Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Có nên rạch tầng sinh môn khi sinh không?

Có nên rạch tầng sinh môn không? luôn là nỗi lo lắng thưòng trực của các chị em khi mang thai. Để việc sinh nở trở nên thuận tiện hơn các bác sĩ có thể buộc phải tiến hành rạch tầng sinh môn. Tuy nhiên nhiều chị em tỏ ra ái ngại bởi việc thực hiện rạch tầng sinh môn sẽ khiến cô bé giãn rộng hơn và ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng đời sống tình dục về sau.

Những trường hợp nào cần cắt tầng sinh môn

+ Với phụ nữ có miệng âm đạo nhỏ hẹp, tầng sinh môn bị sưng phù, tính đàn hồi kém đều là những đối tượng có nguy cơ bị rách tầng sinh môn nghiêm trọng và nên thực hiện rạch tầng sinh môn.

+ Thai nhi lớn, vị trí đầu thai không nằm đúng vị trí.

+ Phụ nữ trên 35 tuổi.

co-nen-rach-tang-sinh-mon-khi-sinh-khong-1

Có nên rạch tầng sinh môn khi sinh không

Có nên rạch tầng sinh môn khi sinh không?

Trong quá trình rặn đẻ, nếu tầng sinh môn không đủ giãn rộng để em bé chui ra sẽ dễ dẫn tới rách. Các vết rách này sẽ ngoằn ngoèo và để lại sẹo xấu, ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng đời sống tình dục về sau. Sau đó, dù vết rách có được bác sĩ chuyên khoa khâu lại kỹ lưỡng nhưng vẫn không đảm bảo được tính thẩm mỹ và ảnh hưởng không nhỏ tới lần sinh sau.

Nếu so với việc bị rách tầng sinh môn thì việc thực hiện rạch tầng sinh môn sẽ là một đường thẳng. Như vậy sẽ đảm bảo được tính thẩm mỹ cao hơn rất nhiều so với trường hợp bị rách.

>>> Bài viết bạn nên xem:

Cách giảm đau tầng sinh môn sau khi sinh

Khâu tầng sinh môn bao lâu thì cắt chỉ

Một số lưu ý sau khi thực hiện rạch tầng sinh môn

Như vậy mọi người đã nắm rõ việc có nên rạch tầng sinh môn hay không. Sau khi thực hiện rạch tầng sinh môn mọi người cần chú ý một số vấn đề dưới đây để vết khâu tầng sinh môn nhanh chóng lành.

+ Chú ý giữ vệ sinh tầng sinh môn sạch sẽ. Điều này rất quan trọng để hạn chế sự tấn công của các vi khuẩn vào bên trong, tránh nguy cơ gây ra các căn bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

+ Kiêng hoạt động tình dục. Thông thường nếu rạch tầng sinh môn sẽ mất khoảng từ 5 tới 7 ngày vết khâu sẽ lành. Tuy nhiên chị em không nên có hoạt động tình dục quá sớm, tốt hơn hết nên kiêng chuyện ấy ít nhất từ 4 tới 6 tuần.

+ Trong trường hợp nếu thấy bất cứ dấu hiệu bất thường nào như tầng sinh môn bị mưng mủ, chảy mủ cần chủ động tái khám sớm.

+ Giữ vùng kín luôn sạch sẽ và khô thoáng.

co-nen-rach-tang-sinh-mon-khi-sinh-khong-3

Có nên rạch tầng sinh môn khi sinh không

Làm mẹ là thiên chức và hạnh phúc của bất cứ người phụ nữ nào. Tuy nhiên, trải qua quá trình sinh nở sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe và khiến cô bé ngày một giãn rộng hơn. Và để cải thiện tình trạng trên, chị em phụ nữ có thể cân nhắc việc thực hiện thẩm mỹ tầng sinh môn. Đây là thủ thuật khá đơn giản giúp cải thiện rõ rệt đời sống tình dục sau khi thực hiện, giúp nữ giới lấy lại được sự tự tin cho bản thân.

Một trong những địa chỉ uy tín mọi người có thể lựa chọn để thực hiện thẩm mỹ tầng sinh môn đó là phòng khám đa khoa Bảo Anh. Khi thực hiện tại đây sẽ đảm bảo các yếu tố an toàn – tính thẩm mỹ cao – không để lại sẹo – vết thương nhanh chóng phục hồi sớm.

Trên đây là tư vấn về việc có nên rạch tầng sinh môn không. Mọi thắc mắc xin vui lòng gọi tới số hotline 0248.288.288 để được bác sĩ chuyên gia giải đáp rõ hơn. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được thăm khám thực hiện thẩm mỹ tầng sinh môn an toàn tính thẩm mỹ cao.

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”