Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Có kinh nguyệt 2 lần trong 1 tháng là bị làm sao?

Hỏi: “Bác sĩ ơi cháu có kinh nguyệt 2 lần trong 1 tháng là bị làm sao? Trước đây thì kinh nguyệt của cháu cũng khá đều thế nhưng 2 tháng gần đây thì 1 tháng có kinh đến 2 lần, cháu lo quá mong bác sĩ tư vấn giúp cháu.”

Ngô Linh An – 22 tuổi (chưa lập gia đình)

Các bạn thân mến, hiện tượng những bạn gái chưa lập gia đình có những rối loạn bất thường về chu kì kinh nguyệt là rất bình thường. Tuy nhiên trường hợp của Linh An thì nên xem xét bởi lẽ trước đây kinh nguyệt của bạn đều nhưng 3 tháng gần đây thì 1 tháng có kinh nguyệt 2 lần nên được coi là dấu hiệu bất thường rồi bạn nhé.

Sau đây, các bác sĩ của phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ có câu trả lời cụ thể nhất dành cho bạn.

Có kinh nguyệt 2 lần trong 1 tháng là bị làm sao?

Có kinh nguyệt 2 lần trong 1 tháng là bị làm sao?

Kinh nguyệt 2 lần trong 1 tháng là hiện tượng gì?

Linh An thân mến, kinh nguyệt 2 lần trong 1 tháng kéo dài từ 3 tháng trở lên là bị kinh nguyệt không đều hay còn được xem là hiện tượng rối loạn kinh nguyệt hoặc cũng có thể là dấu hiệu ra máu bất thường rồi bạn nhé.

Một số nguyên nhân gây nên hiện tượng ra máu kinh 2 lần/tháng bao gồm:

- Rối loạn tâm lý: dưới góc độ nhìn nhận của y học thì tâm lý có ảnh hưởng rất lớn đến nội tiết tố và chu kì kinh nguyệt ở nữ giới, chính vì thế nếu như tâm lý không ổn định thì bạn có thể phải đối mặt với hiện tượng rối loạn kinh nguyệt là điều hết sức bình thường. Hiện tượng gây nên bởi tâm lý này không quá nguy hiểm.

- Các bạn gái thân mến, nếu như một tháng bị kinh nguyệt 2 lần bạn nên nghĩ lại xem trong khoảng thời gian này bạn có đang sử dụng các loại thuốc kháng sinh, giảm đau, thuốc tránh thai hay thuốc an thần hay không? Vì nếu có thì đây chính là thủ phạm khiến cho bạn bị rối loạn kinh nguyệt như vậy.

- Bệnh lý: đây là trường hợp nguy hiểm nhất và cần phải lưu ý nhiều nhất. Một số căn bệnh phụ khoa như: u xơ, u nang, viêm nhiễm, ung thư có thể gây nên hiện tượng ra kinh 2 lần/ tháng kèm theo rất nhiều triệu chứng bất thường khác như: ra nhiều khí hư bất thường, thường hay bị đau bụng dưới… Ngoài ra, một số căn bệnh về máu điển hình là rối loạn đông máu cũng sẽ gây chảy máu bất thường trong nhiều trường hợp.

Như vậy, có thể kết luận rằng, một tháng có kinh nguyệt 2 lần là dấu hiệu bất thường, có thể bạn gặp phải vấn đề về tâm lý, bạn lạm dụng các loại thuốc nhưng cũng có thể đó lại là những căn bệnh nguy hiểm không đoán trước được. Vì thế, bác sĩ khuyên bạn nên đến ngay cơ sở y tế để khám và nghe tư vấn điều trị, không nên chủ quan vì bệnh nặng hơn sẽ khiến bạn phải đối mặt với nhiều biến chứng nguy hiểm hơn.

Có kinh nguyệt 2 lần trong 1 tháng là bị làm sao?

Có kinh nguyệt 2 lần trong 1 tháng là bị làm sao?

Nhẹ thì ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt và sức khỏe hiện tại còn nặng hơn là đe dọa đến khả năng và sức khỏe sinh sản về sau của các bạn nữ.

Phòng khám đa khoa Bảo Anh tại Hà Nội là một trong những cơ sở y tế chuyên sản phụ khoa uy tín được chị em tin tưởng và được các cơ quan ban ngành đánh giá cao.

Phòng khám được đầu tư trang thiết bị hiện đại và đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi nên chị em phụ nữ có thể yên tâm gửi gắm sức khỏe của mình.

Nếu chị em phụ nữ nào đang gặp phải hiện tượng có kinh nguyệt 2 lần trong 1 tháng giống như Linh An mà chưa biết nên xử lý ra sao thì hãy mạnh dạn liên hệ trực tiếp đến đường dây nóng 02438288288 hoặc đến tại đại chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được các bác sĩ tư vấn cụ thể hơn về tình trạng của mình.

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”