Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai

Cách tính ngày rụng trứng thường được các bà mẹ áp dụng để sinh được con trai như ý muốn. Vậy như thế nào mới là cách tính chính xác và cho kết quả cao. Mời các bạn tham khảo chia sẻ của các bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám đa khoa Bảo Anh trong nội dung bài viết sau nhé.

Theo các bác sĩ chuyên khoa, chị em phụ nữ quan hệ đúng vào ngày rụng trứng thì khả năng thụ thai là con trai là rất cao chính vì thế việc xác định ngày rụng trứng là rất quan trọng.

>>> Bài viết bạn nên xem:

cach-tinh-ngay-rung-trung-de-sinh-con-trai

Cách tính ngày rụng trứng dựa vào chu kỳ kinh nguyệt

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai

Có rất nhiều cách khác nhau để xác định được ngày rụng trứng là ngày nào cách tính ngày rụng trứng cho chị em phụ nữ trong đó tính ngày rụng trứng dựa trên chu kì kinh nguyệt, dựa vào nhiệt độ cơ thể, dựa vào dịch tiết âm đạo hoặc dùng que thử rụng trứng là những cách được chị em quan tâm nhiều nhất.

Tính ngày rụng trứng dựa vào chu kì kinh nguyệt:

Đây là cách tính phổ biến và được các chị em áp dụng nhiều nhất, tuy nhiên không phải tất cả các trường hợp đều chính xác. Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai dựa vào chu kì kinh nguyệt thường chỉ chính xác tuyệt đối khi chị em phụ nữ có chu kì kinh đều đặn mỗi tháng còn nếu kinh nguyệt không đều thì việc xác định cũng có thể gặp nhiều khó khăn và không chính xác.

Chu kì kinh nguyệt chuẩn nhất của chị em phụ nữ là 28 ngày đều đặn giữa các tháng và ngày rụng trứng sẽ rơi vào ngày thứ 14 của chu kì kinh nguyệt hàng tháng. Tuy nhiên, hiện nay phần lớn các chị em có vòng kinh là 30 ngày chính vì thế mà ngày rụng trứng sẽ phải là ngày thứ 16 tính từ ngày kinh thứ đầu tiên của mình.

Ngoài ra, nếu như chu kì của chị em vẫn đều đặn nhưng nhiều hơn 30 ngày hoặc là ít hơn 28 ngày thì tùy thuộc vào số ngày đó mà cộng thêm hoặc là trừ đi tương ứng sẽ ra số ngày rụng trứng chính xác. Các chị em thân mến để biết được chính xác ngày rụng trứng là ngày nào dựa vào kinh nguyệt thì chị em cần theo dõi chính xác vòng kinh của mình và ghi chép lại vào một quyển sổ nhỏ.

canh-ngay-rung-trung-de-sinh-con-trai-dua-vao-dich-tiet-am-dao

Canh ngày rụng trứng để sinh con trai dựa vào dịch tiết âm đạo

Tính ngày rụng trứng dựa vào màu sắc và số lượng dịch tiết âm đạo

Khí hư và chu kỳ kinh nguyệt có liên hệ rất mật thiết với nhau. Chúng phản ánh rất chính xác tình trạng sức khỏe của chị em phụ nữ. Ngoài ra, tính ngày rụng trứng thông qua chu kỳ kinh nguyệt và khí hư cũng là một cách rất hiệu quả giúp cho chị em phụ nữ có thể biết được ngày rụng trứng là ngày nào để sinh con theo ý muốn.

Thông thường, vào thời điểm trứng rụng, khí hư (chất nhầy âm đạo) sẽ tiết ra nhiều hơn, có màu trong như lòng trắng trứng gà, hơi keo. Ngoài ra, để kiểm tra chính xác hơn, bạn có thể dùng tay thụt vào bên trong âm đạo sẽ thấy lượng dịch tiết âm đạo nhiều và đặc hơn bình thường.

tinh-ngay-rung-trung-dua-vao-than-nhiet-co-the

Tính ngày rụng trứng dựa vào thân nhiệt cơ thể

Tính ngày rụng trứng dựa vào thân nhiệt cơ thể

Chị em hoàn toàn có thể dựa vào thân nhiệt của cơ thể mình để tính ngày rụng trứng chính xác nhất bằng cách sử dụng nhiệt kế:

+ Thân nhiệt trước ngày rụng trứng: Mức nhiệt độ trung bình của cơ thể phụ nữ vào khoảng 36.5 độ C. Tuy nhiên, trước ngày rụng trứng khoảng 2 ngày, thân nhiệt của người phụ nữ sẽ giảm xuống khoảng 0,2 – 0,3 độ C. Điểm thân nhiệt thấp nhất chính là khi trứng đang chuẩn bị rụng và tách ra khỏi buồng trứng.

+ Thân nhiệt trong ngày rụng trứng: Vào đúng ngày rụng trứng, thân nhiệt của phụ nữ sẽ cao hơn mức nhiệt trung bình khoảng 0,1 – 0,2 độ C và tăng đột ngột từ (0,3 – 0,5 độ C).

Tính ngày rụng trứng thông qua hiện tượng đau bụng dưới

Theo thống kê, có khoảng 20 % số phụ nữ có hiện tượng đau bụng dưới ở giữa chu kỳ kinh. Sở dĩ có triệu chứng này là do trứng đang di chuyển ở vòi trứng hoặc do nang buồng trứng bị vỡ. Số trường hợp bị đau bụng dưới trước chu kỳ kinh rất hiếm, vì thế nếu chị em nào có hiện tượng đau bụng giữa kỳ kinh thì đây có thể là tín hiệu tốt đê thực hiện kế hoạch sinh con trai theo ý muốn.

cach-tinh-ngay-rung-trung-dua-vao-que-thu-rung-trung

Cách tính ngày rụng trứng dựa vào que thử rụng trứng

Cách tính ngày rụng trứng bằng que thử rụng trứng

Ngoài cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai kể trên, chị em có thể mua que thử rụng trứng về để thử. Thời điểm thử que mang lại hiệu quả cao nhất đó là vào mỗi buổi sáng sớm, lấy nước tiểu đầu để thử. Nếu nồng độ hormone uteinizing hormone – LH tăng đột biến thì đó chính là thời điểm “vàng” để thụ thai.

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai

Tư vấn cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai

Gặp bác sĩ chuyên khoa để được khám và kiểm tra ngày rụng trứng

Cách làm này là chính xác nhất mà bác sĩ chuyên khoa khuyên mọi người nên áp dụng nếu như chị em đã nhiều lần canh ngày rụng trưng để sinh con trai mà không được. Các bác sĩ chuyên khoa sẽ giúp bạn đo độ nhày của cổ tử cung và xác định thời điểm rụng trứng chính xác nhất nên quan hệ.

Phòng khám phụ khoa Bảo Anh là một trong những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm và sự hỗ trợ của các máy móc thiết bị hiện đại có thể giúp chị em xác định ngày rụng trứng chính xác.

Chị em có nhu cầu tìm hiểu thêm về cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai theo ý muốn hãy mạnh dạn liên hệ đến đường dây nóng 02438288288 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh xuân – Hà Nội để được giúp đỡ.

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”