu âm gây ảnh hưởng rất lớn tới sự phát triển của thai nhi. Vậy có nên siêu âm nhiều khi mang thai không? Dưới đây, chúng tôi xin tư vấn để các bà bầu hiểu rõ hơn.

co-nen-sieu-am-nhieu-khi-mang-thai-khong-1

Có nên siêu âm thai nhiều lần không?

Có nên siêu âm nhiều khi mang thai không?

Siêu âm thai được hiểu đơn giản là cách ghi lại hình ảnh thai nhi trong bụng mẹ. Nhờ đó, mẹ có thể theo dõi được sự phát triển của thai nhi trong bụng, biết được em bé có được phát triển bình thường hay không, có bị dị tật bẩm sinh gì không.

Các chuyên gia của phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết: Trong giai đoạn thai kỳ nếu người phụ nữ có sức khỏe tốt không gặp bất thường gì thì cần thiết phải siêu âm vào 3 thời điểm quan trọng dưới đây:

- Tuần thứ 12 của thai kỳ: Xác định chính xác tuổi thai, dự đoán một số bất thường của nhiễm sắc thể, biết được thai phụ mang thai đơn hay đôi.

- Tuần thứ 22 của thai kỳ: Đây là thời điểm các cơ quan của thai nhi gần như đã đầy đủ. Việc siêu âm sẽ biết được các cơ quan đó phát triển được bình thường hay không. Ngoài ra, biết được thai nhi có bị dị dạng, hở hàm ếch, sứt môi hay dị dạng ở cơ quan nội tạng không.

- Tuần thứ 32 của thai kỳ: Các bác sĩ sẽ phát hiện sớm được các bất thường ở tim, cấu trúc não và động mạch nếu có.

co-nen-sieu-am-nhieu-khi-mang-thai-khong-4

Có nên siêu âm nhiều khi mang thai không?

Siêu âm thai nhiều lần có tốt không?

Ngoài những mốc siêu âm thai quan trọng kể trên thì có nên siêu âm nhiều khi mang thai không? Hiện nay chưa có nghiên cứu nào chứng minh việc siêu âm ảnh hưởng tới thai nhi. Tuy nhiên các chuyên gia cho biết việc siêu âm nhiều cũng không cần thiết và việc lạm dụng siêu âm vừa tốn kém vừa ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe thai phụ.

Một số trường hợp nếu thai nhi hay thai phụ gặp bất thường gì việc siêu âm là cần thiết. Tuy nhiên phải việc siêu âm bao nhiêu lần vào thời điểm nào phải theo sự chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

Một số lưu ý khi đi siêu âm

Ngoài việc quan tâm có nên siêu âm nhiều lần khi mang thai không mọi người cần lưu ý một số vấn đề dưới đây. Điều này sẽ đảm bảo được kết quả siêu âm được chính xác hơn:

- Thời gian siêu âm thường kéo dài trong vòng 5 tới 15 phút.

- Trước khi đi siêu âm nên uống nước và nhịn đi tiểu để làm đầy bàng quang.

- Sau khi siêu âm thai phụ còn điều gì thắc mắc về chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi có thể trao đổi trực tiếp với bác sĩ chuyên khoa để được giải đáp rõ nhất.

Trên đây là một số tư vấn về việc có nên siêu âm nhiều khi mang thai không. Nếu mọi người còn bất cứ thắc mắc nào về vấn đề này hay muốn đặt lịch khám siêu âm trước có thể gọi tới số hotline 02438.288.288 để được bác sĩ chuyên gia giải đáp rõ hơn. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được thăm khám siêu âm sớm.

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”