Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Cắt tầng sinh môn khi đẻ cần chú ý gì?

Hầu hết các mẹ sinh thường đều phải thực hiện cắt rạch tầng sinh môn để hỗ trợ bé yêu chào đời thuận lợi hơn và vẫn giữ được tính thẩm mỹ cho vùng kín. Vậy khi cắt tầng sinh môn khi đẻ cần phải chú ý những gì? Dưới đây là những chia sẻ của các chuyên gia phòng khám đa khoa Bảo Anh về vấn đề này.

Cắt tầng sinh môn khi đẻ cần chú ý gì?

Cắt tầng sinh môn khi đẻ cần chú ý gì?

Tầng sinh môn là phần mô ở giữa âm hộ và hậu môn, độ dài khoảng từ 3-5cm. Khi mang thai, tử cung và âm đạo giãn rộng và khi đến lúc vượt cạn có thể mở tới 10cm để giúp thai nhi dễ dàng chui ra. Tuy nhiên, khoảng cách này thường không đủ rộng để lọt đầu của bé yêu, đặc biệt là với những mẹ có thai lớn thì việc sinh nở sẽ trở nên khó khăn hơn. Trường hợp này sẽ cần đến thủ thuật cắt rạch tầng sinh môn khi đẻ, bác sĩ sẽ chủ động thực hiện để tránh bé yêu bị ngạt, san chấn sản khoa, đồng thời điều hướng vết rách để giữ được tính thẩm mỹ cho vùng kín.

Trong khi đó, cũng có một số trường hợp không nhất định phải cắt rạch tầng sinh môn như chị em đã trải qua sinh nở nhiều lần hoặc thai nhi có đầu nhỏ hoặc các trường hợp bắt buộc phải mổ mà không sinh thường được.

Cắt tầng sinh môn khi đẻ cần chú ý gì?

Cắt tầng sinh môn khi đẻ cần chú ý gì?

Cắt tầng sinh môn khi đẻ cần chú ý gì?

Đối với các mẹ sinh con lần đầu thường sẽ rất lo lắng về cuộc vượt cạn. Trong đó, việc sinh thường chắc chắn sẽ không tránh khỏi tình trạng bắt buộc phải rạch tầng sinh môn để hỗ trợ sinh. Do đó, cần tìm hiểu những điều xung quanh vấn đề này để chuẩn bị tâm lý sẵn sàng và chủ động hơn trong việc sinh nở.

Cắt tầng sinh môn khi đẻ gồm 3 công đoạn

- Cắt tầng sinh môn: Khi cơn đau lên tới đỉnh điểm, đầu thai nhi có dấu hiệu ra ngoài thuận lợi, bác sĩ sẽ rạch chéo một đường hơi chéo từ âm đạo xuống hậu môn, chéch hướng 4 hoặc 8h.

- Khâu tầng sinh môn: Sau khi bé yêu chào đời, bác sĩ sẽ làm thủ thuật lấy hết nhau thai sạch sẽ và khâu lại tầng sinh môn. Thời gian thường kéo dài 15-20 phút tùy thuộc vào độ rộng và sâu của vết thương và hồi phục sau 2-3 tuần. Chị em sẽ không cần phải lo lắng vì khi thực hiện bác sĩ sẽ gây tê nên không cảm thấy đau đớn, đồng thời chỉ khâu tự tiêu nên không cần thực hiện cắt chỉ.

- Chăm sóc tầng sinh môn: Các mẹ chắc chắn sẽ có cảm giác đau trong những ngày đâu tiên, khó khăn trong việc đi lại, ngồi xuống hay vệ sinh vùng kín. Tuy nhiên, hãy làm việc này thật nhẹ nhàng để lưu thông máu, chăm sóc vùng kín đúng cách để bảo vệ vết khâu lành lặn như: mặc đồ lót rộng, thoáng mát, rửa vết thương bằng nước ấm pha muỗi loãng, khi đại tiện tiểu tiện nên dùng nước sối nhẹ theo chiều từ trên xuống dưới để vi khuẩn không lan ra vết thương, ăn uống nhiều dinh dưỡng để tránh táo bón và kiêng quan hệ tình dục từ 6-8 tuần.

Trên đây là chia sẻ cắt tầng sinh môn khi đẻ cần chú ý gì, mọi thắc mắc xin liên hệ đường dây nóng 02438 288 288 của phòng khám đa khoa Bảo Anh – 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được tư vấn và đặt lịch khám.

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”