Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Cách nhận biết ngày rụng trứng ở phụ nữ

Xác định chính xác được ngày rụng trứng sẽ làm tăng khả năng thụ thai lên tới 70%. Vậy cách nhận biết ngày rụng trứng ở phụ nữ như thế nào? Bài viết dưới đây, phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ giúp bạn có những thông tin để thúc đẩy kế hoạch mang thai.

Chính vì không nắm bắt được thời điểm rụng trứng nên nhiều chị em đã bỏ lỡ cơ hội mang thai hoặc mang thai ngay cả khi chưa sẵn sàng. Nếu bạn đang ở tình trạng này, hãy tìm hiểu cách nhận biết ngày rụng trứng ở phụ nữ để lên những dự định trong cuộc sống.

Cách nhận biết ngày rụng trứng ở phụ nữ

Cách nhận biết ngày rụng trứng ở phụ nữ

Cách nhận biết ngày rụng trứng dựa vào chu kỳ kinh

Ngày rụng trứng có quan hệ mật thiết với chu kỳ kinh nguyệt. Giai đoạn nang trứng được tính từ ngày đầu tiên ra máu của chu kỳ kinh cho tới ngày đầu trứng rụng. Đối với những người có chu kỳ đều đặn (chu kỳ 28 ngày) thì thời gian nang trứng cố định là 13 ngày, còn nếu chị em có kinh nguyệt không đều thì thời gian rụng trứng sẽ khó nhận biết hơn.

Tuy nhiên, cách nhận biết rụng trứng có thể dựa vào giai đoạn hoàng thể (tính từ ngày rụng trứng đến chu kỳ kinh mới) bằng cách đếm ngược ngày bắt dầu chu kỳ kinh trở lại 12-16 ngày để nhận biết ngày rụng trứng cho kỳ kinh tiếp theo.

Cách nhận biết ngày rụng trứng dựa vào dịch tiết âm đạo

Sự thay đổi tiết dịch âm đạo cũng là cách nhận biết ngày rụng trứng ở phụ nữ. Đây là cách đơn giản và cho kết quả khá chính xác. Bạn chỉ cần chú ý quan sát vùng kín thì sẽ phát hiện ra ngay: dịch nhầy nhiều hơn bình thường, các dịch tiết có màu trắng trong như lòng trắng trứng gà và có độ keo dính.

Để xác định được ngày rụng trứng, đòi hỏi các chị em phải theo dõi hàng ngày và ghi chép lại lượng dịch nhầy cũng như tính chất của chúng: màu sắc, độ trong, dung lượng,…

Cách nhận biết ngày rụng trứng

Cách nhận biết ngày rụng trứng

Cách nhận biết ngày rụng trứng dựa vào nhiệt độ cơ thể

Ngoài 2 cách nhận biết ngày rụng trứng dựa vào chu kỳ kinh, dịch nhầy âm đạo thì các chị em có thể theo dõi nhiệt độ cơ thể để xác định những ngày dễ thụ thai nhất. Theo nghiên cứu, thân nhiệt phụ nữ sẽ có chút thay đổi trong giai đoạn dễ thụ thai:

- Đầy hơi

- Ngực mềm

- Chảy ít máu âm đạo

- Gia tăng ham muốn tình dục

- Nhạy cảm với mùi hương và thức ăn

-  Thị giác trở nên nhạy cảm hơn

Cảnh báo: Có rất nhiều mẹ mong mỏi con trong một thời gian dài mà chưa có kết quả thì nên đi thăm khám sức khỏe sinh sản. Hiện nay, có rất nhiều chị em gặp rắc rối trong vấn đề thụ thai nhưng chủ quan nên vô tình dẫn đến tình trạng vô sinh. Không chỉ các chị em phụ nữ, mà cả đấng mày râu cũng không nên xem thường chức năng này, hãy thường xuyên theo dõi sức khỏe định kỳ 6 tháng 1 lần để có phương pháp cải thiện kịp thời, tránh các chuyển biến xấu.

Trên đây là tư vấn cách nhận biết ngày rụng trứng ở phụ nữ. mọi thắc mắc xin liên hệ đường dây nóng 02438 288 288 để được giải đáp và đặt lịch khám tại phòng khám đa khoa Bảo Anh – 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”