Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Chị em nên cẩn trọng khi có kinh nguyệt không đều

Hầu hết mọi người đều cho rằng khi có kinh nguyệt không đều là vấn đề hết sức bình thường. Tuy nhiên trên thực tế đây thực sự là điều đáng quan tâm và ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng sinh sản của người phụ nữ.

chi-em-nen-can-trong-khi-co-kinh-nguyet-khong-deu-1

Chị em nên cẩn trọng khi có kinh nguyệt không đều

Những mối đe dọa từ hiện tượng kinh nguyệt không đều

Bạn có biết có kinh nguyệt không đều sẽ gây ảnh hưởng nhất định tới khả năng sinh sản của người phụ nữ không. Để giúp mọi người hiểu rõ hơn về vấn đề này dưới đây chúng tôi sẽ liệt kê ra các mối đe dọa khi nữ giới đối diện với hiện tượng này.

- Kinh nguyệt không đều do yếu tố không phải bệnh lý

Ngay cả chị em có kinh nguyệt không đều do yếu tố không phải bệnh lý cũng gây ảnh hưởng tới việc sinh nở. Cụ thể, khi đó việc xác định được ngày trứng rụng sẽ khó khăn hơn phụ nữ bình thường. Trong trường hợp này để có thể khắc phục mọi người nên thay đổi thực đơn dinh dưỡng, có chế độ nghỉ ngơi hợp lý không nên thức quá khuya, giữ tinh thần thoải mái. Ngoài ra, tốt nhất để nhanh chóng thụ thai là nên quan hệ tình dục 3 lần trên một tuần để tinh trùng có cơ hội gặp trứng và thụ thai thành công.

- Kinh nguyệt không đều do bệnh lý

Trong một số trường hợp có kinh không đều có thể xuất phát từ yếu tố bệnh lý gây ra. Một số bệnh lý liên quan tới hiện tượng này có thể kể tới như: lạc nội mạc tử cung, polyp cổ tử cung, u xơ cổ tử cung, viêm cổ tử cung, buồng trứng đa nang.

Khi mắc các bệnh lý này sẽ đe dọa trực tiếp tới hạnh phúc làm mẹ, gây khó thụ thai một vài người có thể đối diện với nguy cơ vô sinh. Bởi thế việc thăm khám sớm để xác định chính xác nguyên nhân gây ra kinh nguyệt không đều do đâu rất quan trọng để có thể điều trị đúng phác đồ bệnh và khắc phục kịp thời.

chi-em-nen-can-trong-khi-co-kinh-nguyet-khong-deu-4

Chị em nên cẩn trọng khi có kinh nguyệt không đều

Một số lưu ý khi kinh có nguyệt không đều

- Thăm khám để được chẩn đoán điều trị sớm

- Giữ vệ sinh cá nhân sạch sẽ để hạn chế sự tấn công của các loại vi khuẩn và nấm gây bệnh

- Có thể sử dụng một số loại thuốc điều hòa kinh nguyệt theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa

- Không nên vận động quá sức

- Một chế độ dinh dưỡng cân bằng hợp lý cũng giúp cải thiện đáng kể tình trạng kinh nguyệt không đều

Hiện nay tỷ lệ vô sinh ở nữ giới ngày càng xu hướng ra tăng. Bởi thế chị em không nên chủ quan với bất cứ dấu hiệu bất thường nào ở sức khỏe. Khi thấy có các dấu hiệu bất thường ở sức khỏe sinh sản như vùng kín ngứa, khí hư có mùi, kinh không đều tốt nhất nên có cuộc hẹn càng sớm càng tốt với bác sĩ phụ khoa.

Trên đây là một số tư vấn cần cẩn trọng khi có kinh nguyệt không đều. Mọi thắc mắc vui lòng gọi tới số hotline 0248.288.288 để được bác sĩ chuyên gia giải đáp rõ hơn. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được thăm khám điều trị sớm nếu mọi người gặp các vấn đề bất thường ở sức khỏe.

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”