Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Cách nhận biết có thai mà không cần que thử

Chẳng cần dùng que thử các chị em vẫn có cách nhận biết có thai sớm bằng cách quan sát những dấu hiệu mang thai, sự thay đổi bất thường của cơ thể. Vậy cách nhận biết có thai đó là cách nào chúng ta cùng tìm hiểu với các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh nhé.

Mang thai là niềm hạnh phúc của người phụ nữ, vì vậy khi kết hôn, ai cũng mong ngóng có con sớm. Cũng chính vì vậy mà các chị em thường rất quan tâm đến các dấu hiệu có thai sớm nhất.

>>> Bài viết bạn nên xem:

Dấu hiệu nhận biết có thai là thấy cơ thể mệt mỏi

Dấu hiệu nhận biết có thai là thấy cơ thể mệt mỏi

Cách nhận biết có thai qua những dấu hiệu mang thai điển hình

Khi mang thai cơ thể có rất nhiều sự thay đổi và nhạy cảm, vì thế, chỉ cần để ý và nhận thấy cơ thể đang có những sự thay đổi thất thường là các chị em sẽ tự kiểm chứng được mình có mang thai hay không. Cụ thể là qua những dấu hiệu nhận biết có thai sau đây, các chị em sẽ dễ dàng biết được mình có mang thai không:

Vùng ngực bị căng tức: Đây là cách nhận biết có thai dễ nhất. Bởi chỉ cần bắt đầu thụ thai là bầu ngực của thai phụ sẽ thay đổi bằng cách tăng kích thước và nhạy cảm hơn trước. Lúc đó, các bạn sẽ cảm thấy tức ngực, ngực căng hơn và nhạy cảm hơn mỗi khi chạm vào.

Buồn nôn: Đây là một trong các dấu hiệu có thai rất rõ ràng. Các bạn có thể sẽ phải rất khổ sở với triệu chứng này, vì bất cứ lúc nào, không kể ngày đêm, các bạn sẽ bị nôn nghén. Có nhiều chị em còn bị ốm nghén đến mức suy nhược cơ thể.

Chóng mặt: Ngay từ khi thụ thai, các bạn sẽ cảm thấy choáng váng đầu óc hoặc chóng mặt. Có nhiều trường hợp còn bị ngất. Vì vậy, nếu có biểu hiện này các bạn phải lưu ý, tốt nhất là phải nghỉ ngơi.

Đau buốt vùng thắt lưng: Khi có thai, phần tử cung sẽ phải dần dãn rộng ra để chứa thai nhi, vì thế sẽ khiến cho dây chằng quanh thắt lưng phải giãn ra để phù hợp với sự thay đổi nà. Chính vì thế, các bạn sẽ thấy bị đau hay mỏi ở vùng thắt lưng. Biểu hiện đau lưng này sẽ kéo dài trong suốt thời kỳ mang thai.

– Đi tiểu nhiều lần: Dù mới đi tiểu nhưng các bạn đã lại muốn đi tiểu. Có biểu hiện này là do khi thai nhi xuất hiện và lớn dần sẽ khiến cho tử cung cũng lớn lên the, từ đó tử cung sẽ đè vào bàng quang gây tiểu lắt nhắt nhiều lần.

Cơ thể mệt mỏi: Khi mang thai, nội tiết cơ thể sẽ bị rối loạn và có nhiều sự thay đổi, vì thế các bạn sẽ luôn cảm thấy cơ thể mệt mỏi và không muốn làm bất cứ việc gì.

Sợ một số mùi: Khi bạn có thai, các bạn sẽ trở nên rất “bất thường”, đó là dù trước đây, những mùi vị mà bạn rất thích hay quen thuộc nhưng bỗng dưng bạn sẽ “rất sợ” với những mùi đó, bạn sẽ cảm thấy bị buồn nôn mỗi khi phải tiếp xúc với những mùi vị quen thuộc đó.

Tâm trạng có nhiều thất thường: Khi mang thai, tâm trạng của thai phụ thường rất thất thường, cụ thể là có thể bị nhạy cảm hơn trước, rất dễ tủi thân và cáu gắt, lúc nào cũng cảm thất bứt rứt khó chịu trong người. Nguyên nhân gây nên tình trạng này chính là do sự thay đổi mạnh mẽ lượng hormone trong cơ thể.

Thân nhiệt tăng bất thường: Khi mang thai, thân nhiệt cơ thể thường tăng cao hơn so với bình thường, cơ thể lúc nào cũng cảm thấy nóng hơn so với bình thường.

Trễ kinh là cách nhận biết có thai dễ nhất

Trễ kinh là cách nhận biết có thai dễ nhất

Trễ kinh: Có thể nói đây là dấu hiệu nhận biết có thai dễ dàng nhất. Nếu đã đến chu kì kinh nguyệt nhưng lại không thấy, chậm hơn so với bình thường thì rất có thể đó là dấu hiệu mang thai nên các bạn lưu ý nhé.

Trên đây là cách nhận biết có thai sớm mà các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh cung cấp. Nếu các chị em nào đang mong ngóng có thai thì hãy theo dõi thật kỹ cơ thể, nếu thấy cơ thể có những dấu hiệu đó thì khả năng có thai là rất cao nhé. Và nếu khi có thai, các bạn không biết cách chăm sóc thai như thếnào thì hãy gọi điện đến đường dây nóng 02438 288 288 để các bác sĩ chuyên khoa tư vấn và hướng dẫn giúp cho nhé.

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”