Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Chậm kinh bao lâu thì thử thai chính xác?

Chậm kinh là một trong những tín hiệu đầu tiên để nhận biết mang thai. Nhưng chậm kinh bao lâu thì thử thai chính xác? Đây là thắc mắc chung của rất nhiều chị em phụ nữ và cũng là câu hỏi được gửi đến phòng khám đa khoa Bảo Anh nhiều nhất trong thời gian gần đây.

Theo chia sẻ của bạn Thùy (24 tuổi, Hà Giang): “Xin chào bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh, em bị chậm kinh 4 ngày nhưng sử dụng que thử thai chỉ báo 1 vạch. Trước đây, chu kỳ kinh nguyệt của em rất đều và chưa bao giờ bị chậm kinh quá 2 ngày. Nếu như em có thai, vậy chậm kinh bao lâu thì thử thai chính xác? Xin bác sĩ tư vấn cho em, em cảm ơn!”.

Chậm kinh bao lâu thì thử thai chính xác?

Chậm kinh bao lâu thì thử thai được?

Chậm kinh bao lâu thì thử thai chính xác?

Có rất nhiều dấu hiệu nhận biết mang thai nhưng chậm kinh là tín hiệu rõ ràng nhất. Tuy nhiên chậm kinh bao lâu thì thử thai chính xác vẫn luôn là vấn đề nóng hổi được nhiều chị em quan tâm. Giống như chia sẻ của bạn Thùy, chậm kinh 4 ngày nhưng que thử vẫn chỉ hiện 1 vạch có thể do bạn không có thai hoặc do hàm lượng HCG trong nước tiểu không đủ để que thử nhận diện việc mang thai.

Theo các chuyên gia của phòng khám đa khoa Bảo Anh chia sẻ: chu kỳ kinh đều đặn là 28 ngày, ngày rụng trứng là ngày thứ 14 và khi quan hệ tình dục trong khoảng thời gian này, khả năng thụ thai sẽ tăng cao. Sau ngày rụng trứng 7 ngày, tinh trùng đã gặp được trứng và hình thành phôi thai. Lúc này, lượng HCG trong nước tiểu bắt đầu xuất hiện và tăng lên gấp đôi cứ sau 3 ngày. Như vậy, khoảng 15-16 ngày thì sẽ đạt được mức cao nhất và ổn định cho đến tuần thứ 18.

Vậy chậm kinh bao lâu thì thử thai được? Que thử là biện pháp nhanh chóng và cho kết quả khá chính xác để nhận biết có thai ở phụ nữ. Theo đó, khi lượng HCG đặt từ mức 25IU/I thì sẽ cho kết quả dương tính. Đồng nghĩa với việc, dùng que thử thai sau khi chậm kinh từ 7-10 ngày sẽ cho kết quả chính xác nhất.

Chậm kinh bao lâu thì thử thai chính xác?

Chậm kinh bao lâu thì thử thai chính xác?

Theo trường hợp của bạn Thùy, hãy chờ thêm một vài ngày để que thử cho kết quả chính xác. Nếu que lên 2 vạch thì bạn đã ở giai đoạn đầu của thai kỳ, còn nếu que thử vẫn chỉ hiện 1 vạch, bạn nên có biện pháp thăm khám và kiểm tra tại các cơ sở y tế chuyên khoa. Đây có thể là cánh báo về các bệnh lý nguy hiểm của chị em phụ nữ.

Lời khuyên của bác sĩ chuyên khoa phòng khám đa khoa Bảo Anh

Đối với các chị em có chu kỳ đều đặn thì việc chậm kinh là báo hiệu những thay đổi của cơ thể trong thời kỳ mới bắt đầu mang thai. Vậy đối với những người có chu kỳ kinh nguyệt không đều thì chậm kinh bao lâu thì thử thai chính xác? Để xác định được việc này, các chị em bắt buộc phải lên kế hoạch theo dõi chu kỳ kinh hàng tháng hoặc nhanh nhất là sử dụng đến kỹ thuật siêu âm đầu dò để phát hiện mang thai sớm.

Trên đây là tư vấn chậm kinh bao lâu thì thử thai chính xác. Mọi thắc mắc xin liên hệ đường dây nóng 02438 288 288 để được Phòng khám đa khoa Bảo Anh – 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội giải đáp và đặt lịch khám.

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”