Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Cách sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày hiệu quả

Sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày là một trong những cách tránh thai an toàn và hiệu quả, được rất nhiều chị em lựa chọn. Tuy nhiên, không phải chị em nào cũng biết cách sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày như thế nào cho đúng và mang lại hiệu quả tốt nhất. Nếu không biết cách sử dụng thuốc ngừa thai hàng ngày thì việc ngừa thai bằng thuốc sẽ mất đi tác dụng. Vậy nên khi có ý định sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày để ngừa thai thì chị em phải tìm hiểu thật kỹ cách sử dụng thuốc. Trong bài viết này, các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ có những hướng dẫn cụ thể về cách sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày để các chị em tham khảo nhé.

Cách sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày như thế nào

Cách sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày như thế nào

>>> Bài viết bạn nên xem:

Cách sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày tốt nhất

Hiện nay, có 2 loại thuốc tránh thai hàng ngày phổ biến nhất là loại 28 và 21 viên. Hai loại thuốc này đều là những thuốc có chứa các hoocmone hay estrogen làm thay đổi nội tiết cơ thể hoặc là làm cho trứng không có khả năng rụng, hay là làm cho niêm mạc tử cung bị mỏng đi, từ đó nếu có trứng thụ tinh thì cũng không thể làm tổ được.

Vì hiện nay có hai loại thuốc phổ biến là loại 28 viên và loại 21 viên nên chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể về cách sử dụng thuốc ngừa thai hàng ngày của mỗi loại để các chị em dễ hình dung nhé. Cụ thể:

- Thuốc tránh thai hàng ngày loại 21 viên: Đây là loại thuốc tránh thai phổ biến nhất, phần lớn các chị em đều lựa chọn loại thuốc tránh thai này. Cách sử dụng thuốc tránh thai loại này rất đơn giản, các chị em chỉ cần uống thuốc tránh thai hàng ngày, ngày uống thuốc đầu tiên được tính từ ngày đầu tiên của chu kỳ, cứ như vậy mỗi ngày uống 1 viên vào một giờ nhất định trong ngày.

Sau mỗi vỉ thuốc thường có luôn cả cách sử dụng, cụ thể là sau mỗi vỉ thuốc sẽ có những mũi tên hay những số thứ tự, vậy nên các bạn chỉ cần uống thuốc theo ngày hoặc lần lượt theo mũi tên là được. Khi uống hết một vỉ thuốc đó, các bạn sẽ phải dừng 7 ngày, sau đó mới tiếp tục uống.

Khi uống thuốc, các bạn phải nhớ là uống liên tiếp không được nghỉ ngày nào, nếu có lỡ quên thì các bạn phải uống bù vào ngay nhé, như vậy việc ngừa thai bằng thuốc mới có hiệu quả được.

- Thuốc tránh thai hàng ngày loại 28 viên: cách sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày loại 28 viên này cũng giống với loại 21 viên, chỉ có điều khác là loại 28 viên này có thêm 7 viên thuốc nữa. 7 viên thuốc này là thuốc giả dược có chứa đường hoặc sinh tố sắt chứ không chứa thành phần tránh thai. Và sở dĩ có thêm 7 viên giả thuốc như vậy là để nhằm giúp các bạn làm quen với thói quen uống thuốc liên tục trong chu kỳ kinh, không bỏ qua ngày nào.

Sau mỗi vỉ thuốc thường có mũi tên hoặc ngày tháng nên các bạn chỉ cần uống thuốc theo đúng những hướng mũi tên hoặc ngày tháng đó là được. Sau khi dùng hết vỉ thuốc 28 viên đó, các bạn sẽ chuyển sang dùng vỉ thuốc khác.

Phải sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày liên tục, không được ngắt quãng.

Phải sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày liên tục, không được ngắt quãng.

Những quy tắc khi sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày

Để ngừa thai bằng thuốc tránh thai hàng ngày một cách hiệu quả và an toàn nhất thì khi uống thuốc tránh thai hàng ngày các bạn phải bắt buộc tuân thủ theo đúng các quy tắc sau đây:

- Phải sử dụng thuốc liên tục, không được ngắt quãng.

- Phải dùng thuốc vào một giờ nhất định trong ngày, nên dùng thuốc vào buổi tối.

- Uống thuốc vào ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt.

- Phải dùng thuốc hết vỉ này đến vỉ khác.

- Khi quên uống thuốc thì phải uống bù ngay sau khi nhớ ra, vào ngày quên uống thuốc thì không nên quan hệ tình dục.

- Nếu quên từ 2-3 viên thuốc thì nên bỏ vỉ thuốc đó đi.

Hy vọng với những tư vấn đó của các bác sĩ phòng khám phụ khoa khoa Bảo Anh, các bạn đã biết cách sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày như thế nào. Nếu chị em nào muốn được tư vấn cụ thể hơn về vấn đề này thì xin vui lòng liên hệ đến số điện thoại 02438 288 288 để các bác sĩ chuyên khoa tư vấn trực tiếp và miễn phí cho nhé.

 

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”