Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Chậm kinh nguyệt 5 ngày có sao không?

Chậm kinh nguyệt 5 ngày có sao không? Đây là băn khoăn của 90% chị em phụ nữ khi rơi vào hoàn cảnh này vì không phải tất cả mọi người đều có thể kiểm soát được tình trạng sức khỏe của mình.

Các bạn thân mến, chậm kinh nguyệt là triệu chứng thường xuyên ở nhiều chị em phụ nữ, hiện tượng này ở một số người thì bình thường nhưng cũng có những người không nên chủ quan.

Nguyên nhân gây chậm kinh nguyệt 5 ngày?

Theo các bác sĩ chuyên khoa, việc xác định chính xác nguyên nhân khiến cho kinh nguyệt bị chậm cũng có nghĩa là bạn đã nắm được những điều cốt yếu nhất, từ những nguyên nhân này có thể thấy được trực tiếp các ảnh hưởng của chậm kinh là như thế nào.

Trên thực tế, các chị em phụ nữ bị chậm kinh nguyệt 5 ngày hoặc nhiều hơn có thể là dấu hiệu của một số vấn đề dưới đây:

Chậm kinh nguyệt 5 ngày có sao không?

Chậm kinh nguyệt 5 ngày có sao không?

Có thai: đây là điều đầu tiên mà tất cả các chị em phụ nữ có quan hệ tình dục không dùng biện pháp bảo vệ nghĩ đến và khả năng này cũng rất cao các bạn nhé. Tuy nhiên, để xác định chính xác nhất thì bạn cần đợi thêm 2-3 ngày nữa sau đó dùng que thử thai để biết kết quả, nếu que thử thai lên hai vạch rõ ràng thì không còn nghi ngờ gì nữa nhé.

Trường hợp chậm kinh 5 ngày sau đó đợi đến 7 ngày để thử thai mà không phải có thai thì có thể bạn đang gặp một số vấn đề về bệnh lý phụ khoa, trong trường hợp này cần đi khám để được chẩn đoán chính xác những căn bệnh đang mắc phải.

Nếu như chậm kinh thì có thể bạn bị viêm âm đạo, viêm lộ tuyến, u nang buồng trứng, u xơ tử cung…

Ngoài ra, rất nhiều trường hợp bị chậm kinh nguyệt liên tiếp từ 3 tháng trở lên cũng có thể là do tâm lý bị rối loạn, căng thẳng hoặc là trước đó có lạm dụng quá nhiều loại thuốc điển hình là thuốc tránh thai, thuốc kháng sinh, thuốc an thần…

Các bạn thân mến, bị chậm kinh 5 ngày có thể là biểu hiện của rất nhiều vấn đề khác nhau thế nên để chắc chắn nguyên nhân thì bạn nên đi gặp các bác sĩ chuyên sản phụ khoa để khám. Chỉ có bác sĩ mới có thể đưa ra chẩn đoán chính xác nhất dành cho bạn được.

>>> Bài viết bạn nên xem:

 Chậm kinh 2 ngày  có sao không?

2 tháng không có kinh nguyệt có sao không?

Một tháng bị kinh nguyệt 2 lần là bị làm sao?

Kinh nguyệt chậm 5 ngày có sao không?

Nếu cơ thể bình thường, không hề có bất cứ triệu chứng hay dấu hiệu nào bất thường thì bạn không cần phải lo lắng thế nhưng chỉ cần 1 dấu hiệu nhỏ thì cũng sẽ trở thành tâm điểm chú ý sự lo lắng của bạn, đây là điều dễ hiểu.

Chậm kinh 5 ngày có sao không? Qua phần trả lời của bác sĩ về nguyên nhân ở trên chắc chắn các bạn đã tự rút ra câu trả lời cho mình về vấn đề này.

Chậm kinh nguyệt 5 ngày có sao không?

Chậm kinh nguyệt 5 ngày có sao không?

Có những trường hợp kinh nguyệt bị chậm là báo hiệu của tin vui hoặc là một số nguyên nhân không đáng ngại thế nhưng khi nó là bệnh lý thì mọi người hãy lưu ý. Tất cả những bệnh lý gây rối loạn kinh nguyệt này đều có thể là nguyên nhân khiến cho chị em phụ nữ phải đối mặt với rất nhiều vấn đề đặc biệt là sức khỏe sinh sản bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Rất nhiều chị em phụ nữ hiếm muộn thậm chí là vô sinh đều là do sự chủ quan khi mắc các căn bệnh phụ khoa hằng ngày.

Lời khuyên của bác sĩ: khi thấy có những dấu hiệu bất thường của chu kì kinh nguyệt, dù là chậm 5 ngày hoặc có thể ít hơn nhưng nếu hiện tượng này diễn ra liên tục trong thời gian dài mọi người hãy chủ động đi khám ngay nhé.

Phòng khám đa khoa Bảo Anh, một trong những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín có đội ngũ bác sĩ chuyên sản phụ khoa giàu kinh nghiệm, từng có thời gian công tác dài tại các bệnh viện công của nhà nước nên mọi người có thể yên tâm đến khám và điều trị tại phòng khám khi có dấu hiệu bị chậm kinh nguyệt 5 ngày nhé.

Mọi thắc mắc liên hệ:

Số hotline: 02438288288

Địa chỉ liên hệ: 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội. Các bác sĩ luôn hết lòng giúp đỡ bạn đến khi khỏi bệnh hoàn toàn.

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”