Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Chỉ khâu tầng sinh môn bao lâu thì tự tiêu?

Hỏi: “Bác sĩ ơi, tôi vừa mới sinh bé được 2 tuần nay. Vì thai to nên bác sĩ nói bị khâu khá nhiều mũi, dùng chỉ tự tiêu nên không cần cắt chỉ. Dạo này tôi cũng đỡ đau nhiều rồi nhưng không biết chỉ khâu tầng sinh môn bao lâu thì tự tiêu hết và khi nào thì có thể quan hệ tình dục được? Tôi xin cảm ơn bác sĩ!

(Nga Linh – 23 tuổi, Hà Nội)

Trả lời:

Xin chào bạn Linh, cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi tới phòng khám đa khoa Bảo Anh. Có rất nhiều mẹ sau sinh quan tâm tới việc chỉ khâu tầng sinh môn bao lâu thì tự tiêu và khi nào quan hệ được. Để tìm hiểu kỹ hơn, các mẹ hãy theo dõi bài viết chia sẻ dưới đây nhé!

Chỉ khâu tầng sinh môn bao lâu thì tự tiêu?

Chỉ khâu tầng sinh môn bao lâu thì tự tiêu?

Chỉ khâu tầng sinh môn bao lâu thì tự tiêu?

Hầu hết các mẹ sinh thường đều phải thực hiện khâu tầng sinh môn sau sinh. Đây là thủ thuật khá đơn giản và diễn ra trong một khoảng thời gian ngắn từ 15-30 phút, tùy vào cơ địa của từng người. Trong quá trình khâu các mẹ sẽ được gây tê nên sẽ không cảm thấy đau đớn, hơn nữa, hiện nay khâu tầng sinh môn đều sử dụng chỉ tự tiêu nên các mẹ sẽ không cần lo lắng việc phải đi cắt chỉ.

Chỉ khâu tầng sinh môn bao lâu thì tiêu phụ thuộc phần lớn vào cơ địa của từng người, thường là từ 2-3 tuần. Nhưng nếu có xảy ra sai xót hay sự cố như bục chỉ khâu, vết khâu mưng mủ, chảy dịch, xuất huyết, cơ thể mẹ suy nhược, nóng sốt,… thì sẽ cần phải đi kiểm tra lại, thậm chí sẽ phải thực hiện khâu lại tầng sinh môn. Như vậy, quá trình hồi phục và tiêu chỉ sẽ diễn ra lâu hơn.

Bên cạnh đó, việc quan hệ tình dục sau sinh cũng cần có thời gian để hệ sinh sản hồi phục, thường là từ 4-6 tuần có thể quan hệ trở lại và nếu có thể kiêng cữ lâu hơn thì cũng là một điều tốt. Khi quan hệ tình dục trở lại, chị em không nên hoạt động mạnh vì có thể gây tổn thương tới vùng da tầng sinh môn, đặc biệt là giữ tâm lý thoải mái cho các mẹ.

Chỉ khâu tầng sinh môn bao lâu thì tự tiêu?

Chỉ khâu tầng sinh môn bao lâu thì tự tiêu?

Chăm sóc vết khâu tầng sinh môn

Để vết khâu tầng sinh môn nhanh lành, các mẹ nên chú ý sinh hoạt thường ngày, cách chăm sóc và vệ sinh bộ phận sinh dục. Đây cũng chính là yếu tố quyết định chỉ khâu tầng sinh môn bao lâu thì tự tiêu ở mỗi người.

  • Đi lại nhẹ nhàng, không nên đứng hoặc đi lại quá nhiều, không lên xuống cầu thanh, đi giày cao gót, sải bước nhỏ và chậm.
  • Mỗi lần đi vệ sinh nên xả nước tử vòi hoa sen từ trên xuống dưới để vi khuẩn không đi ngược từ hậu môn vào vết thương.
  • Vệ sinh vùng kín sạch sẽ 2-3 lần/ ngày, không nên sử dụng dung dịch hóa chất mà chỉ rửa bằng nước muối ấm pha loãng hoặc nước trà xanh, trầu không,…
  • Luôn theo dõi và kiểm tra tiến trình hồi phục của vết thương, nếu có hiện tượng lạ cần tiến hành thăm khám ngay
  • Cải thiện chế độ ăn uống đầu đủ dinh dưỡng, không dùng chất kích thích, đồ ăn cay nóng.
  • Kiêng quan hệ tình dục trong thời gian vết khâu chưa lành hẳn.

>>> Bài viết bạn nên xem:

Khâu tầng sinh môn bằng chỉ gì?

Vết khâu tầng sinh môn không tiêu chỉ có sao không?

Trên đây là tư vấn chỉ khâu tầng sinh môn bao lâu thì tự tiêu, mọi thắc mắc xin liên hệ đường dây nóng 02438 288 288 của phòng khám đa khoa Bảo Anh – 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được giải đáp và đặt lịch khám.

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”