Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Chậm kinh 2 ngày có sao không?

Hỏi: “Chào bác sĩ, bình thường kinh nguyệt của em khá đều. Tuy nhiên không hiểu tại sao gần đây bị chậm kinh 2 ngày. Em khá lo lắng không biết do áp lực ôn thi hay do các nguyên nhân khác. Mong bác sĩ có thể giải đáp sớm giúp. Em cảm ơn nhiều ạ!

(Nguyễn Thị Lan Hương – quê Vĩnh Phúc)

Chậm kinh 2 ngày có sao không?

Chào chị Hương!

Hầu hết phụ nữ nào cũng từng rơi vào tình trạng bị chậm kinh. Trong đó có thể chậm kinh 1 ngày, 2 ngày hoặc nhiều hơn thế. Để giúp mọi người giải đáp rõ hơn nguyên nhân chậm kinh 2 ngày do đâu các bác sĩ của phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ giải đáp cụ thể trong bài viết dưới đây.

cham-kinh-2-ngay-co-sao-khong-2

Chậm kinh 2 ngày có sao không?

Chậm kinh 2 ngày do yếu tố tâm lý

Hương thân mến, chậm kinh nguyệt 2 ngày có thể xuất phát từ các nguyên nhân không phải bệnh lý. Chẳng hạn, khi bạn thường xuyên rơi vào tình trạng căng thẳng, hay thức khuya mất ngủ, có chế độ ăn uống thất thường không khoa học đều là những yếu tố không ngờ dẫn tới hiện tượng chậm kinh.

Chậm kinh 2 ngày có thể là dấu hiệu báo có thai

Với phụ nữ nếu trước đó có hoạt động tình dục không an toàn, không sử dụng bất cứ biện pháp tránh thai nào có thể đây là dấu hiệu báo thai sớm. Trong trường hợp này bạn có thể đợi tới khi chậm kinh từ 5 tới 7 ngày và mua que thử thai về kiểm tra có thể biết chính xác có thai hay không. Việc biết chính xác có thai hay không có vai trò quan trọng để nữ giới chăm sóc sức khỏe tốt hơn cho bản thân và thai nhi trong bụng.

Chậm kinh cảnh báo nguy cơ mắc các bệnh phụ khoa

Chậm kinh 2 ngày có sao không? Đôi khi nó có thể tiềm ẩn nguy cơ mắc các bệnh lý phụ khoa. Các bệnh phụ khoa này nếu không được phát hiện kịp thời và điều trị hiệu quả sẽ gây ra những ảnh hưởng nhất định tới khả năng sinh sản về sau của nữ giới.

- U nang buồng trứng: Một trong những bệnh phụ khoa rất hay gặp. Khi mắc bệnh lý này đa số chị em đều gặp hiện tượng rối loạn kinh nguyệt (chu kỳ kinh quá ngắn hoặc quá dài, rong kinh hay thiểu kinh).

- Mắc các bệnh lý về tuyến yên, tuyến giáp.

- Tiềm ẩn nguy cơ mắc các bệnh u xơ cổ tử cung, lạc nội mạc tử cung, polyp cổ tử cung.

cham-kinh-2-ngay-co-sao-khong-4

Chậm kinh 2 ngày có sao không

Lan Hương thân mến, bình thường chu kỳ kinh nguyệt của nữ giới sẽ dao động khoảng từ 28 tới 35 ngày. Bạn mới chậm kinh 2 ngày nên không cần quá lo lắng. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn khuyên bạn nên có cuộc hẹn sớm với bác sĩ chuyên khoa để được thăm khám sớm xác định chính xăc nguyên nhân chậm kinh của bạn do đâu từ đó có hướng điều trị thích hợp nhất.

Bạn Hương có thể tới phòng khám đa khoa Bảo Anh chúng tôi để được thăm khám điều trị kịp thời. Rất nhiều trường hợp bị chậm kinh, rối loạn kinh nguyệt khi tới đây đã được điều trị hiệu quả các bệnh lý liên quan từ đó có thể bảo vệ khả năng sinh sản về sau.

Nếu Lan Hương vẫn còn lo lắng về hiện tượng chậm kinh 2 ngày mình đang gặp phải có thể gọi điện tới số hotline 02438.288.288 để được bác sĩ chuyên gia giải đáp rõ hơn. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được thăm khám điều trị sớm.

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”