Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Cách tính chu kỳ kinh nguyệt để tránh thai an toàn

Bên cạnh các cách tránh thai như dùng bao cao su, sử dụng thuốc tránh thai, đặt vòng tránh thai thì nhiều chị em dựa vào cách tính chu kỳ kinh nguyệt để tránh thai. Vậy phương pháp này có đạt được hiệu quả cao không và cách tính như thế nào?

Hướng dẫn cách tính chu kỳ kinh nguyệt để tránh thai an toàn

Cách tính chu kỳ kinh nguyệt để tránh thai với ưu điểm tiết kiệm chi phí, không gây ảnh hưởng tới khoái cảm tình dục. Tuy nhiên với phương pháp này đạt hiệu quả tránh thai không cao và còn tăng nguy cơ mắc các bệnh xã hội qua đường tình dục không an toàn như: herpes sinh dục, sùi mào gà, lậu, HIV…

cach-tinh-chu-ky-kinh-nguyet-de-tranh-thai-an-toan-1

Cách tính chu kỳ kinh nguyệt để tránh thai an toàn

Với cách tính ngày trứng rụng để tránh thai sẽ dựa vào các yếu tố như: Số ngày trên một chu kỳ kinh của chị em bao nhiêu, ngày trứng rụng là ngày nào và thời gian sống của tinh trùng và trứng.

- Thời gian sống của tinh trùng và trứng

Trước tiên với cách tính ngày trứng rụng sẽ dựa trên yếu tố thời gian sống của tinh trùng và trứng. Trong đó, tinh trùng thường sống trong thời gian từ 5 tới 7 ngày còn với trứng thời gian sống ít hơn chỉ trong vòng 24h kể từ khi rụng.

- Dựa vào ngày trứng rụng

Cách tính ngày rụng trứng dựa vào chu kỳ kinh để tránh thai được đánh giá là rất hiệu quả. Nếu quan hệ vào ngày trứng rụng hoặc trước ngày trứng rụng khoảng 1 tuần, sau ngày trứng rụng 1 ngày khả năng có thai cao. Vì thế các cặp vợ chồng cần tránh quan hệ vào những thời điểm này.

Trong đó ngày trứng rụng sẽ rơi vào ngày thứ 14 của chu kỳ kinh. Hoặc nữ giới có thể xác định được ngày trứng rụng dựa vào các dấu hiệu như: ra nhiều khí hư dai thành từng sợi giống như lòng trắng trứng gà, ham muốn tăng, thân nhiệt cao hơn bình thường..

>>> Bài viết bạn nên xem:

Một số lưu ý về cách tính chu kỳ kinh nguyệt để tránh thai

– Với cách tính chu kỳ kinh nguyệt để tránh thai chỉ mang tính chất tương đối hiệu quả không cao. Vì thế với những ai chưa sẵn sàng có con tốt nhất không nên áp dụng phương pháp này.

– Không áp dụng với những người có vòng kinh không đều hay bị rối loạn kinh kinh nguyệt.

– Với những người có nhiều bạn tình không nên áp dụng phương pháp này để tránh thai vì nguy cơ lây nhiễm các bệnh xã hội qua đường tình dục cao.

– Chị em cần có một sổ ghi chép để theo dõi chính xác hơn ngày bắt đầu hành kinh , ngày trứng rụng của mỗi tháng để đạt được hiệu quả tránh thai cao hơn.

cach-tinh-chu-ky-kinh-nguyet-de-tranh-thai-an-toan-2

Cách tính ngày trứng rụng để tránh thai an toàn

Trên đây là một số tư vấn về cách tính chu kỳ kinh nguyệt để tránh thai an toàn. Nếu mọi người còn bất cứ thắc mắc nào về vấn đềnày có thể gọi tới sốhotline 02438.288.288 để được các bác sĩ chuyên gia tư vấn rõ hơn. Hoặc có thể tới một trong những địa chỉ uy tín đó là phòng khám đa khoa Bảo Anh tại số 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội nếu được thăm khám điều trị sớm nếu đang gặp các vấn đề bất thường ở sức khỏe.

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”