Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Chu kỳ kinh nguyệt không đều quan hệ có thai không

Đối với nữ giới khi có chu kỳ kinh nguyệt không đều sẽ gây ảnh hưởng nhất định tới việc thụ thai. Bởi thế nhiều người không khỏi lo lắng không biết chu kỳ kinh nguyệt không đều quan hệ có thai không. Để giải tỏa nỗi lo lắng này trong bài viết dưới đây các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám đa khoa Bảo Anh giải đáp cụ thể như sau.

chu-ky-kinh-nguyet-khong-deu-quan-he-co-thai-khong-6

Chu kỳ kinh nguyệt không đều quan hệ có thai không

Chu kỳ kinh nguyệt không đều có thai không?

Việc chu kỳ kinh nguyệt không đều quan hệ có thai không còn tùy thuộc vào nguyên nhân gây ra hiện tượng này là gì. Trong đó nếu xuất phát từ nguyên nhân không phải bệnh lý sẽ không quá đáng ngại. Ngược lại, nếu do nguyên nhân bệnh lý sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới việc sinh đẻ, thậm chí có thể dẫn tới nguy cơ vô sinh nếu không được can thiệp điều trị sớm.

- Với nguyên nhân không phải bệnh lý

Một số chị em có chu kỳ kinh nguyệt không đều là do chế độ ăn uống không hợp lý, thói quen thức khuya, ăn uống không đủ chất hay việc quá lạm dụng các chất kích thích cũng có thể trở thành yếu tố dẫn tới tình trạng rối loạn kinh nguyệt. Khi đó sẽ khó xác định được ngày trứng rụng và khiến cho việc thụ thai trở nên khó khăn hơn.

Trong trường hợp này nếu thay đổi thực đơn dinh dưỡng sao cho khoa học sẽ cải thiện đáng kể tình trạng trên.

- Với nguyên nhân bệnh lý

Một số trường hợp hiện tượng kinh nguyệt không đều còn có thể liên quan tới một số bệnh lý như: u xơ cổ tử cung, polyp cổ tử cung, lạc nội mạc tử cung, buồng trứng đa nang. Với trường hợp này chu kỳ kinh nguyệt không đều quan hệ có thai được không? Trong trường hợp nếu phát hiện sớm và được điều trị hiệu quả hoàn toàn có thể mang thai tự nhiên. Ngược lại khi phát hiện muộn để bệnh tiến triển sang giai đoạn phức tạp nguy cơ vô sinh rất cao.

chu-ky-kinh-nguyet-khong-deu-quan-he-co-thai-khong-1

Chu kỳ kinh nguyệt không đều quan hệ có thai không

Cần làm gì khi chu kỳ kinh nguyệt không đều

- Một là, có một cuộc hẹn với bác sĩ phụ khoa để xác định chính xác nguyên nhân gây ra hiện tượng này do đâu. Từ đó sẽ có biện pháp khắc phục điều trị kịp thời hiệu quả.

- Hai là, thay đổi thực đơn sao cho khoa học. Trong đó một chế độ dinh dưỡng cân bằng hợp lý sẽ giúp các bạn gái có chu kỳ kinh được đều đặn hơn.

- Ba là, có đời sống tình dục lành mạnh, an toàn.

- Bốn là, chú ý tới việc vệ sinh cá nhân hằng ngày.

- Năm là, giữ tinh thần thoải mái, không nên thường xuyên duy trì thói quen thức khuya.

- Sáu là, tăng cường các hoạt động thể chất.

- Bảy là, vào những ngày hành kinh cần chú ý: tốt nhất không nên có hoạt động tình dục. Đồng thời, việc chú ý vệ sinh vùng kín sạch sẽ thay băng thường xuyên (đóng băng không quá 4 tiếng) để tránh đối diện với nguy cơ viêm nhiễm xảy ra.

Trên đây là tư vấn về hiện tượng chu kỳ kinh nguyệt không đều quan hệ có thai không. Mọi thắc mắc và muốn đặt lịch hẹn khám trước có thể gọi tới số hotline 0248.288.288 để được bác sĩ chuyên gia giải đáp rõ hơn. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được thăm khám điều trị hiệu quả.

 

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”