Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Cách sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên 72h

Thuốc tránh thai khẩn cấp là biện pháp tránh thai hiệu quả được sử dụng trong trường hợp nữ giới trước đó giao hợp không sử dụng biện pháp phòng tránh nào. Trong đó, thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên 72h được sử dụng phổ biến nhất. Vậy cách sử dụng của loại thuốc này như thế nào

Công dụng của loại thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên 72h

- Gây ứng chế sự trứng rụng từ đó ngăn ngừa quá trình thụ thai thành công.

- Hiệu quả của thuốc tránh thai khẩn cấp đạt 70%.

- Thuốc tránh thai khẩn cấp được sử dụng trong các trường hợp: Bao cao su bị thủng rách, bị cưỡng dâm, quên uống thuốc tránh thai hằng ngày hoặc tính toán sai ngày trứng rụng..

- Các tác dụng phụ có thể gặp phải: Buồn nôn, ra ít máu âm đạo, đau đầu, gây rối loạn các kỳ kinh nguyệt sau đó.

cach-su-dung-thuoc-tranh-thai-khan-cap-loai-1-vien-72h-1

Thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên 72h

Hướng dẫn cách sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên 72h

Thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên 72h chỉ có hiệu quả trong vòng 72h, càng uống muộn hiệu quả càng thấp. Và để đạt được hiệu quả cao tốt nhất bạn nên uống ngay vào những giờ đầu sau khi có giao hợp tình dục không an toàn.

Ngoài ra trong cách sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp bạn không nên uống sau 72h, không tự ý uống thêm bất cứ loại thuốc nào nếu không có chỉ định từ bác sĩ (thuốc an thần, thuốc hạ sốt, thuốc chống máu đông..).

Thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên hay bất cứ loại thuốc tránh thai nào không nên quá lạm dụng chỉ nên dùng trong các trường hợp khẩn cấp. Bởi việc sử dụng loại thuốc này với liều lượng nhiều sẽ ảnh hưởng tới niêm mạc tử cung và gây ra những ảnh hưởng nhất định tới khả năng sinh sản của nữ giới.

Thuốc tránh thai khẩn cấp không có tác dụng ngăn ngừa các bệnh xã hội qua đường tình dục như lậu, giang mai, sùi mào gà, mụn rộp sinh dục và HIV. Vì thế đây không được đánh giá là phương pháp tránh thai an toàn.

cach-su-dung-thuoc-tranh-thai-khan-cap-loai-1-vien-72h-2

Cách sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên 72h

Các chuyên gia sức khỏe khuyên các cặp đôi không nên thường xuyên sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp. Thay vào đó nên áp dụng các phương pháp ngừa thai an toàn và hiệu quả hơn như: sử dụng bao cao su, đặt vòng tránh thai, sử dụng thuốc tránh thai hằng ngày, triệt sản nam (đối với những cặp vợ chồng đã sinh đủ con và không có nhu cầu sinh con nữa).

>>> Bài viết bạn nên xem:

Còn đối với các trường hợp khẩn cấp như đã kể trên có thể sử dụng thuốc ngừa thai khẩn cấp để tránh mang thai ngoài ý muốn. Trong đó nếu uống trong vòng 24h đầu hiệu quả trên 90%. Từ 28 cho tới 48h hiệu quả giảm xuống 80% và 49h tới 72h hiệu quả giảm xuống 50%.

Trên đây là tư vấn về thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên 72h của các chuyên gia phòng khám phụ khoa Bảo Anh. Nếu mọi người còn bất cứ thắc mắc nào về vấn đề này có thể gọi tới số hotline 02438.288.288 để được bác sĩ chuyên gia giải đáp rõ hơn. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được thăm khám và điều trị hiệu quả.

 

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”