Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Cắt tầng sinh môn là gì? Cắt tầng sinh môn khi đẻ cần chú ý gì?

Cắt tầng sinh môn là thủ thuật sản khoa cần thiết để hỗ trợ chị em phụ nữ trong quá trình sinh thường. Việc làm này sẽ kiểm soát được vết rách theo ý muốn để tránh tình trạng tầng sinh môn bị rách và tốn thương quá nhiều.

Thông thường, tầng sinh môn sẽ được rạch theo hướng 4 hoặc 8 giờ, trong thời điểm quyết định mẹ bầu vượt cạn thành công. Thủ thuật này rất quen thuộc nhưng không ai phải cũng hiểu rõ và có chế độ chăm sóc, bảo vệ đúng cách. Dưới đây, phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ giúp bạn tìm hiểu cắt tầng sinh môn là gì và những lưu ý để bảo vệ sức khỏe.

Cắt tầng sinh môn là gì?

Cắt tầng sinh môn là gì?

Cắt tầng sinh môn là gì?

Tầng sinh môn là phần nối giữa âm hộ và hậu môn, chiều dài khoảng từ 3-5cm. Khi mang thai, âm đạo sẽ giãn rộng và khi vượt cạn có thể mở rộng tối đa 10cm để c thai nhi dễ dàng đi ra ngoài. Tuy nhiên, ở cơ địa mỗi người phụ nữ sẽ có giới hạn mở âm đạo khác nhau và phụ thuộc vào trọng lượng, hình thái của thai nhi để quyết định việc có cần cắt tầng sinh môn không, nếu có thì cắt bao nhiêu, nhiều hay ít.

Theo thống kê, có tới 80% phụ nữ được thiệp cắt tầng sinh môn khi đẻ thường. Thủ thuật này được chỉ định trong trường hợp sản phụ có dấu hiệu khó đẻ hoặc không biết cách rặn đẻ. Cắt tầng sinh môn có thể thúc đẩy quá trình chuyển dạ nhanh hơn, điều hướng đường rách theo ý muốn để tránh những rắc rối không thể kiểm soát được.

Cắt tầng sinh môn khi nào được bác sĩ chủ động và quyết định trong quá trinh sinh nở để hỗ trợ đầu em bé chui ra dễ dàng và nhanh chóng, tránh những biến chứng nguy hiểm như bị ngạt, sang chấn sản khoa. Đặc biệt, bảo vệ sức khỏe và tính thẩm mỹ của vùng kín sau khi sinh nở.

Cắt tầng sinh môn khi đẻ cần chú ý gì?

Cắt tầng sinh môn khi đẻ cần chú ý gì?

Cắt tầng sinh môn khi đẻ cần chú ý gì?

Tìm hiểu cắt tầng sinh môn là gì sẽ giúp chị em phụ nữ bình tĩnh và thoải mái hơn khi bước vào quà trình sinh đẻ. Kỹ thuật này được diễn ra trong giai đoạn đỉnh điểm của sự đau đơn, co thắt âm tử cung nên hầu như chẳng ai có thể cảm nhận được cắt tầng sinh môn diễn ra lúc nào. Ngay sau đó, hiện tượng gây tê cục bộ vùng kín cũng sẽ khiến chị em không hề cảm thấy đau.

Sau khi cắt tầng sinh môn, chị em phụ nữ cần lưu ý những điều sau để chăm sóc vùng kín đúng cách, bảo vệ hệ sinh sản.

- Vệ sinh vùng kín đúng cách: cần thực hiện nhẹ nhàng, cẩn thận và thật sạch sẽ bằng nước ấm. Thực hiện 2-3 lần/ ngày và nhớ lau khô bằng khăn bông sạch.

- Lựa chọn đồ lót thoáng mát, rộng rãi bằng chất liệu cotton sẽ tránh vùng kín bí bách, ẩm ướt, ảnh hưởng tới vết rạch tầng sinh môn chậm hồi phục.

- Thận trọng khi di chuyển: sau khi cắt tầng sinh môn chị em sẽ cảm thấy bứt dứt, vì thế nên đi chậm rãi để tăng lưu thông máu, giảm sưng và mau lành.

- Bổ sung chất xơ và nước để chống táo bón.

- Kiêng quan hệ tình dục từ 4-6 tuần để tránh vết thương rách rộng và gây nhiễm trùng.

Trên đây là tư vấn cắt tầng sinh môn là gì, cắt tầng sinh môn khi đẻ cần chú ý những gì. Mọi thắc mắc xin liên hệ đường dây nóng 02438 288 288 để được giải đáp và đặt lịch khám tại phòng khám đa khoa Bảo Anh – 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.       

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”